Kiến thức xã hộiNo Comments

Borax là gì

Slime – là tên 1 thứ đồ chơi bắt nguồn từ nước ngoài. Về cơ bản thì nó là 1 dạng chất dẻo với đặc tính: mềm, dẻo, dai, có thể biến đổi hình dạng theo vật chứa nó. Chính vì vậy mà Sline được gọi là chất nhờn ma quái khiến teen Việt điên đảo trong thười gian qua.

Tuy nhiên, các thành phần của Slime được bán trên thị trường chứa lượng bột Borax lớn – đây là 1 chất hóa học. Được bộ y tế khuyến cáo phải dùng cẩn thận và tốt nhất không nên dùng nhiều. Vậy Borax là gì? Có thể làm được Slime mà không cần Borax không cùng theo dõi bài viết của chúng mình nhé.

Borax là gì

Borax là gì

Borax là gì?

Được biết  Borax là tên thương mại cho 1 loại muối là axit boric được gọi là tetraborat natri. Ngoài ra, borax được biết dưới tên sodium borate (Na2B4O7.10H2). Và a-xít boric (H3BO3) là những chất không màu, giống như muối và có thể ở dưới dạng bột trắng.

Borax là gì

Bột Borax

Borax và a-xít boric có một số ứng dụng hợp pháp và được sử dụng rộng rãi trong sản xuất như các loại chất tẩy, chất làm mềm nước và chất khử trùng có nồng độ yếu.

Ngoài ra, chúng còn được dùng để điều chế phân bón, thuốc diệt côn trùng. Đôi khi được tìm thấy trong các tiệm thuốc tây. Tại Châu Á, 1 số nước  dùng Borax trong giai đoạn chuẩn bị thực phẩm. Ví dụ như là chất làm chắc, xoa bóp thịt, bảo quản hoặc làm mềm.

Mặc dù, được Borax là thành phần trong các sản phẩm làm sạch và thân thiên với môi trường. Tuy nhiên, theo những nghiên cứu cho thấy, nó có thể gây hại cho sức khỏe con người.  Vì vậy, hạn chế sử dụng Borax là điều cần thiết.

Triệu trứng ngộ độc Borax

Borax là gì

Ngộ độc Borax

Dưới đây là 1 số triệu trứng gặp phải khi ngộ độc Borax

Bao gồm: nhức đầu, sốt, ói mửa và mắt bị đỏ.

Các triệu chứng có thể xuất hiện từ 2 đến 4 giờ sau khi ăn phải chất Borax.

Nếu ăn phải chất Borax hoặc thấy một ai đó có những triệu chứng này. Bạn nên đến ngay bệnh viện và cơ sở y tế gần nhất để được khám chữa ngay lập tức.

Nếu tiêu thụ một lượng lớn Borax, thận có thể bị liệt cấp tính và có thể dẫn đến tử vong.

Vì vậy, bạn nên không sử dụng Borax thfi tốt hơn. Tuy nhiên, có nhiều bạn thắc mắc rằng nếu không có Borax thì chơi Silme không còn thú vị nữa. Ddừng buồn chứ, chúng mình có bí quyết làm Slome mà không cần dùng Borax.

Dưới video này của chúng mình có hướng dẫn cách làm Slime mà không cần Borax nè.

Xem thêm: CuO + H2SO4 đặc nóng có phải phản ứng oxi hóa khử?

https://www.youtube.com/watch?time_continue=173&v=W8asuZcDa1g

 

Comment closed!