Thủ tục xây dựngNo Comments

Bắt 100 thanh niên khăn quàng đỏ tại Hà Nội

Bắt 100 thanh niên khăn quàng đỏ Hà Nội, mang theo đao kiếm hò hét thị uy. Kéo sang Cầu Giấy tìm đánh đối thủ.

Sáng (9/8), Công an TP.Hà Nội cho biết, cơ quan này đã khởi tố vụ gây rối trật tự công cộng nghiêm trọng xảy ra đêm 26/7. Bước đầu đã bắt tạm giam 12 bị can, xác định rõ nhân thân 70 đối tượng khác.

Sáng 9/8, trả lời báo chí tại cuộc thông tin kết quả điều tra một số vụ án điển hình. Thượng tá Nguyễn Bình (Trưởng phòng cảnh sát hình sự Công an Hà Nội). Cho biết cơ quan điều tra đã khởi tố 12 người liên quan đến vụ cả trăm thanh niên mang theo hung khí gây rối trật tự công cộng và chống người thi hành công vụ xảy ra đêm 26/7.

Bắt 100 thanh niên khăn quàng đỏ tại Hà Nội

Bắt 100 thanh niên khăn quàng đỏ tại Hà Nội

Ông Bình nói nhóm người liên quan đến vụ án đều là hành nghề cho vay tín dụng lãi suất cao. Cunng cấp nhân viên nữ cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm. Ngoài 12 bị khởi tố, cơ quan điều tra đã dựng chân dung 70 người liên quan để tiếp tục điều tra làm rõ.

Đêm 26/7, do mâu thuẫn cá nhân, Mai Đức Thịnh và một người tên Tẹt.  (chưa rõ nhân thân) tập hợp khoảng 100 thanh niên kéo đi đánh nhóm của người tên Minh.

Bắt 100 thanh niên khăn quàng đỏ tại Hà Nội

8 đối tượng bị bắt giữ

Ngoài 2 ôtô, nhóm này còn điều khiển nhiều xe máy không có hoặc che chắn biển số bằng khẩu trang.  Chạy theo đường vành đai 3 trên cao kéo sang quận Cầu Giấy. Ngoài số dao kiếm do người ngồi sau xe máy mang theo.  Thịnh và đồng bọn để đao kiếm trên ôtô.

Đề phòng đánh nhầm, nhóm này đeo khăn quàng đỏ, khẩu trang để nhận diện. Dọc đường, đám đông giơ hung khí hò hét thị uy, chèn ép các phương tiện giao thông.

Đến ngã tư Cầu Giấy – Xuân Thủy. Công an đã gọi loa yêu cầu nhóm thanh niên dừng xe, bỏ vũ khí. Tuy nhiên, những người này không chấp hành, bỏ chạy về nhiều hướng. Đến ngã tư Phạm Hùng – Xuân Thủy, một số thanh niên đã chống đối cảnh sát để tẩu thoát.

Tổ công tác đã truy đuổi, khống chế được Nguyễn Văn An (21 tuổi) và Đặng Hồng Phúc (21 tuổi, cùng quê Phú Thọ), thu 2 đao kim loại gắn tuýp sắt.

https://www.youtube.com/watch?v=a0dYNwXKork

Sau đó, lực lượng chức năng tiếp tục truy bắt được 7 người liên quan. Làm rõ vai trò của 2 thanh niên đang bỏ trốn và thu giữ 40 dao kiếm, rìu, tuýp sắt gắn dao nhọn, 6 xe máy, 17 khăn quàng đỏ…

Xem thêm:Sự thật vụ việc sát hại bé gái, dấu xác dưới chậu xi măng

Comment closed!