1001 câu hỏi-Học TậpNo Comments

Ngoài sách giấy, một số người lựa chọn sử dụng những website tra cứu từ điển Hán Việt để sử dụng nhanh chóng khi cần thiết. Một số website từ điển hoàn toàn miễn phí dưới đây sẽ giúp bạn tìm kiếm và nghiên cứu những từ ngữ tiếng Hán sâu hơn. Những ứng dụng dịch Tiếng Trung trên điện thoại chất lượng.

Từ điển tiếng Hán Android

Từ điển tiếng Hán Android dành cho điện thoại với hệ điều hành Android. Từ điển lấy nội dung từ cuốn từ điển nổi tiếng Thiều Chửu. Ứng dụng này cho phép tra chữ Hán theo âm Pinyin, âm Hán Việt hay tra chữ Hán theo số nét và bộ thủ. Ứng dụng có chức năng nhận dạng chữ viết tay khá thuận tiện cho người dùng.

Ứng dụng từ điển Han Viet Dictionary

Han Viet Dictionary là từ điển Hán Việt hỗ trợ tra cứu nhiều cách tra từ như Hán Việt, Việt Hán, tra Pinyin, tra Unicode, hỗ trợ dịch từ ngữ tiếng Việt gốc tiếng Hán sang tiếng Hán, tra cứu theo bộ, tra cứu qua liên kết. Ứng dụng Han Viet Dictionary cho phép xem lại lịch sử từ đã tra.

Trang web 2.vndic.net

Trang web có giao diện thân thiện với người dùng, bạn có thể dễ dàng tra cứu từ ngữ đơn giản. Bằng cách nhập từ trực tiếp hoặc copy và paste từ cần tra rồi nhấn nút Search. Khi có nghĩa tiếng Việt của từ Hán, bạn có thể lựa chọn ngôn ngữ khác để dịch sang khi cần.

Ưu điểm của trang web 2.vndic.net là tập hợp nhiều loại từ điển như từ điển Anh – Anh, Anh – Việt, Việt – Trung (giản thể/phồn thể) hay từ điển chuyên ngành Anh – Việt kinh tế, Anh – Việt kỹ thuật.

Giao diện trang web 2.vndic.net

Trang web hvdic.thivien.net

Website từ điển Hán Việt, Hán Nôm này giúp người dùng dễ dàng tra cứu từ điển, chuyển đổi chữ phiên âm, tìm chữ theo nhiều bộ, học viết chữ tiếng Hán. Người học dễ dàng lựa chọn cách tra từ phù hợp như tra từ theo chữ Hán, âm đọc. Website tra từ còn cho phép tra nghĩa đồng thời nhiều chữ. Bạn có thể nhập câu bằng chữ Hán để tra.hvdic.thivien tra từ Hán.

Website tra từ còn cho phép tra nghĩa đồng thời nhiều chữ

Từ điển Han Viet Dictionary iPhone/iPad

Ứng dụng Han Viet Dictionary hỗ trợ điện thoại, máy tính bảng hệ điều hành iOS tra cứu từ phiên âm, mã Unicode, tìm nghĩa của từ. Người dùng sẽ biết thêm cách phát âm cũng như cách viết của từ. Ứng dụng Han Viet Dictionary còn có thêm công cụ chuyển đổi chữ phồn thể – chữ giản thể hoặc Hán – Việt giúp bạn tra từ thuận tiện.

Trên đây là các website, app từ điển Hán Việt tra cứu từ nhanh chóng để bạn tham khảo sử dụng. Những bạn sinh viên Hán Nôm, Hán Việt hoặc người yêu mến ngôn ngữ này đừng quên bỏ túi một vài web, app trên đây để dễ tra cứu và học tập hơn.

Comment closed!