Thủ tục xây dựngNo Comments

5 bài hát buồn nhất lịch sử Billboard

Sử dụng dữ liệu của Spotify, nhà dữ liệu Miriam Quick đã đưa ra 5 bài hát buồn nhất trong lịch sử 60 năm trở lại đây trên bảng xếp hạng Billboard. Hãy cũng điểm xem bạn có biết bài nào không nhé!

5 bài hát buồn nhất lịch sử Billboard

Still – Commodores

Still là một bài hát buồn. Giai điệu chậm rãi và buồn bã pha trộn giữa soul, R&B và pop.
Bài hát này đứng đầu cả bảng xếp hạng Pop lẫn R&B. Still đã từng đạt top 1 Billboard hot 100 Hoa kỳ năm 1979. Và đứng thứ 6 trên bảng xếp hạng Anh Quốc.

Về nhóm nhạc Commodores – đây là một ban nhạc funk/ soul của Mỹ. Ban nhạc hoạt động mạnh mẽ nhất những năm 1980. Với rất nhiều bản hit nổi tiếng như Easy, Three Times a Lady, Nightshift. Commodores đã từng đạt giải Grammy đầu tiên cho bài hát đình đám Nightshift.

YouTube video

Mr. Custer – Larry Verne

Ca khúc này mang nhiều sự ám ảnh hơn là nỗi buồn. Bởi chất giọng biểu cảm của Larry Verne khiến ca khúc để lại ấn tượng mạnh trong lòng người nghe.

Mr. Custer được viết dưới dạng một ca khúc tiểu thuyết. Lời ca dường như là sự hài hước vô nghĩa, nổi lên là sự hài hước trong giọng ca và cách trình bày.
Lý do ca khúc này được cho là u sầu vì nó được phát triển dựa theo những sự kiện chiến tranh.

https://youtu.be/nfCVHceY3JQ

Are You Lonesome Tonight? – Elvis Presley

Đây là một bài hát thành công ngay khi phát hành. Are you lonesome Tonight được viết bởi Roy Turk và Lou Handman năm 1926. Nó được thu âm nhiều lần vào năm 1927. Vào tháng Tư năm 1960, bài hát được thể hiện lại bởi Elvis Presley. nó đã thành công ngay lập tức ở Mỹ, đứng đầu bảng xếp hạng Pop Singles của Billboard và vươn tới vị trí thứ ba trên bảng xếp hạng R & B. Một tháng sau khi phát hành bài hát, nó đứng đầu bảng xếp hạng Singles Anh.

Bản do Elvis Presley trình bày đã được chứng nhận vàng bởi Hiệp hội Công nghiệp Thu âm của Mỹ năm 1961.  Không dừng lại bản nhạc nâng cấp lên gấp đôi bạch kim vào năm 1992.

YouTube video

Three Times A Lady – Commodores

Bài hát thứ 2 trong 5 bài buồn nhất lại tiếp tục thuộc về Commodores. Ca khúc nhanh chóng trở thành hit đầu tiên Billboard Hot 100 số một của Commodores. Vị trí đứng đầu bảng xếp hạng giữ vững được trong hai tuần.

Ca khúc với giai điệu vô cùng êm ái, kết hợp với âm hưởng ballad đầy mơ màng khiến bạn muốn chìm vào trong ca từ đó với nỗi buồn mênh mang không lối thoát.

YouTube video

The First Time Ever I Saw Your Face – Roberta Flack

Lần đầu tiên tôi nhìn thấy gương mặt của bạn là bài hát dân ca Anh. Thật khó mà biết được khi tác giả của ca khúc chính là ca sĩ/ nhạc sĩ chính trị Anh Ewan MacColl viết cho Peggy Seeger, người sau này đã trở thành vợ của ông, để hát.

Trong những năm 1960, nó đã được thu âm bởi các ca sĩ dân ca khác nhau. Nhưng riêng bản của Roberta Flack đã trở thành một hit quốc tế lớn năm 1972. Bà đã giành giải Grammy cho đĩa nhạc và bài hát trong năm. Billboard xếp hạng nó như bài hát số 1 của năm 1972.

YouTube video

Một bài hát dân ca phổ biến như vậy là khó thấy. Nhờ bài hát The First Time Ever I Saw Your Face, Roberta Flack trở nên nổi tiếng.

Bài hát xuất hiện lần đầu tiên trong album đầu tiên của Flack năm 1969 First Take. Sự biểu hiện của cô chậm hơn nhiều so với bản gốc, một thu âm đầu tiên của Seeger kéo dài hai phút rưỡi trong khi của Flack dài hơn gấp hai lần.

 

Comment closed!