1001 câu hỏi-Cuộc sốngNo Comments

Pháp luân công là một trong những bài tập phổ biến tăng cường sức khỏe và tinh thần, giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh, tinh thần thoải mái. Dưới đây là những lưu ý khi thực hành 5 bài tập pháp luân công hoàn chỉnh giúp bạn nâng cao sức khỏe, tinh thần.

Phật triển thiên thủ pháp

Bài tập Phật triển thiên thủ pháp giúp khai thông huyết mạch trong cơ thể. Điểm quan trọng trong bài tập này là “căng” và “chùng”. Khi căng, bạn phải tăng từ từ cho đến khi cơ thể căng hết mức, ngược lại khi trùng cần chùng xuống một cách đột ngột, thả lỏng thân thể ngay tức khắc. Các động tác được thực hiện luân phiên nhau nhằm giúp lưu thông năng lượng, khai thông những chỗ ứ tắc.

5 bai tap phap luan cong

Điểm quan trọng trong bài tập này là “căng” và “chùng”

Pháp luân trang pháp

Pháp luân trang pháp là một trong 5 bài tập pháp luân công đơn giản và dễ thực hiện. Bài tập này cần tập khi đứng, với 4 tư thế, bạn chỉ cần giữ được càng lâu càng tốt. Mặc dù những động tác này tuy đơn giản nhiên nhưng cần được luyện tập nhiều, và khi bạn tập xong thì toàn thân nhẹ nhàng, thông suốt, sức lực cho thân thể cũng tăng lên. Hơn nữa bài tập này có tác dụng về mặt trí huệ. 

Quán thông lưỡng cực pháp

Quán thông lưỡng cực pháp bao gồm các động tác đưa tay lên và xuống nhẹ nhàng. Người tập bìa này sẽ giúp loại bỏ khí bệnh ra khỏi cơ thể, tịnh hoá cơ thể, đưa năng lượng tốt vào thân thể. Lưu ý khi tập Quán thông lưỡng cực pháp, chân của bạn cần luôn ở tư thế chùng.

5 bai tap phap luan cong

Quán thông lưỡng cực pháp bao gồm các động tác đưa tay lên và xuống nhẹ nhàng.

Pháp luân chu thiên pháp

Một trong những lưu ý khi tập 5 bài tập pháp luân công tại nhà là bạn phải tập trung. Ở bài số 4, Pháp luân chu thiên pháp giúp tập trung năng lượng vòng quanh thân thể, bao gồm mặt âm và mặt dương. Nếu tập đều đặn thường xuyên thì các khí mạch nhanh chóng khai thông toàn thân thể.

Thần thông gia trì pháp

Bài tập này mang hình thức tĩnh công, do vậy bạn cần ngồi theo tư thế song bàn tương tự như ngồi thiền. Nếu bạn chưa ngồi được song bàn thì thời gian đầu có thể ngồi tư thế đơn bàn. Sau khi quen dần bạn bắt đầu ngồi với tư thế song bàn. Thần thông gia trì pháp là phương pháp có thời gian càng lâu càng hiệu quả. Bạn lưu ý khi tập bài tập này thì không được ngủ, đầu óc tỉnh táo và ý thức được bản thân mình đang luyện công.

5 bai tap phap luan cong

Bạn cần ngồi theo tư thế song bàn tương tự như ngồi thiền

Trên đây là những lưu ý khi tập 5 bài tập pháp luân công mà bạn cần biết. Bạn có thể thực hành ngoài trời, thực hành tại nhà hoặc bất cứ địa điểm nào bạn thích để tăng cường sức khỏe nhé.

Comment closed!