Chân dò là một nguyên liệu được khá nhiều người yêu thích bởi độ dai ngon của phần sụn, da và hương vị đặc trưng riêng biệt. Mặc khác, giò heo rất dễ chiến biến và những món ăn được làm từ loại thịt này luôn mang đến một trải nghiệm ẩm thực thú vị, đầy luôn cuốn. Dưới đây là danh sách 5 món ăn đơn giản được làm từ chân giò với quy trình nấu đơn giản, ai cũng có thể làm được.
Chân giò luộc rút xương
Đây là một món ăn dân dã cực kỳ đơn giản và dễ làm. Bạn chỉ cần luộc giò heo với các gia vị như hành, gừng và một ít muối cho đến khi thịt mềm là được.
Cách nấu này đảm bảo giữ được hương vị nguyên bản của phần thịt chân giò, từ đó giúp chúng ta cảm nhận rõ hơn về độ mềm, dai mọng nước và ngọt thanh tự nhiên của món ăn.
Những lát thịt giò luộc nóng hổi, kèm với một ít rau sống được thấm đẫm nước chấm sẽ mang đến một trải nghiệm ẩm thực thơm ngon, khó cưỡng.
Chân giò chiên rút xương
Món giò heo chiên với phần vỏ giòn rụm bên ngoài, mền thơm bên trong hòa cùng chén nước mắm chua ngọt cay cay sẽ giúp bữa ăn thường ngày trở nên hấp dẫn hơn. Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 phần chân giò đã rút xương sau đó bó lại bằng chỉ, tẩm ướp thêm một số gia vị thông dụng và tiến hành chiên cho đến khi vàng giòn là được.
Nếu muốn tăng độ giòn cho món ăn bạn chỉ cần áo chúng qua một lớp bột trước khi chiên, đảm bảo bạn sẽ có một khoanh thịt siêu giòn, siêu chất lượng.
Chân giò ngâm mắm
Chân giò heo ngâm mắm là một món ăn truyền thống, khơi gợi cảm giác hoài niệm về Tết xưa. Tuy quy trình chế biến có phần kỳ công hơn nhưng kết quả chúng ta nhận lại sẽ hoàn toàn xứng đáng.
Với lớp da bóng bẩy, dai dai cùng phần thịt đậm đà mặn, ngọt vừa phải, mọi hương vị hòa quyện vào nhau tạo nên một món ăn vô cùng bắt miệng. Không chỉ xuất hiện trong bữa cơm hằng ngày mà món “mĩ thực” này còn được xem là tinh túy phải có trong những bữa tiệc rượu linh đình ngày hội Tết.
Chân giò heo nướng
Đây được xem là món ăn “chân ái” của các tín đồ yêu thích đồ nướng, nó khiến nhiều thực khách phải điêu đứng bởi độ ngon đến từ cả hương vị và hình thức. Chân giò rút xương được tẩm ướp vừa phải, thoa lên da một chút giấm và muối sau đó đem đi nướng lên lửa than hồng.
Mùi đồ nướng thơm phức bốc lên sánh cùng lớp da nổ giòn tan và phần thịt dai ngon, đậm đà tạo nên một thứ gọi là “mỹ vị nhân gian”. Cắt một lát mỏng chân giò nướng, gói thêm một ít rau và nhúng vào chén nước mắm ớt chua ngọt cay cay sẽ giúp thôi bùng vị giác, mang đến cho người bạn một bữa ăn chất lượng và ngon miệng.
Chân giò kho
Đây là một món ăn truyền thống vô cùng quen thuộc và xuất hiện thường xuyên trong mâm cơm gia đình của người Việt Nam chúng ta. Chân giò heo sẽ được tẩm ướp với các loại gia vị thông dụng như tỏi, hành, ớt, xả, đường, hạt nêm, nước mắm,… trước khi nấu.
Nhưng đặc trưng của món này chính là được kho chung với nước dừa, từ đó tạo nên độ thơm, ngọt tự nhiên. Từng khoanh chân giò dai, béo thấm vị ngọt đậm đà từ nước dừa và pha lẫn một chút mặn mặn của nước mắm sẽ khiến chán cơm nóng của bạn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Trên đây là những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và siêu dễ làm từ chân giò heo. Hãy vào ngay gian bếp của bạn, tự tay chuẩn bị một mâm cơm thịnh soạn với điểm nhấn là 1 trong 5 món ăn chân giò chất lượng mà chúng tôi đã giới thiệu. Chúc bạn và gia đình luôn có những bữa ăn ngon và đủ đầy dinh dưỡng!!
Comment closed!