Thủ tục xây dựngNo Comments

kpop, bts

Viện Nghiên cứu Kinh doanh Hàn Quốc vừa công bố danh sách nhóm nhạc nổi tiếng nhất Hàn Quốc được thống kê dựa trên độ phủ sóng truyền thông, mạng xã hội, hợp đồng quảng cáo…

Nhóm nhạc BTS

DNA - BTS

DNA – BTS

Không bất ngờ khi BTS được tạp chí đề tên đầu tiên trong danh sách. Đây hiện là nhóm nhạc Hàn Quốc nổi tiếng nhất thế giới. Vừa qua, ban nhạc huyền thoại Backstreet Boys còn bày tỏ sự yêu thích dành cho đàn em. Nhóm cũng mời BTS đến tham dự đêm diễn tại Las Vegas (Mỹ). Năm 2017, BTS tham gia nhiều chương trình nổi tiếng như Jimmy Kimmel Live!, American Music Awards, The Ellen Show…

https://www.youtube.com/watch?v=gRsbnp-urFQ&feature=youtu.be

Nhóm nhạc Twice

Dù còn vướng nhiều tranh cãi liên quan đến giọng hát nhưng thành tích của Twice là điều không thể phủ nhận. Viết về Twice, tạp chí Time khẳng định nhóm đang tiếp bước đàn chị SNSD . Các cô gái nhà JYP có khả năng biến các sản phẩm trở thành “vi rút” lây lan khắp nơi. Từ Cheer Up đến TT, Knock Knock hay gần nhất là Likey, Heart Shaker, Twice đều tạo cơn sốt.

Twice

Twice

Đây cũng là nhóm nữ thành công nhất Hàn Quốc khi cân bằng cả 3 mảng nhạc số, album lẫn YouTube. Ca khúc Heart Shaker phát hành từ tháng 11/2017 đến nay vẫn đứng top đầu nhiều bảng xếp hạng. Năm 2017, Twice bán được trên 1,4 triệu album. Con số này cao gấp nhiều lần so với những vị trí tiếp theo trong bảng xếp hạng bán album như GFRIEND (186.754 bản) hay Red Velvet (186.703). Thậm chí, tổng cộng album của 14 nhóm nữ trong top 15 cũng không bằng thành tích của Twice.

Nhóm nhạc EXO

EXO

EXO

EXO ra mắt với đội hình 12 thành viên vào năm 2012 và chia thành 2 nhóm nhỏ hoạt động song song tại thị trường Hàn Quốc, Trung Quốc. Sau khi 3 thành viên Kris, Luhan và Tao lần lượt rời đi, nhóm tập trung hơn cho thị trường trong nước. Sự thay đổi nhân lực không khiến sức mạnh của nhóm nhạc Hàn Quốc  EXO giảm sút. Thay vào đó họ càng phát triển mạnh mẽ ở thị trường Mỹ hay Canada.

EXO

Tại Hàn Quốc, EXO cũng thường xuyên phá kỷ lục về thành tích bán album lẫn doanh thu từ các đêm nhạc. Thời gian qua, nhóm nhạc Hàn Quốc nhà SM liên tục thay đổi phong cách với hip hop, rap hay EDM… Sự linh hoạt giúp EXO chinh phục thêm nhiều đối tượng khán giả. Năm qua, ca khúc Ko Ko Pop của EXO đã đứng vững trong top 10 bảng xếp hạng Melon nhiều tháng liền.

Nhóm nhạc iKON

ikon

iKON

iKON ra mắt sau chương trình thực tế Mix&Match. Trực thuộc công ty giải trí hàng đầu là YG, iKON sớm nhận được sự chú ý và thành công từ ngay sản phẩm âm nhạc đầu tiên. Đầu năm 2018, nhóm trở lại với album mới Return và ca khúc chủ đề Love Scenario. Đây là bài hát nhẹ nhàng, trưởng thành và lãng mạn, khác hẳn màu sắc hip hop cá tính, mạnh mẽ iKON theo đuổi trước đó.

iKON

Bài hát nhanh chóng leo lên vị trí số 1 trên các bảng xếp hạng. Đây cũng là ca khúc đầu tiên của năm 2018 thành tích perfect all-kill. Ca khúc này đứng đầu tất cả các bảng xếp hạng. Bất chấp việc phải cạnh tranh cùng nhiều tên tuổi lớn như Red Velvet, Sunmi, Suzy…

Nhóm nhạc Seventeen

seventeen

SEVENTEEN

Nhóm nhạc Hàn Quốc nam 17 thành viên Seventeen đang có vị trí nổi bật trên các bảng xếp hạng Hàn Quốc. Điểm khác biệt của Seventeen chính là việc phân thành 3 nhóm nhỏ. Mỗi nhóm tập trung vào những thế mạnh khác nhau gồm giọng hát, hip hop và biểu diễn.

seventeen1

Năm 2018, nhóm đã có khởi đầu khả quan với việc phát hành album thứ hai Teen, Age. Trong đó, ca khúc chủ đề Thanks khéo léo pha trộn dance, EDM với rap tạo nên bản nhạc hấp dẫn, thú vị.

Nhóm nhạc RED VELVET

red velvet

RED VELVET

Được thành lập vào năm 2014, Red Velvet nhanh chóng nổi tiếng với phong cách âm nhạc mới lạ. Red velvet khẳng định hoàn toàn khác biệt so với những nhóm nhạc nữ ra mắt cùng thời. Nhóm nhạc Hàn Quốc này liên tục thay đổi hình tượng. Không những thế Red Velvet tích cực thử sức với rất nhiều thể loại âm nhạc khác nhau. Trong đó, album Perfect Velvet ra mắt năm 2017 đứng đầu bảng xếp hạng Billboard World Albums.

redvelvet

Ca khúc mới nhất của Red Velvet là Bad Boy có sự tham gia của nhà sản xuất The Stereotypes. Người từng hợp tác với Bruno Mars trong ca khúc That’s What I Like. Đây là bài hát thuộc thể loại dance R&B gây nghiện và đang góp mặt trên nhiều bảng xếp hạng. Thành công của ca khúc cũng giúp nhóm nhạc nhà SM chiến thắng nhiều lần trên các chương trình âm nhạc hàng tuần.

 

Comment closed!