Thủ tục xây dựngNo Comments

Hết Đức Phúc lại đến Bảo Anh 9x làm giám khảo: cộng đồng mạng "khen" không ngớt

Dạo gần đây, các gameshow được các nhà đài lăng xê mạnh mẽ với nhiều ban giám khảo trẻ tuổi. Dường như 9x – một độ tuổi nhiều thị phi làm gì cũng gây ra thị phi. 9x làm giám khảo càng ngày càng nhiều. Nhưng chất lượng được bao nhiêu?

Bảo Anh chưa lên ghế nóng đã quá áp lực vì ghế “quá nóng”

Hết Đức Phúc lại đến Bảo Anh 9x làm giám khảo: cộng đồng mạng "khen" không ngớt

Mới đây thôi, khi được quyết định làm ban giám khảo chương trình The Voice Kids 2018, Bảo Anh đã nhận về hàng loạt “đá tảng ngàn cân”. Niềm vui với thử thách dường như còn chưa kịp thấm, Bảo Anh đã chợt nguội lạnh vì nhưng đợt “bão miệng” của cộng đồng. Cũng bởi lẽ, trước cô, đã có rất nhiều ca sĩ trẻ tuổi được mời làm ban giám khảo các liveshow. Và kết quả là, Đức Phúc bị chê thiếu chuyên môn, nhận xét quá chủ quan. Hương Tràm thì hành động không đi đôi với lời nói.

Không những thế, thế hệ Đông Nhi và Noo Phước Thịnh khi mới làm ban giám khảo cũng khá trẻ và bị chỉ trích khá nhiều.
Phương Mỹ Chi thậm chí đã ngồi ghế nóng từ 2014 với vai trò ban giám khảo khách mời. Mặc cho cô sinh năm 2003 tuổi đời hãy còn quá trẻ.

9x làm giám khảo – Đức Phúc vẫn hiên ngang mặc đời ném đá

“Tôi nghĩ rằng tuổi tác không quan trọng bằng việc mình đem được gì đến cho thí sinh. Trong 3 HLV, tôi đại diện cho thế hệ ca sĩ ra mắt gần nhất. Kinh nghiệm có thể sẽ mới mẻ hơn”.

Hết Đức Phúc lại đến Bảo Anh 9x làm giám khảo: cộng đồng mạng "khen" không ngớt

Những lời khẳng định của Đức Phúc chẳng thể làm dịu dư luận. Khi mà anh còn có những lời bình luận vô thưởng, vô phạt. Đôi khi còn mang chút lúng túng khiến giá giả thất vọng.

Khi những ca sĩ thử sức với các hoạt động mới, nhiều thử thách hơn, họ sẽ không tránh khỏi thiếu sót. Nhưng dường như họ còn bị đưa vào trong những chiêu trò “ẩn mình” của giới làm chương trình.

Những lời của Đức Phúc dù mang lại tiếng cười cho khán giả. Nhưng với những khán giả khắt khe về tiêu chí một cuộc thi âm nhạc, cả anh và Hương Tràm chưa hẳn đã đáp ứng đủ yêu cầu của vai trò giám khảo.

Màn tranh cãi không ngừng nghỉ của dư luận lại hướng sâu và người làm chương trình

Thật vậy, việc ai làm giám khảo, ai làm thí sinh, đó là quyền của người làm gameshow. Một bàn tay quyền lực dường như còn ở phía sau.
Trải qua nhiều thị phi, khán giả đã mất khá nhiều niềm tin vào các chương trình. Dù có thể, lượng người xem là lớn bởi được thu hút từ các ca sĩ trẻ cũng như những thị phi xung quanh họ. Nhưng các nhà đài đã đánh mất khá nhiều niềm tin từ khán giả và công chúng.

Hết Đức Phúc lại đến Bảo Anh 9x làm giám khảo: cộng đồng mạng "khen" không ngớt

Hãy cùng xem qua những bình luận dưới đây về việc 9x làm giám khảo.

“Với nhà đài, nhà sx chương trình, họ chỉ để ý tới doanh thu… Những giám khảo 9X có lực lượng Fan hùng hậu nên mỗi chương trình nào có sự xuất hiện của thần tượng thì có lượng Fan trẻ xem nhiều. Những chương trình như vậy chỉ thu hút được thế hệ 9X. 10X và phần nào đó là 11X. Chứ 8X trở về trc ít có ai để ý.”

“Mình 9x nhưng mình còn chả thiết xem mấy gameshow bây giờ. Nó quá rẻ tiền :v… Nghĩ lại thấy chỉ muốn xem lại các gameshow ngày xưa.”

“Các chương trình giải trí trên vtv3 kiểu này đã từ lâu mất điểm do không có chất lượng chuyên môn, giới trẻ được cái nhiệt tình nhưng nông nổi!”

Ngoài những bình luận hướng về nhà đài, các ca sĩ trẻ cũng không khỏi buồn phiền nếu đọc được những dòng này.

“Đẳng cấp thì ko, chuyên môn thì yếu. Mới nhon nhón mấy hột tuổi. Còn chưa biết bản thân mình phát triển ntn. Cũng làm giám khảo,cũng mời làm giám khảo. Đúng trò hề.”

Cũng có nhiều bạn khán giả đưa ra những nhận xét rất khách quan.

“Do đâu mà BGK lại chọn những người trẻ làm giám khảo, do chính cộng đồng mạng chứ do đâu nữa. Các bạn tự quan tâm tự hâm mộ thì người ta làm sẽ lấy những người hot để thu hút người xem. Đừng đặt nặng vấn đề này mà hãy suy nghĩ nó đơn thuần là giải trí. Mà đã là giải trí thì tranh cãi để làm gì. Hay thì xem không hay thì bỏ qua. Thế thôi.”

Số người ủng hộ các ca sĩ trẻ không nhiều nhưng vẫn tồn tại. “Tre già măng mọc là đây, không lẽ cứ để mãi những nghệ sĩ lớn tuổi làm giám khảo hay sao. Họ cũng cần nghỉ ngơi dưỡng già. Còn giám khảo trẻ có va vấp trong những lần đầu lên sóng cũnglà lẽ thường tình. Có vấp ngã thì mới đứng lên vững chắc hơn bằng chính đôi chân của mình. Mọi người đừng khắt khe quá.”

Dường như dư luận sẽ vẫn chưa dừng lại với vấn đề 9x làm giám khảo. Chỉ mong rằng các gameshow sẽ không biến thành cái chợ như VietNam Next Top Model 2017.

Thế nhưng, điều quan trọng là kể cả khi bỏ qua yếu tố tuổi tác thì thực tế nhiều giám khảo 9X cũng chưa chứng minh được chuyên môn, năng lực của mình. Chưa đủ để khiến khán giả có thể tin tưởng vào những gì họ nói.

Comment closed!