Thủ tục xây dựngNo Comments

Áp thấp nhiệt đới đang thành bão trên biển đông

Tình hình thời tiết đang trong mùa mưa bão. Áp thấp nhiệt đới ở Biển Đông đang di chuyển mạnh mẽ. Bà con cùng cập nhật những thông tin mới nhất về thời tiết để đảm bảo sự an toàn.

Áp thấp nhiệt đới đang mạnh lên hướng sang phía đảo Hải Nam, Trung Quốc

Hồi 7h sáng ngày 9/8, trung tâm áp thấp rơi vào khoảng  16,8-17,8 độ Vĩ Bắc; 112,3-113,3 độ Kinh Đông. Nó nằm ngay trên vùng biển phía Đông Bắc của quần đảo Hoàng Sa.

Áp thấp nhiệt đới đang thành bão trên biển đông

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, áp thấp đang đi theo hướng Bắc Tây Bắc. Điều này không có nghĩa là nó chắc chắn sẽ không đi vào Việt Nam. 

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp có khả năng mạnh lên, mỗi giờ đi được từ 10 đến 15km.

Đến 07 giờ ngày 10/8, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở khoảng 20,0 độ Vĩ Bắc; 111,8 độ Kinh Đông. Nằm cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 100km về phía Đông Đông Bắc.

Áp thấp nhiệt đới ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực Bắc Biển Đông

Khu vực Bắc Biển Đông và vùng quần đảo Hoàng Sa sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp. Trong đêm nay và ngày mai sẽ có mưa rào kèm theo giông gió cấp 8 giật mạnh cấp 9.

Áp thấp nhiệt đới đang thành bão trên biển đôngÁp thấp nhiệt đới đang thành bão trên biển đông

Từ 24 đến 48 giờ tới, áp thấp di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc, có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Cộng thêm dải hội tụ nhiệt đới và gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh, vùng giữa và nam biển Đông có gió giật cấp 6, giật trên cấp 8, sóng to, biển động mạnh. Các vùng ảnh hưởng là từ Bình Thuận đến Cà Mau.

Khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), các vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa dông mạnh; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh, sóng lớn: cấp 1.    

Bản tin tiếp theo phát lúc 14h30 ngày 09/8.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia

Comment closed!