1001 câu hỏi-Cuộc sốngNo Comments

Audioalter là một bộ công cụ quá quen thuộc với người làm nhạc hoặc người yêu nhạc. Tuy nhiên không phải ai cũng biết về bộ công cụ chuyển đổi âm thanh này. Cùng tìm hiểu xem Audioalter là gì và nó có vai trò gì trong việc chuyển đổi nhạc Mp3 thành nhạc 8D? 

Audioalter là gì?

Trước hết chúng ta cùng tìm hiểu một số khái niệm về nhạc MP3, nhạc 8D và Audioalter:

  • Nhạc 8D: Đặc điểm của nhạc 8D Music hay còn gọi là Eight Directional là có thể tinh chỉnh sao cho người nghe cảm nhận âm thanh phát ra 8 hướng khác nhau. Hiệu ứng nhạc 8D mang lại sự thú vị tạo cho người nghe như đang ở trong không gian 3 chiều. Tương tự như bản nhạc stereo thông thường nhưng sẽ có thêm hiệu ứng vang vọng.  
  • Nhạc MP3 (MPEG-1 audio Player 3): Là tệp âm thanh trực tuyến miễn phí mà chúng ta thường nghe, nhạc MP3 phát ra từ một hướng thông thường, không có hiệu ứng vang vọng nhiều chiều như 8D.

Do nhiều người có nhu cầu nghe những âm thanh phát ra tựa như hiệu ứng thêm âm bass, chất lượng âm thanh nâng tầm, vì vậy cần có một bộ công cụ chuyển đổi từ định dạng này sang định dạng khác, một trong số đó là Audioalter. Đây là công cụ chuyển đổi tệp âm thanh MP3 thành nhạc 8D nhanh chóng, mang đến cho bạn chất lượng âm thanh thú vị.

Bộ công cụ chuyển đổi từ định dạng này sang định dạng âm thanh Audioalter

Cách chuyển đổi MP3 thành nhạc 8D

Để chuyển đổi nhạc MP3 thành 8D cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần tải bài hát lên web, sau đó đợi công cụ Audioalter chuyển MP3 sang nhạc 8D là xong. Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Mở trang Audioalter để chuẩn bị chuyển đổi nhạc 8D
  • Bước 2: Chọn tệp âm thanh cần chuyển đổi lên bằng cách kéo thả chuột hoặc bấm Browse Computer để chọn.
  • Bước 3: Chờ đợi khoảng vài phút, phần mềm Audioalter sẽ xử lý tệp âm thanh
  • Bước 4: Sau khi chuyển đổi thành công, trên màn hình sẽ hiển thị dòng chữ Your audio file was successfully processed (Tệp của bạn đã hoàn tất quá trình xử lý), lúc này bạn chỉ cần nhấn nút Download (Tải về) để tải file 8D về máy.

Cách chuyển đổi MP3 thành nhạc 8D được nhiều người áp dụng

Công cụ chuyển đổi âm thanh Audioalter giới hạn một tập tin/lần với dung lượng không quá 50MB. Đặc biệt các tệp tải lên phải nằm trong định dạng hỗ trợ gồm WAV, MP3, FLAC hay OGG. Bên cạnh việc chuyển nhạc 8D, phần mềm này còn hỗ trợ tách giọng hát, chuyển đổi định dạng file âm thanh, cắt thời lượng.

Công cụ chuyển đổi âm thanh Audioalter giới hạn một tập tin/lần với dung lượng không quá 50MB

Hiện nay nhạc 8D khá phổ biến có thể tìm trên YouTube, Google. Do đó nếu không cần thiết phải sử dụng công cụ Audioalter, bạn chỉ cần truy cập vào tìm kiếm video nhạc 8D hay 8D audio sẽ có nhiều video cho bạn thưởng thức.

Comment closed!