1001 câu hỏiNo Comments

Bánh rán Doremon là gắn với tuổi thơ của nhiều người, tuy nhiên không phải ai cũng biết về nguồn gốc xuất xứ và cách gọi tên của bánh. Cùng tìm hiểu vì sao đây được xem là bánh rán huyền thoại một thời trong bài viết dưới đây nhé.

Bánh rán Doremon đến từ nước nào?

Trong bộ truyện nổi tiếng Doremon, nhân vật Doremon rất thích bánh rán Dorayaki, chính vì vậy nhiều người đã lấy tên chú mèo máy để gọi tên bánh. Chính vì vậy đến bây giờ nhiều người không biết Dorayaki mới là tên gọi gốc của bánh rán Nhật Bản. 

Một số người cho rằng tên gọi “Dorayaki” bắt nguồn từ “Dora” vì bánh có hình tròn như cồng chiêng (trong tiếng Nhật, “Dora” nghĩa là cồng chiêng). Tuy nhiên một số vùng khác như Kyoto hay Osaka gọi tên bánh rán này bằng tên gọi Misaki, có nghĩa là mũ rơm.

Trước đây bán Dorayaki được làm từ lớp bột gấp đôi lại, nhưng bây giờ bánh có thêm lớp nhân ở giữa. Cửa hàng bánh rán Doremon lâu đời nhất tại xứ sở hoa anh đào là Usagiya nằm ở Ueno. Nơi này được nhiều người dân địa phương và du khách thường xuyên đợi xếp hàng để mua bánh. 

banh ran doremon

Bánh rán Doremon có nguồn gốc từ Nhật bản

Bánh rán Doremon được làm như thế nào?

Bánh Dorayaki được từ nhân đậu đỏ, tuy nhiên hiện nay bánh có nhiều nhân đa dạng như dâu tây, matcha, hạt dẻ, trái cây,… nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của thực khách.

Banh ran doremon

Các bước làm Bánh Dorayaki

Nếu bạn muốn thưởng thức bánh rán dễ thương này, có thể tự làm tại nhà theo các bước đơn giản sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu. Bạn cần chọn trứng gà tươi, bột mì, rây lọc, chảo chống dính,…

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu. Bạn tách lòng trắng và lòng đỏ ra riêng, sau đó cho đường vào tô chứa lòng đỏ trứng gà và đánh cho trứng chuyển sang màu vàng nhạt. Đối với lòng trắng, bạn cần đánh sao cho hỗn hợp thành bông cứng.

Bước 3: Pha hỗn hợp lòng đỏ cùng ống vani. Sau đó bạn cho hỗn hợp này vào tô chứa lòng trắng, dùng dụng cụ trộn nhẹ nhàng cho hòa quyện hoàn toàn. Tiếp theo bạn chia bột mì thành những phần nhỏ, rây mịn hỗn hợp trứng vào rồi trộn đều cho đến khi bột mềm mịn, không bị vón cục.

Bước 4: Rán bánh Dorayaki. Bạn cho chảo chống dính lên bếp đợi nóng, sau đó cho hỗn hợp vào chảo, rán từng cái trên lửa nhỏ, khi mặt dưới chín thì trở mặt rồi tiếp tục rán cho đến khi vàng đều.

Banh ran doremon

Bánh rán Doremon hiện nay được làm từ nhiều nhân khác nhau

Bánh rán Doremon ngon nhất khi còn nóng hổi, thơm lừng. Bánh đạt chuẩn sẽ có vị thơm của trứng, mềm mịn và bông xốp. Bạn có thể sử dụng đậu xanh, đậu đỏ hoặc trà xanh,… để làm nhân giúp tăng thêm mùi vị cho bánh.

Comment closed!