Thủ tục xây dựng1 Comment

Black Pink

BlackPink vừa trở lại với ca khúc mới “Ddu-du Ddu-du” đã nhanh chóng vượt qua Twice. Vươn lên vị trí thứ 2 trong Bảng xếp hạng bài hát đạt perfect all-kill nhiều nhất Kpop.

Black Pink

Black Pink – Ddu-du Ddu-du

iKON xếp đầu tiên với 204 lần PAK

Ikon

iKON là nhóm nhạc được nhiều pak nhất từ trước đến nay

Với 204 lần đạt thành tích perfect all-kill. PAK – đứng đầu các BXH thực, hàng ngày và hàng tuần. iKON là một đối thủ khó vượt qua với bất cứ nhóm nhạc nào ở Kpop. Kể cả khi đàn em BlackPink vừa vươn lên vị trí thứ 2 với 92 lần. Khoảng cách giữa 2 nhóm vẫn quá xa để có thể dễ dàng đuổi kịp. iKON trở lại vào đầu năm 2018 với ca khúc Love Scenario.Ca khúc vẫn thuộc thể loại hip hop nhóm đã theo đuổi bấy lâu. Tuy nhiên, lãng mạn và ngọt ngào hơn những bài hát trước.

Ikon

Ca khúc giúp nhóm nhạc YG lấy lại vị thế sau lần quảng bá không thành công với Bling Bling và album New Kids: Begin năm 2017. Với 204 lần đạt PAK, Love Scenario là bản hit đình đám nhất nửa đầu năm 2018. Trước đó, chưa nhóm nhạc thần tượng nào lập được kỷ lục như 7 thành viên. Thành công của iKON đã mở màn một năm thành công rực rỡ cho công ty giải trí YG. Sau đó, Winner và BlackPink trở lại đều gặt hái những thành tích khả quan.

BlackPink đã đạt 92 PAK và không ngừng tăng hạng

Black Pink

BlackPink với ca khúc Ddu-du Ddu-du cũng vừa vươn lên dẫn đầu thành tích PAK của nhóm nữ. Tức vượt qua đối thủ đáng gờm nhất, Twice. Bài hát này sau nhiều ngày phát hành vẫn thống trị các BXH. Ddu-du Ddu-du chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Con số 92 lần đạt PAK có thể chưa phải thành tích cuối cùng bài hát đạt được. Kể cả khi Momoland – chủ nhân ca khúc gây sốt dịp đầu năm Bboom Bboom – vừa trở lại với dự án mới.

Black Pink

Ddu-du Ddu-du mang đến một màu sắc rất khác biệt của 4 thành viên BlackPink. Vẫn phong cách cá tính thường thấy nhưng trong MV mới, các cô gái hướng đến sự trưởng thành, và nữ quyền. Ban đầu, YG lưỡng lự khi quyết định sử dụng Ddu-du Ddu-du làm bài hát chủ đề bởi ca khúc có phần rap quá mạnh mẽ. Tuy nhiên, sự đón nhận của công chúng đã chứng minh những lo lắng của công ty là dư thừa. Bài hát cũng vừa tiến vào vị trí 55 trong BXH Billboard Hot 100, vượt qua thành tích của đàn chị Wonder Girls.

Kỉ lục 91 lần PAK của Twice không thể xem thường

twice

Cheer Up được ví là ca khúc quốc dân với độ lan tỏa và nhận diện lớn. Nhưng T.T mới là bài hát đạt thành tích tốt nhật của Twice. Những ca khúc sau của nhóm như Likey, Heart Shaker hay mới nhất What is Love?… tuy vẫn được khán giả yêu thích nhưng không thể vượt qua thành tích 91 lần đạt PAK của T.T. Twice là nhóm nhạc nữ hot nhất hiện nay. Tuy nhiên, nhóm không thể lật đổ kỷ lục của chính mình. Thay vào đó, đối thủ đến từ YG lại làm được điều đó.

twice

T.T cũng như các ca khúc khác của Twice đều theo phong cách dễ thương, kẹo ngọt. Đây cũng là MV có lượt xem lớn nhất của Twice nói riêng và nhóm nữ Kpop nói chung (367 triệu). Dù vừa kết thúc quảng bá What is Love? nhưng đầu tháng 7 tới, Twice sẽ trở lại với dự án mới. Lần này, hy vọng nhóm nhạc JYP sẽ đổi phong cách để mang đến hình ảnh thực sự mới mẻ.

Trong top 5 ca khúc đạt PAK nhiều nhất của nhóm nhạc thần tượng Kpop, Twice chiếm 2 vị trí với T.T và Knock Knock. Knock Knock ra mắt đầu năm 2017 với 69 lần. Cạnh tranh trực tiếp với Not Today của BTS nhưng bài hát vui nhộn vẫn có được vị trí nổi bật trên BXH.

GFriend xếp thứ 4 với 66 lần PAK

gfriend

Với Rough, ngoài 66 lần đạt PAK, GFriend còn giành 15 giải thưởng tại các chương trình âm nhạc. Ca khúc thành công nhất trong sự kiện của GFriend với giai điệu nhanh, bắt tai. Đây là sản phẩm đầu tiên đạt PAK trong năm 2016. Rough được phát hành sau Me Gustas Tu – ca khúc giúp GFriend bất ngờ nổi tiếng.

gfriend

Nếu ở Me Gustas Tu, khán giả còn nghi ngờ năng lực của nhóm nhạc đến từ công ty giải trí nhỏ bé. Thì đến Rough, họ dần tin tưởng âm nhạc của GFriend. Công chúng dành nhiều lời khen ngợi và đánh giá âm nhạc của nhóm bắt tai, có cá tính riêng. Đáng tiếc, sau Me Gustas Tu, Rough, GFriend không duy trì được sức nóng.

 

Comment closed!