Kiến thức xã hộiNo Comments

Bookmark là gì

Bạn có nhiều tài liệu phải thường xuyên sử dụng, nhiều website hay truy cập. Vậy làm sao để lưu chúng lại 1 cách dễ dàng và tiện sử dụng nhất. Bookmark 1 tiện ích tuyệt vời giúp các anh em làm được điều này. Cùng theo dõi bài viết này của Quickhelp để tìm hiểu Bookmark là gì? Cách sử dụng bookmark trình duyệt web như thế nào nhé.

Bookmark là gì?

Bookmark là gì

Bookmark là gì

Đối với những người hay đọc sách thì chắc chắn không thể bỏ qua những tấm thẻ bookmark nhỏ xinh được. Tấm thẻ này giúp các bạn đánh dấu trang sách bạn đang đọc dở. Giúp bạn dễ dàng tìm ra tranh sách đó nhanh nhất có thể.

Bookmark là gì

Bookmark là gì

 

Cũng tương tự như bookmark sách thì bookmark trên trình duyệt cũng như thế. Bookmark trên trình duyệt giúp bạn đánh dấu và lưu lại những trang web trên thanh công cụ của trình duyệt bạn sử dụng. Như vậy, bạn có thể dễ dàng sử dụng chỉ việc kích vào các  biểu tượng trên thanh công cụ là được rồi nhé.

Cách sử dụng bookmark hiệu quả trên trình duyệt

Ghim link vào bookmark đối với cách trình duyệt thịnh hành hiện nay như: Cốc Cốc, Google Chrome, Firefox

Ghim link vào bookmark

Ghim link vào bookmark

Cách 1: bạn cần vào trang web cần lưu lại. Sau đó bấm vào biểu tượng dấu sao ở góc trên cùng bên phải của trình duyệt, chọn hoàn tất, trang của bạn sẽ tự động lưu trên thanh bookmark.

Cách 2: dùng tổ hợp phím Ctrl + D, sau đó lưu lại bằng cách ấn chọn hoàn tất.

 Sử dụng Favicon trên Bookmark giúp tiết kiệm không gian

 Sử dụng Favicon trên Bookmark giúp tiết kiệm không gian

Sử dụng Favicon trên Bookmark giúp tiết kiệm không gian

Khi bạn thực hiện đáng dấu một trang web bất kỳ. Trang đó sẽ lưu lại trên bookmark cùng với biểu tượng web và tiêu đề. Việc này giúp bạn dễ theo dõi và tìm kiếm hơn. Tuy nhiên trong trường hợp bạn bookmark quá nhiều bạn nên thu gọn chúng để tiết kiệm diện tích trên thanh Bookmark của trình duyệt web. Để làm được điều đó bạn thực hiện theo hai bước sau:

Bước 1: Click chuột phải vào link cần thu gọn trên bookmark, chọn chỉnh sửa

Bước 2: Xóa hết phần tên hoặc đặt tên ngắn lại, sau đó bấm Lưu để hoàn thành. Bây giờ trang bạn lưu sẽ chiếm ít diện tích hơn rất nhiều trên thanh bookmark so với ban đầu.

Như vậy, với bài viết trên đây chúng mình đã chia sẻ cho các bạn những thông tin về bookmark là gì? Cách sử dụng bookmark hiệu quả trên trình duyệt. Hy vọng những điều này có thể giúp bạn sử dụng trình duyệt của mình linh hoạt hơn nhé.

Xem thêm: Podcast là gì?

Comment closed!