1001 câu hỏiNo Comments

bot gao lam banh gi

Bột gạo làm bánh gì không phải ai cũng biết. Việc phân biệt các loại bột gạo làm bánh là yếu tố quan trọng giúp bạn làm ra được những chiếc bánh thơm ngon, nhanh chóng và đẹp mắt hơn. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết hơn về các vấn đề liên quan đến bột gạo làm bánh ngay sau đây cùng Quickhelp nhé!

Bột gạo làm bánh là gì?

Bột gạo làm bánh là một nguyên liệu được làm từ gạo. Loại bột này có màu trắng tinh khiết, độ mịn tuỳ thuộc vào quá trình sản xuất. Bột gạo được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực ẩm thực bánh truyền thống và bánh hiện đại. Trong nền ẩm thực các nước Châu Á, bột gạo thường dùng để làm bánh nếp, bánh trung thu và một số loại bánh ngọt khác.

Trong ẩm thực phương Tây, bánh pudding, bánh ngọt bột gạo được sử dụng nhiều. Bên cạnh đó, bột gạo cũng được chế biến làm thành bột làm bánh nở để làm bánh mì, bánh bao. Nó cũng là một trong những thành phần chính trong sản xuất bánh quy, bánh xốp,…

bot gao lam banh gi

Bột gạo được làm từ các loại gạo

Các loại bột gạo làm bánh phổ biến

Bên cạnh bột gạo làm bánh gì, nhiều người vẫn chưa thực sự nắm rõ được các loại bột gạo làm bánh phổ biến. Dưới đây là một số loại bột gạo dùng để làm bánh với đặc điểm cách nhận biết dễ dàng:

Bột gạo nếp: Bột có màu trắng hoặc trong suốt. Hạt gạo nếp thường ngắn, hình tròn và độ dẻo cao. Bột gạo nếp thường phù hợp làm bánh gạo nếp, xôi gấc, bánh chưng,…

Bột gạo tẻ: Bột có màu trắng tối hơn so với bột gạo trắng.Hạt gạo tẻ thường dài, mỏng hơn. Bột gạo tẻ thường được dùng làm nguyên liệu bánh đậu xanh, bánh bò, xôi lá cẩm,…

Bột gạo trắng: Bột có màu trắng tinh khiết, ít có mùi vị đặc trưng. Hạt gạo để làm bột gạo thường ngắn, dẹt hơn so với gạo tẻ. Người ta thường dùng bột gạo trắng trong làm bánh mì, bánh cupcake, bánh bông lan,…

Nhìn chung, bột gạo nếp rất thích hợp làm các loại bánh có độ dẻo, bột gạo tẻ cần thiết cho những món bánh hương vị đậm đà, còn bột gạo trắng phù hợp với những bạn yêu thích bánh không có hương vị cản trở.

bot gao lam banh gi

Bột gạo có thể sử dụng làm nhiều loại bánh khác nhau

Cách lựa chọn bột gạo làm bánh phù hợp

Khi lựa chọn bột gạo làm bánh, bạn cần xem xét món bánh đang có ý định làm là gì. Nó có màu sắc, hương vị và độ dẻo như thế nào. Điều này giúp bạn lựa chọn bột gạo làm bánh gì phù hợp. Để đảm bảo có những chiếc bánh đạt chất lượng, khâu chọn bột gạo rất quan trọng. Bạn cần quan tâm đến những yếu tố như nguyên liệu gạo, bao bì,thương hiệu,…Ngoài ra bạn cần bảo quản bột gạo trong bịch kín tránh tiếp xúc với không khí, độ ẩm.  

bot gao lam banh gi

Bột gạo có thể tạo hình nên những chiếc bánh với nhiều màu sắc xinh xắn

Trên đây là một số chia sẻ về bột gạo làm bánh gì, các loại bột gạo làm bánh phổ biến, cũng như cách chọn bột gạo làm bánh bạn đọc có thể tham khảo. Bạn có thể xem thêm nhiều thông tin liên quan nếu quan tâm tại Quickhelp nhé!

Comment closed!