1001 câu hỏi-Cuộc sốngNo Comments

Bánh chuối hấp không chỉ là món ăn dặm giàu dinh dưỡng cho trẻ nhỏ mà còn là món ăn vặt dễ làm của người lớn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn 3 cách làm bánh chuối thơm ngon, dễ làm và tiết kiệm thời gian nhất.

Làm bánh chuối hấp chuẩn miền Tây

Nguyên liệu: chuối sứ, bột gạo, bột năng, đường cát, muối, nước lọc, mè trắng, nước cốt dừa.

  • Bước 1: Đầu tiên bạn lột chuối lấy thịt, sau đó lấy ½ chuối cắt lát, phần còn lại dùng dao ép dẹt rồi đập thật nhuyễn. 
  • Bước 2: Tiếp đến bạn cho đường, nước, muối vào khuấy tan hết thành hỗn hợp đồng nhất. Bạn cho bột năng, bột gạo vào và đánh quyện lại. Sau khi có hỗn hợp, bạn cho bánh vào khuôn hấp, chú ý nên dùng khuôn có lót lớp nilon hoặc silicon để chống dính. Nếu không có, bạn có thể thoa dầu ăn lên khuôn để chống dính.
  • Bước 3: Cuối cùng, bạn bắc xửng hấp lên và cho nước sôi vào, đặt bánh lên xửng hấp và đậy kín nắp nồi. Thời gian hấp khoảng 20 phút trên lửa lớn, bánh chín bạn lấy khuôn ra để nguội. Trước khi ăn bạn rắc mè trắng và ăn kèm nước cốt dừa là chuẩn bị bánh chuối hấp miền Tây rồi đó!
cach lam banh chuoi hap

Bánh chuối hấp là món ăn đặc sản miền Tây

Làm bánh chuối hấp truyền thống

Nguyên liệu để làm bánh chuối truyền thống gồm: chuối tây chín, nước cốt dừa, bột năng, bột gạo, đường cát vàng, vani, muối, mè rang,…

  • Bước 1: Bỏ vỏ chuối, cắt ruột thành lát; cho hỗn hợp bột năng, bột gạo cùng vani, muối, đường vào tô trộn đều. Nếu bạn muốn mịn hơn có thể rây qua một lần nữa. Tiếp đến bạn cho nước lọc vào hỗn hợp bột khuấy đều cho đến khi được một hỗn hợp đồng nhất. 
  • Bước 2: Bạn cho chuối thái lát vào tô rồi khuấy nhẹ để chuối hòa với hỗn hợp. Trên khuôn bánh, bạn thoa một lớp dầu ăn trên khuôn, đổ hỗn hợp đã trộn vào rồi bắt trên nồi hấp khoảng độ 30 – 40 phút.

Bạn nên đặt một chiếc khăn trên mặt nồi để nước không bị nhỏ xuống bánh. Bánh chuối ăn kèm với nước cốt dừa hoặc đậu phộng rang để tăng thêm độ thơm ngon hấp dẫn.

cach lam banh chuoi hap

Các nguyên liệu cần có cho món bánh chuối hấp

Làm bánh chuối hấp với sữa tươi

Bạn cần chuẩn bị chuối chín, đường kính, sữa tươi, trứng gà, giấy bạc để làm bánh chuối hấp sữa tươi.

  • Bước 1: Cho đường kính cùng nước hòa tan, sau đó cho nồi lên bếp bật lửa nhỏ để nấu đường chuyển thành màu vàng caramel thì tắt bếp. Với chuối, bạn bóc vỏ cắt thành miếng nhỏ xay với sữa tươi trong máy xay sinh tố. Còn trứng, bạn chỉ cần đánh tan cùng sữa rồi lọc qua rây để tránh lợn cợn.
  • Bước 2: Đổ hỗn hợp sữa trứng vào chuối đã xay nhuyễn, tiếp tục cho đường nấu vào bát thủy tinh, cho thêm hỗn hợp đã trộn đều vào rồi dùng giấy bạc bịt kín miệng bát thủy tinh. Bạn chỉ cần hấp khoảng 40 – 50 phút trong lửa vừa là đã chín.
cach lam banh chuoi hap

Thành phẩm món bánh chuối hấp

Vậy là đã xong 3 cách làm bánh chuối hấp thơm ngon, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian. Bạn có thể làm để cùng thưởng thức với những người thân yêu trong gia đình nhé.

Comment closed!