Độ ngon của một chiếc bánh Pizza phụ thuộc khá vào nhiều chất lượng của phần đế bánh. Bạn hoàn toàn có thể tự tạo ra phần đế bánh giòn xốp bên ngoài, mềm dẻo bên trong mà không cần đến lò nướng. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn biết cách làm đế bánh pizza thơm ngon chỉ bằng nồi chiên không dầu đơn giản ngay tại nhà.
Làm đế bánh pizza dùng nồi chiên không dầu
Thay vì phải sử dụng lò nướng, bạn hoàn toàn có thể làm đế bánh Pizza bằng nồi chiên không dầu. Cách làm đế bánh pizza bằng nồi chiên không dầu như sau:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Để làm đế bánh Pizza, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 250g bột mì đa dụng
- 1/2 gói men nở bột (hoặc 7g men nở bột)
- 1/2 muỗng cà phê đường (có thể thay thế bằng mật ong)
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 150ml nước ấm
- 2 muỗng canh dầu oliu
Bước 2: Trộn và nhồi bột
Trộn đều hỗn hợp bột mì đa dụng, men nở đường (mật ong) và muối. Sau đó pha nước ấm với dầu ô liu và đổ vào phần bột vừa mới trộn.
Tiến hành nhồi bột đều tay cho đến khi chúng trở thành một khối hỗn hợp sền sệt, mịn và có độ đàn hồi.
Cuối cùng đặt phần bột vào một cái tô lớn và bọc kính bằng màng bọc thực phẩm hoặc khăn ẩm để ủ trong khoảng từ 30 phút đến 1 tiếng.
Mách nhỏ: Cách làm đế bánh Pizza ngon hơn chính là ủ phần bột trong tủ lạnh. Tuy nhiên, thời gian để ủ trong điều kiện lạnh sẽ dài hơn.
Bước 3: Cách làm đế bánh pizza
Sau khi đảm bảo phần bột ủ đã nở đủ hãy lấy ra và tiếp tục nhồi cho đến khi bột không còn dính tay. Cách nhận biết bột đã nở đủ:
- Kích thước bột tăng
- Bột mềm mịn và có độ đàn hồi cao
- Có thể có một lớp màng mỏng bao phủ bề mặt của bột
Chuẩn bị mặt bàn lớn và phủ lên đó 1 ít bột mì để chống dính. Chia bột thành các phần nhỏ tùy vào nhu cầu và kích thước của đế bánh. Dùng chày cán bột để ép mỏng phần bột đã chia sau đó cắt gọn để có được hình dạng như mong muốn. Sau đó hãy lấy nĩa và xăm nhiều lỗ trên bề mặt đế bánh để tránh tình trạng bị phồng trong quá trình nướng.
Bước 4: Nướng đế bánh
Đặt phần đế bánh lên miếng giấy nướng và cho vào lò chiên không dầu. Căng chỉnh nhiệt độ ở mức 140 độ C và nướng trong thời gian khoảng 5 phút. Phần đế bánh hoàn chỉnh sẽ có màu vàng tươi, độ giòn, xốp vừa phải bên trong mềm dẻo và cực kỳ thơm.
Làm đế bánh pizza không men nở
Men nở là một thành phần không thể thiếu trong quá trình làm đế bánh Pizza. Tuy nhiên, nếu như bạn không có loại men này thì có thể thay thế nó bằng bia. Toàn bộ quy trình cách làm đế bánh pizza bằng bia cũng tương tự như các bước thông thường nhưng phần định lượng nguyên liệu sẽ được thay đổi như sau:
- 500g bột mì
- 150ml bia
- 50ml nước ấm
- 1/2 muỗng cà phê đường
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 2 muỗng canh dầu oliu
Lưu ý: Bạn có thể điều chỉnh lượng của bia để phù hợp với độ ẩm của phần bột mì.
Cách bảo quản đế bánh Pizza
Để bảo quản đế bánh bạn chỉ cần đợi phần bánh vừa nướng nguội đi, sau đó bọc kín chúng bằng bọc ni lông hoặc màng bọc thực phẩm. Đế bánh pizza có thể bảo quản từ 3 đến 5 ngày khi để trong ngăn mát và 1 đến 2 tháng khi để trong ngăn đông tủ lạnh.
Nếu muốn sử dụng bạn chỉ cần lấy đế bánh ra ngoài và để ở nhiệt độ phòng khoảng từ 30 phút đến 1 tiếng trước khi nướng. Điều này sẽ giúp đế bánh trở nên mềm và ngon hơn.
Có thể thấy rằng cách làm đế bánh pizza bằng nồi chiên không dầu vô cùng đơn giản và dễ dàng. Chỉ cần một vài bước bạn đã có ngay 1 phần đế bánh Pizza thơm ngon, mền mịn và giòn tan ngay tại nhà. Còn chần chờ gì nữa, hãy vào bếp và làm ngay một mẻ đế bánh thôi nào!
Comment closed!