1001 câu hỏi-Cuộc sốngNo Comments

cach lam slime

Slime là trò chơi thú vị và mới mẻ trong những năm gần đây của giới trẻ. Bạn có thể dễ dàng mua smile ở tại tiệm hoặc tự làm với cách làm đơn giản tại nhà. Cùng bỏ túi 4 cách làm slime cực dễ mà bạn có thể làm trong vòng vài phút dưới đây nhé.

Cách làm slime bằng hàn the

Dụng cụ để làm slime với hàn the gồm keo trong suốt, nước lọc, nước nóng, hàn the.

Bước 1: Cho hàn the vào nước nóng và khuấy đều cho đến khi nước trở nên trong suốt và hàn the tan hoàn toàn trong nước là được.

Bước 2: Thêm thìa canh nước lọc và 3 muỗng cà phê dung dịch hàn the vào  vào trong hỗn hợp keo, tiếp tục khuấy đều tay. Nếu slime quá dính thì bạn cho thêm hàn the, ngược lại quá cứng thì thêm keo vào. Tiếp tục nhào đến khi hỗn hợp được như ý là bạn đã hoàn thành xong cách làm slime bằng hàn the.

cach lam slime

Cách làm slime bằng hàn the

Cách làm slime từ kem đánh răng

Nguyên liệu bao gồm: một tuýp kem đánh răng, một chai dầu gội đặc màu trắng hoặc mờ đục.

Bước 1: Bạn cho một ít dầu gội vào tô nhỏ, có thể cho thêm màu thực phẩm nếu thích. Tiếp đến bạn cho vào lượng kem đánh răng nhỏ rồi dùng tăm khuấy đều lên. Sau khi hỗn hợp sệt lại, nếu quá cứng thì bạn cho thêm dầu gội hoặc quá mềm thì nên cho thêm kem đánh răng vào.

Bước 2: Khi cho nguyên liệu vào, bạn tiếp tục trộn đều cho đến khi hỗn hợp hòa làm một. Cuối cùng cho slime vào ngăn đá khoảng 60 phút, cứ mỗi 10 phút bạn kiểm tra một lần. Nếu slime còn quá nhão thì bạn cần đông lạnh thêm, cho đến khi nào độ sệt vừa ý thì bạn lấy ra. 

Bước 3: Lấy slime ra khỏi tủ lạnh rồi vò tay, bóp cho đến khi slime mềm cũng như có độ dẻo vừa ý. 

cach lam slime

Làm slime từ kem đánh răng

Cách làm slime bằng keo sữa

Dụng cụ làm slime bao gồm: keo sữa, kem đánh răng, que khuấy.

Bước 1: Cho kem đánh răng và keo sữa lượng bằng nhau vào trong 2 lọ riêng, sau đó dùng que khuấy phần đựng ly kem đánh răng trước và keo sữa sau.

Bước 2: Bạn cho hỗn hợp trộn lẫn vào nhau, tiếp tục khuấy cho đến khi sệt lại thì ngưng. Hỗn hợp ban đầu sẽ hơi dính tay, tuy nhiên nếu nhào nặn thêm một lúc thì sẽ bớt dính hơn.

cach lam slime

Làm Slime bằng keo sữa

Cách làm slime bằng muối nở

Nguyên liệu để làm slime bằng muối nở gồm nước muối, muối nở, nước nóng, keo trong suốt, nước lọc.

Bước 1: Cho nước nóng muối nở và hoà tan dung dịch. Sau đó cho nước lọc vào hỗn hợp keo rồi thêm nước muối vào khuấy tất cả nguyên liệu. 

Bước 2: Đổ hỗn hợp đã khuấy vào muối nở đã nguội rồi khuấy đều lên. Cuối cùng bạn chỉ việc lọc lấy slime là hoàn thành.

Trên đây là 4 cách làm slime dễ dàng và đơn giản tại nhà, nếu bạn yêu thích món đồ chơi này, cùng bắt tay vào làm ngay nhé.

Comment closed!