Kiến thức xã hộiNo Comments

cách nén file ảnh

Bạn đã biết cách nén file ảnh hay tài liệu bằng Winrar – phần mềm thịnh hành nhất hiện nay chưa.  Winrar sẽ giúp bạn giảm tối đa dung lượng của các thư mục chứa file tài liệu. Bên cạnh đó Winrar cũng có tốc độ giải nén cực kỳ nhanh. Cùng theo dõi bài viết dưới  của TBTVN nhé.

Cách nén File ảnh, file tài liệu

Trước tiên để nén được hình ảnh bằng Winrar bạn phải cài đặt thành công phần mềm này trước nhé. Trên mạng cũng có nhiều link download đó:

Thực hiện theo các bước sau nhé:

Đầu tiên, mở thư mục cần nén lại, nhấp chuột phải và chọn Add to archive … để nén dữ liệu

cách nén file ảnh

Hộp thoại hiện ra bao gồm: Archive Name: Tên file sau khi nén, Archive format: Lựa chọn định dạng file nén. Nhấp OK để nén dữ liệu.

cách nén file ảnh

Và tập tin sau khi nén có dạng như hình dưới.

cách nén file ảnh

Ngoài ra, bạn còn có thể nén nhanh dữ liệu bằng các tùy chọn khác như: Add to “tên_file.rar”: Nén nhanh file với tên là tên của đối tượng được chọn.

cách nén file ảnh

Compress and email…: Nén file có tùy chọn sau đó gửi file nén này qua email

cách nén file ảnh

Compress to “tên_file.rar” and email: Nén file nhanh không có tùy chọn với tên file nén là tên của đối tượng, sau đó gửi file này qua email

cách nén file ảnh

Cách giải nén file

+ Các bạn click chuột phải vào file cần giải nén, chọn Extract here nếu bạn muốn giải nén file tại thư mục đó. Còn nếu chọn Extract files … thì sẽ chọn đường dẫn giải nén mong muốn. Extract to “tên file đó” thì nó sẽ giải nén và tạo thư mục cho file đó luôn.

cách nén file ảnh

Chỉ cần thực hiện theo các bước này là bạn đã nén và giải nén ảnh xong rồi đó.

Xem thêm: Background là gì?

Comment closed!