Kiến thức xã hộiNo Comments

bàn tay cầu Vàng Đà Nẵng đang che chở bao học cây cầu

Khánh thành vào tháng 6 tại Việt Nam, bàn tay khổng lồ tại Cầu Vàng Đà Nẵng (Golden Bridge) được đặt tại thành phố Đà Nẵng. Dây là tác phẩm điêu khắc nằm bên trong vườn Thiên Thai, trên đỉnh núi Bà Nà. Cây cầu dài khoảng 150 mét. Như một biểu tượng tâm linh, như thể bàn tay đang hướng dẫn ai đến đó.

bàn tay cầu Vàng Đà Nẵng đang che chở bao học cây cầu

Cầu Vàng vừa được đưa vào danh sách những cây cầu đi bộ nổi bật nhất thếgiới. Theo đó, cây cầu nằm trên đỉnh Bà Nà hill này đứng đầu tiên trong các cây cầu tuyệt đẹp nhất thế giới. Điều đặc biệt hơn nữa là cây cầu có cấu trúc khá kì lạ.

https://youtu.be/ybEpeh05nfg

Cầu Vàng Đà Nẵng mới khánh thành tháng 6/2018

Tháng 6 mới đây, cầu Vàng vừa được khánh thành. Liền sau đó, cây cầu trở thành địa điểm check in “phải có” khi đến với thành phố Đà Nẵng. Cây cầu Vàng dài 150m. Cao hơn 1400 so với mực nước biển. Tầm nhìn vô cùng tuyệt đẹp với cảnh núi non trùng điệp, biển trời xanh tươi.

Cầu Vàng Đà Nẵng chính là địa điểm check in hot nhất trên thế giới mùa hè này

Được biết, cây cầu chỉ mất một năm để xây dựng và hoàn thiện.

Cây cầu Vàng Đà Nẵng được nâng đỡ bởi hai bàn tay màu đá khổng lồ trên núi Bà Nà. Đây là cầu dành cho người đi bộ mới nhất được công bố trên thế giới. Cầu Vàng dài 150 m và cao hơn 1.400 m so với mực nước biển, với tầm nhìn ra cảnh quan núi non trùng điệp, xanh tươi.

vẻ đẹp của Bà Nà Hills nơi có cây cầu vàng đà nẵng

Là sản phẩm mới của Khu du lịch Sun World Bà Nà Hills. Tọa lạc tại Vườn Thiên Thai, cây cầu được xem là điểm trung chuyển đặc biệt giúp du khách di chuyển thuận tiện từ khu vực chân núi hay làng Pháp đến vườn hoa Le Jardin D’Amour. Mặt cầu rộng 12,8m, dài gần 150m, gồm 8 nhịp, nhịp dài nhất: 21,2m. Ấn tượng nhất với du khách là đôi bàn tay khổng lồ loang lổ rêu phong nâng đỡ cây cầu. Theo TA Lanscape Architecture – đơn vị trực tiếp thiết kế Cầu Vàng- hình ảnh tượng trưng cho đôi bàn tay của thần núi. Thần rút từ lòng núi đá ra một dải lụa bằng vàng để giúp dân làng đến được vườn thiên thai.

Cầu Vàng trong ngày trời xanh

Địa điểm check in Cầu Vàng Đà Nẵng muôn hình vạn trạng

Cầu Vàng Đà nẵng Địa điểm chụp ảnh cưới ưa thích của các cặp đôi

Ngay sau đó, đây trở thành nơi yêu thích của du khách đến với Bà Nà Hills. Không chỉ có khách du lịch mà các cặp đôi cũng lựa chọn cầu Vàng là nơi chụp ảnh cưới.

Sàn catwalk trên mây Cầu Vàng Đà Nẵng

Hồi tháng 7, cầu Vàng đã trở thành sàn catwalk trên mây của một show thời trang lớn. Địa điểm tạo ra nguồn cảm hứng sáng tác mới cho các nhà thiết kế.

Và cây cầu Vàng Đà nẵng không ngừng được đăng tải trên các trang web uy tín quốc tế. Độ phủ sóng cũng mang tầm thế giới hứa hẹn hàng loạt lượt du khách đổ về Việt Nam trong thời gian sắp tới.

Bãi biển Mỹ Khê tuyệt đẹp cũng là một yếu tố giúp du lịch Đà Nẵng vươn cao

Bãi biển Mỹ KHê tuyệt đẹp

Ngoài cây cầu Vàng Đà Nẵng, thì bãi biển Mỹ Khê chính là điểm đến tuyệt vời khác. Đây là một bãi biển vô cùng sạch sẽ với bờ cát mịn màng. Không thể thiếu những làn sóng quyến rũ. Sự nổi tiếng của bãi biển Mỹ Khê tạo ra sức hút rất lớn. Khách du lịch chính vì thế mà thêm lưu tâm đến thành phố ánh sáng – Đà Nẵng xinh đẹp.

Còn chần chừ gì nữa, hay nhanh tay đến với Đà Nẵng ngay thôi !

 

Comment closed!