Cuộc sốngNo Comments

Chè đậu xanh là món ăn vặt, giải khát được nhiều người yêu thích vào mùa hè. Mỗi loại đậu xanh khi kết hợp với các nguyên liệu khác nhau như hạt sen, nha đam hay bí đỏ đều sẽ cho ra món ăn thanh mát, dễ làm.

Chè đậu xanh cốt dừa

Nguyên liệu: đậu xanh bóc vỏ; đường, nước cốt dừa, bột năng, nước cốt dừa. 

Đầu tiên bạn ngâm đậu xanh khoảng 2 tiếng, nhặt bỏ những hạt bị hỏng. Sau đó cho đậu xanh vào rửa sạch và bắt lên bếp đun khoảng 20 phút. Tiếp theo bạn cho thêm nước vào nồi, đun trên lửa nhỏ khoảng 15 phút nữa để đậu xanh được mềm và có màu ngon hơn.

Bạn có thể giảm độ ngọt của chè bằng cách điều chỉnh lượng đường cho vừa khẩu vị. Cuối cùng đừng quên hòa bột năng (hoặc bột sắn) cho hòa tan, sau đó cho từ từ hỗn hợp này vào nồi chè đậu xanh, vừa đổ vừa vừa khuấy để chè không bị vón cục. Khi múc chè ra bát, bạn cho thêm nước cốt dừa lên trên để thưởng thức.

Chè đậu xanh cốt dừa

Chè đậu xanh cốt dừa

Chè đậu xanh nha đam

Nguyên liệu: đậu xanh bóc vỏ, nha đam, bột năng, chanh, đường, muối,…

Đầu tiên bạn sơ chế nha đam và ướp với đường cát trắng. Phần đậu xanh bạn có thể ngâm nước khoảng 2 – 3 tiếng cho mềm và rửa sạch với nước. Sau đó bạn cho đậu xanh vào nồi nước và đun đến khi chín nhừ, có thể thêm lượng đường phù hợp với khẩu vị.

Tiếp đến, bạn hòa bột năng với nước, khuấy cho tan rồi đổ từ từ vào nồi chè. Lưu ý bạn nên vừa đỏ vừa khuấy để tránh bột năng bị vón cục. Cuối cùng bạn cho nha đam đã ngâm đường vào nồi chè, nấu khoảng 5 phút là tắt bếp.

Chè đậu xanh nha đam

Chè đậu xanh nha đam

Chè đậu xanh hạt sen

Nguyên liệu: đậu xanh bóc vỏ, hạt sen, dừa bào sợi, đường, vani,…

Đầu tiên, bạn bỏ phần tâm hạt sen, sau đó ngâm hạt khoảng 1 tiếng trong nước rồi vớt ra để ráo. Cùng lúc đó bạn ngâm đậu xanh khoảng 2 tiếng vớt ra và rửa sạch. Cho phần đậu xanh cùng hạt sen vào 2 nồi khác nhau, rồi hầm đến khi cả 2 cùng chín mềm. 

Khi thấy hạt sen đã chín, bạn vớt ra xả qua nước lạnh vào cho vào nồi chè đun thêm khoảng 5 phút nữa. Tương tự như 2 cách trên, bạn cho thêm một ít bột năng pha loãng để tạo độ sánh dẻo cho chè và hương vani tạo mùi thơm. Cuối cùng bạn cho chè ra bát để thưởng thức.

Chè đậu xanh hạt sen

Chè đậu xanh hạt sen

Chè đậu xanh là món ăn thanh mát vào mỗi dịp hè, dễ nấu lại nhiều dinh dưỡng. Bạn cũng có thể để chè trong tủ lạnh bảo quản sử dụng dần, tuy nhiên không nên để quá lâu, nếu không sẽ bị hỏng và không tốt cho sức khỏe.

Comment closed!