1001 câu hỏi-Cuộc sốngNo Comments

tu dien duc viet

Để giúp quá trình học và chinh phục tiếng Đức hiệu quả hơn, mọi người nên trang bị cho mình một cuốn “Từ điển Đức Việt”. Tuy nhiên, việc tìm và chọn đúng loại phù hợp với nhu cầu, điều kiện của bản thân thực sự không dễ. Vì thế, hãy tham khảo danh sách 4 từ điển tiếng Đức phổ biến hàng đầu hiện nay tại bài viết của chúng tôi.

Cách lựa chọn mua điển tiếng Đức chất lượng

Hơn cả một công cụ nghiên cứu đơn thuần, từ điển Đức Việt còn hỗ trợ quá trình học ngữ pháp, cách chia động từ, quy luật sử dụng từ vựng trong ngữ cảnh khác nhau,… Do đó, để đảm bảo hiệu quả học tập, mọi người cần phải cẩn trọng trong việc chọn mua từ điển theo các tiêu chí như sau:

  • Số lượng phong phú: Đảm bảo từ điển cung cấp đủ từ vựng để đáp ứng đúng nhu cầu học tập và sử dụng của bạn. Ở mức độ cơ bản, số lượng từ nên có tầm khoảng 5000 – 10.000. Với trình độ trung cấp, số lượng từ giao động trong vòng 20.000 – 50.000. Và với dạng sách nâng cao phải đảm bảo số lượng đạt trên 50.000 từ.
  • Thông tin chất lượng: Khi chọn mua từ điển, hãy lấy những dạng có phần giải thích rõ ràng, dễ hiểu, sát nghĩa. Đồng thời, nên sử dụng loại sách cung cấp các ví dụ minh họa để dễ hiểu hơn.
  • Đúng chuyên ngành: Cần dựa vào mục đích học (giao tiếp, nghiên cứu, dịch thuật,…) để tìm kiếm loại từ điển Đức Việt phù hợp. 
  • Cách trình bày tiêu chuẩn: Các thông tin được thể hiện một cách rõ ràng, khoa học với cỡ chữ phù hợp sẽ giúp quá trình nghiên cứu, học tập trở nên dễ dàng hơn.
tu dien duc viet

Dựa vào điều kiện, nhu cầu của bản thân trước khi chọn mua từ điển tiếng Đức

Danh sách 4 cuốn từ điển cực xịn, nên mua

Dựa vào độ phổ biến và số lượt đánh giá tích cực trên nhiều nền tảng, chúng tôi đã tổng hợp được danh sách từ điển Đức Việt có chất lượng hàng đầu hiện nay. 

Từ điển Việt – Đức hiện đại:

Được biên soạn bởi nhiều giáo sư, tiến sĩ hàng đầu trong ngành ngôn ngữ học, cuốn từ điển này cung cấp hơn 75.000 từ vựng thuộc nhiều lĩnh vực kinh tế, kỹ thuật, khoa học, văn hóa, xã hội,…Nhờ đó, nó có thể đáp ứng tốt nhu cầu học tập của bạn từ trình độ A1 đến C2 theo CEFR. Với giá thành cạnh tranh chưa tới 200.000 VND, đây là lựa chọn phù hợp cho người mới bắt đầu hoặc những ai đang tìm kiếm một công cụ học thuật tiếng Đức hiệu quả.

tu dien duc viet

Quyển từ điển Đức Việt thông dụng, có thể dễ dàng mua ở các nhà sách

Langenscheidt Großwörterbuch Deutsch als Fremdsprache

Với khoảng 90.000 từ vựng, trong số đó có hơn 30.000 từ ghép quan trọng như Đức – Áo; Đức – Thụy Sĩ, cuốn từ điển này được vô số sinh viên, học sinh và những người nghiên cứu tiếng Đức ưa chuộng. Đặc biệt, Langenscheidt Großwörterbuch Deutsch als Fremdsprache còn được thể hiện bằng sơ đồ hình cây, tạo ra một trải nghiệm trực quan, hỗ trợ việc học và nhớ từ vựng dễ dàng hơn. Phiên bản mới nhất của quyển sách này được xuất bản vào năm 2023.

Từ điển VDict:

VDict là một ứng dụng từ điển Đức Việt hoàn toàn miễn phí, được thiết kế dành cho mọi đối tượng người dùng. Với dung lượng nhẹ và khả năng hoạt động offline, VDict giúp bạn tra cứu từ vựng mọi lúc, mọi nơi bất chấp rào cản internet. 

App cung cấp hơn 750.000 từ và cụm từ, bao gồm nhiều ví dụ thực tế giúp bạn dễ dàng hiểu, dễ nhớ. Ngoài ra, VDict còn có chức năng phát âm chuẩn xác, hỗ trợ quá trình luyện tập và thực hành hiệu quả hơn.

Từ điển Linguee:

Linguee cung cấp cho người dùng nghĩa của từ, cụm từ dựa vào kết quả tìm kiếm đã qua kiểm duyệt trên Internet, giúp tăng tính chính xác của thông tin. Mỗi khi tra từ điển, bạn không những được hiểu nghĩa mà còn là loại từ, cách phát âm và ví dụ thực tế. Linguee hoạt động theo cả 2 phương thức online, offline giúp mọi người thuận tiện trong quá trình sử dụng.

tu dien duc viet

Ứng dụng từ điển tra cứu tiếng Đức cực chính xác

Chúng tôi tin rằng, những từ điển Đức Việt trên đây chính là công cụ hữu hiệu giúp mọi người học tốt tiếng Đức. Kết hợp hoạt động tra cứu và rèn luyện, bạn sẽ nhanh chóng thành công trên con đường chinh phục ngôn ngữ mà mình mong muốn.

Comment closed!