Cuộc sống-Học TậpNo Comments

Cánh đồng được yêu thích nhờ vị giòn dai, thơm ngon. Tuy nhiên nếu không biết cách chế biến làm sạch thì sẽ có mùi khó chịu. Theo dõi bí quyết dưới đây để chuẩn bị món ngon từ dồi dào cho cả gia đình nhé.

Trường đào tạo là gì?

Dồi là phần nội tạng heo, giòn dai và được xem là bộ phận ngon nhất. Nhiều người tưởng dồi dào là lòng non, tuy nhiên thực tế không phải vậy. Dồi trường có gân ở phía ngoài, to và dày hơn, khi ăn sẽ giòn hơn chứ không dai và mềm như lòng non.

Dồi ngon phải có màu sáng bóng, trông ngoài bóng bẫy, có độ đàn hồi. Nếu dồi dào có mùi khó chịu, màu đậm, bị mềm hoặc không có chất nhầy thì bạn không nên mua nhé. Kinh nghiệm hỗ trợ của các chị em nội là dồi dào ngon khi có ống căng thẳng, tròn, màu trắng hồng.

Cánh đồng là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích

Bí quyết làm sạch trường không có mùi

Do là một phần nội tạng của heo nên bạn cần phải chú ý khâu sơ chế. Dồi phải được làm sạch, nếu không thì thành phẩm sẽ nặng mùi không còn ngon nữa. 

Để làm sạch dồi dào, trước tiên bạn cần lấy hết mỡ màng, lộn mặt trong ra để làm sạch. Sau đó bạn chọn thêm một ít pubg, múi cùng rượu trắng với nước khoảng 3 đến 5 phút.

Khi dồi dào, bạn có thể phun ra rồi ngâm trong nước lạnh ít ngâm hoặc phèn chua trong 10 phút. Cuối cùng, bạn rửa sạch với nước khoảng 1, 2 lần nữa là có thể chế biến món ăn bổ dưỡng thơm ngon tùy thích.

Bạn có thể sử dụng rượu bổ sung vào nước dồi dào để dồi dào thơm ngon

Các món ăn ngon từ cánh đồng dồi dào

  • Củ sả ớt: Có rất nhiều cách chế biến, trong đó những món ăn dưới đây được xem là dễ thực hiện, khử mùi từ dồi dào mà lại vô cùng hao cơm. Đầu tiên, bạn làm nóng rồi cho dầu ăn vào. Sau đó, bạn chờ đợi dầu nóng rồi tiến hành cho hành tỏi băm vào phi thơm, thêm dồi dào vào xào rồi nêm gia vị. Chờ khoảng 10 phút là bạn tắt bếp, thế là đã có món xào sả ớt thơm ngon hấp dẫn.
  • Dồi hấp: Món ăn này kết hợp cùng hành, pub và các loại rau củ tươi mang đến vị ngon khó cưỡng. Đặc biệt nếu ăn kèm cơm nóng và chấm nước mắm chua cay nữa thì tuyệt vời. Đầu tiên bạn chuẩn bị bột, ớt, hành tây và sơ chế, cắt nhỏ. Sau đó bạn pha trộn đã xi lanh qua nước sôi vào tô, nêm nếm gia vị cùng tiêu xay. Sau đó trộn đều rồi cắt ít lát thuốc súng khoảng 15 phút rồi tiến hành xử hấp thêm 10 phút là đã có món ăn ngon cho cả nhà.

Dồi trường chấm mắm tôm là món ăn rất bắt vị

Trên đây là bí quyết làm phong phú môi trường sạch và chế độ biến thành món ăn đơn giản, dễ làm và khử mùi hiệu quả. Tuy nhiên bạn cũng cần cẩn thận, chỉ nên ăn dồi dào 1, 2 lần trong tuần và phải làm sạch dồi dào đây là bộ phận dễ gây nhiễm trùng vi khuẩn.

Comment closed!