Kiến thức xã hội-Thủ tục xây dựngNo Comments

friend zone

Hầu hết các bạn trẻ đã một lần trong đời vướng vào hai chữ friend zone. Vậy friend zone nghĩa là gì? Nó tác động như nào đến cuộc sống của bạn? Làm sao để thoát khỏi nó?

Dưới đây là các mẹo không thể bỏ qua nếu bạn muốn xác định friend zone và các thoát khỏi tình trạng này.

ZONE LÀ GÌ?

Zone là một từ tiếng anh, có 2 cách hiểu thông dụng nhất.

Một là đới trong địa lý, địa chất.

Hai là khu vực, vùng, miền.

VẬY FRIEND ZONE LÀ GÌ?

friend zone

Có thể hiểu đơn giản nhất, Friend zone là khu vực bạn bè. Nguyên gốc từ tiếng anh được dịch ra thì nó là “khu vực bạn bè”.

Miêu tả mối quan hệ tình cảm không rõ ràng giữa nam và nữ. Trong đó, một người có tình cảm với đối phương, người kia thì chỉ coi là bạn bè. Người có tình cảm được gọi là đang ở trong friend zone của người không có tình cảm.

NHỮNG BIỂU HIỆN CỦA TÌNH TRẠNG FRIEND ZONE LÀ NHƯ THẾ NÀO?

friend zone

ANH TRAI MƯA.

Một anh chàng thích một cô nàng nhưng không vội tỏ tình. Anh ta cứ nhẹ nhàng bên cạnh chia sẻ cuộc sống với cô ấy. Anh ta thường tỏ ra quan tâm chăm sóc cô ấy nhiều lúc. Mòn mỏi chờ đợi cô ấy có phản hồi tình cảm với anh ta. Anh ta sẽ không tấn công khi chưa chắc chắn.

LÀM BẠN THÔI ANH NHÉ!

Khi anh chàng tấn công, thổ lộ với người trong mộng nhưng được đáp lại không như mong muốn. Cô nàng sẽ bày tỏ muốn làm bạn hoặc làm anh em. Trường hợp cô nàng muốn mối quan hệ là anh em có thể hiểu là brother zone. Khi cô nàng hơn tuổi anh chàng thì là sister zone.

Vậy các bạn cũng biết thêm brother zone, sister zone là gì nhé!

YÊU CÔ BẠN THÂN.

Đây là trường hợp trường kì éo le nhất. Khi 2 người là bạn khác giới, bạn thân, chơi với nhau khá lâu và vui vẻ. Dần dà, một người nảy sinh tình cảm với đối phương. Nhưng lại sợ tình cảm này sẽ không đi đến đâu cả. Một người cứ lặng thầm mến thương. Một người vẫn bạn bè hê ha. Người ta thường sợ là bạn thân thì khó thể trở thành người yêu. Thế nên họ cứ chôn giấu tình cảm trong lòng. Vậy là một người đã trong friend zone với một người. Cũng có thể hiểu là crush zone. Crush zone nghĩa là cảm mến nhưng không tiến tới được.

DẤU HIỆU CỦA NGƯỜI ĐANG Ở TRONG FRIEND ZONE

Thường xuyên nhận được những tin nhắn trả lời cộc lốc hoặc rất ngắn từ đối phương: Tuy rất muốn trò chuyện với người ấy, và thường xuyên bắt đầu cuộc trò chuyện. Nhưng đáp trả lại chỉ là những tin nhắn ơ hờ, không mặn mà và nồng nhiệt lắm mà chỉ như trả lời bâng quơ cho có.

Hay bị hủy cuộc hẹn: Dù vẫn biết là điều đương nhiên nhưng lẽ thường trái tim vẫn sẽ đau và hụt hẫng. Đây chính là dấu hiệu mà cô ấy muốn gửi đến bạn là cô ta không dành tình cảm cho bạn.

Luôn có người đi cùng: Tất nhiên là bạn chỉ muốn đi hẹn hò riêng với người ấy, tuy nhiên thì họ luôn dắt theo những người bạn khác trong khi có hẹn với bạn. Như vậy là rõ ràng luôn rồi nhé.

BIỂU TƯỢNG FRIEND ZONE

Thật bất ngờ khi friend zone có cả biểu tượng quốc tế luôn nhé.

biểu tượng friendzone

Khi nhìn vào biểu tượng này, mọi thứ có vẻ đã rõ ràng đúng không nào^^

CÁCH THOÁT KHỎI FRIEND ZONE

Nhiều người dính vào và không thấy lối ra. Friend zone tưởng chừng đơn giản mà không hề dễ dàng. Chẳng ai muốn ở trong friend zone mãi phải không các bạn? Bằng chứng là nhiều người suy sụp khi chứng kiến người mình yêu có người yêu trước mặt mình. Nhiều người mất chút thời gian cay đắng để “rứt áo ra đi”. Nhưng nhiều người lại mê mụi suốt những năm tháng sau đó.

Khi đã biết thế nào là friend zone, thế nào là love zone là bạn có thể xác định cho mình vị trí trong lòng đối phương rồi đó. Và nếu như, bạn đang ở trong tình trạng friendzone và muốn thoát khỏi ngay lập tức thì hãy xem các mẹo dưới đây.

KHÔNG DÂY DƯA NGAY KHI PHÁT HIỆN FRIEND ZONE

Hãy dừng lại tất cả sự quan tâm, những hành động cử chỉ cũng như sự giúp đỡ mà bạn đang dành cho đối phương. Từ từ thôi cũng được nhưng cần chắc chắn là bạn không dính vào lần thứ hai.

KHÔNG LÀM BẠN THÂN VỚI NGƯỜI KHÁC GIỚI

Việc này có vẻ hơi vô lý, nhưng để tránh “yêu nhầm bạn thân” bạn nên giữ khoảng cách với bạn khác giới. Việc bạn thân chia sẻ cuộc sống với nhau có thể dễ dàng dẫn tới tình cảm nam nữ. Nên nếu bạn muốn không bao giờ gặp phải friend zone trong tình trạng này thì hãy chỉ chơi thân với bạn cùng giới. Dù điều này cũng không hoàn toàn đúng với thời đại bây giờ.

BẠN KHÔNG LÀM TẤT CẢ MIỄN PHÍ

Khi ở trong friend zone, bạn rất dễ trở thành chỗ dựa miễn phí cho đối phương. Bạn an ủi mỗi khi người kia buồn. Bạn đáp ứng mỗi khi người kia muốn điều gì đó. Đôi khi bạn đã vô tình bỏ quên những mong muốn của bản thân. Hãy nhớ rằng, bạn không được làm tất cả miễn phí. Nếu không bạn sẽ nhận ra mình đánh mất quá nhiều thứ.

BẠN KHÔNG RẢNH

Phải tỉnh táo và cân nhắc. Khi bạn bận, bạn hãy nói với người ta là bạn bận. Kể cả khi bạn rảnh, cũng không nhất thiết phải đến với người ta “bất cứ lúc nào”. Hãy dùng lý trí suy nghĩ cho bản thân vì trái tim đã dẫn bạn nhầm lối rồi.

KHÔNG KHUYÊN BẢO KHI CHƯA ĐƯỢC HỎI

Bạn có thể làm điều này với bạn bè, với những người cùng giới tính với mình. Còn với người khác giới thì quên nó đi. Đừng mất công tra cứu Google, đừng mất công tìm dẫn chứng, cũng đừng mất công lấy số liệu, phân tích.

Bạn có hàng tá những người bạn tốt, những người anh em, những người cộng sự, hoặc những người thân trong gia đình để khuyên báo. Những lời khuyên tuyệt vời, những lời khuyên mà bạn chắt lọc từ nhiều bí kíp vở, những lời khuyên mà bạn ví nó như vàng bạc. Hãy để những thứ tuyệt vời đó cho những người xứng đáng, không phải người đang cần một bờ vai “ngẫu nhiên” kia.

AI CŨNG CẦN RÕ RÀNG

Nếu bạn muốn hẹn hò hãy nói: làm người yêu anh (em) nhé!

Nếu không được đáp lại như mong muốn thì hãy dừng lại luôn. Mọi mối quan hệ đều cần rõ ràng. Việc vướng vào những mối quan hệ không tên luôn đem lại cái kết đắng cho “nhân vật trữ tình”.

AI CŨNG CÓ CUỘC SỐNG RIÊNG CỦA MÌNH

Bất kể bạn là ai, địa vị của ra sao, thì bạn vẫn đang có cuộc sống của riêng mình. Nếu nó chưa tốt, OK hãy bắt tay làm cho nó tốt lên. Nếu nó tốt rồi, hãy bắt tay để nó tốt hơn nữa.

Đôi khi việc ở trong friend zone hay love zone khiến bạn mất đi “tự đo” một phần nào đó. Đừng để cho điều này tái diễn.

Những thú vui của bạn, những sở thích của bạn, những thói quen đem lại hạnh phúc cho bạn. Tất cả phải được giữ gìn và không ai trên hành tinh này có quyền ngăn cách bạn với những điều đó.

Trên đây là phương pháp thoát khỏi friend zone. Vướng vào friend zone, tôi khuyên bạn nên tìm đối tượng khác. Chúc bạn may mắn với quyết định của mình!

 

Comment closed!