Kiến thức xã hộiNo Comments

Hoàn thuế là gì

Hoàn thuế là gì? Những điều kiện để được hoàn thuế là gì? Những vẫn đề về thuế lại làm bạn khó xử phải không?  Cùng tìm hiểu với chúng mình qua bài viết dưới đây nhé?

Hoàn thuế là gì

Hoàn thuế là gì

Hoàn thuế là gì?

Bản chất của thuế GTGT là chỉ đánh trên giá trị tăng thêm của hàng hóa dịch vụ. Vì vậy mà số thuế đầu vào sẽ được khấu trừ.  Tuy nhiên, không phải lúc nào số thuế đầu ra cũng đủ để khấu trừ,. Ví dụ trường hợp hàng hóa chịu thuế suất đầu ra là 0%. Cho nên để giúp người nộp thuế nhanh chóng nhận lại được phần thuế đầu vào mà họ đã nộp. Điều này bắt buộc Nhà nước phải hoàn thuế lại cho các tổ chức, cpow sở kinh doanh.

Hoàn thuế GTGT là việc hoàn lại số tiền mà Ngân sách Nhà nước đã nhận. Đối tượng là các cơ sở kinh doanh, tổ chức, cá nhân mua hàng hóa, dịch vụ. Do số tiền đầu vào đã trả khi mua hàng hóa, dịch vụ mà cơ sở kinh doanh chưa được khấu trừ trong kỳ thuế. Hoặc trường hợp hàng hóa và dịch vụ của oor chức thuộc vào diện không phải chịu thuế.

Đối tượng được hoàn thuế

Hoàn thuế là gì

Đối tượng hoàn thuế

Cơ sở kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khấu trừ thuế được hoàn thuế GTGT . Trong 3 tháng liên tục trở lên có số thuế GTGT đầu vào chưa được khấu trừ hết.
Số thuế được hoàn là số thuế đầu vào chưa được khấu trừ hết của thời gian xin hoàn thuế.

Điều kiện để được hoàn thuế là gì?

 • Doanh nghiệp có số thuế GTGT âm  liên tục 3 tháng trở lên và có số thuế được khấu từ 200.000.000 VNĐ trở lên. (Thông thường hay phát sinh ở đơn vị xuất khẩu)
  – Chứng từ đầu vào phải là chứng từ “sạch” . (không mua khống khi không phát sinh giao dịch mua bán, trao đổi hàng hóa).
  – Thanh toán đầy đủ qua ngân hàng theo từng đơn hàng xuất nhập khẩu.
  – Thanh toán qua ngân hàng đối với các hóa đơn có tổng thanh toán trên 20 triệu.
  – Chứng minh thanh toán rõ ràng qua ngân hàng đối với từng đơn hàng xuất khẩu với từng hóa đơn tài chính.

Thời gian để hoàn thuế GTGT

 • Hoàn trước – kiểm sau : 15 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ hoàn thuế đầy đủ, áp dụng đối với Doanh nghiệp chấp hành tốt
 • Kiểm trước – hoàn sau : 60 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ hoàn thuế đầy đủ. Áp dụng đối với  những doanh nghiệp hoàn thuế lần đầu. Hoặc hoàn thuế lần 2 trở đi nhưng hồ sơ hoàn lần đầu phát hiện có nhiều khuyết điểm.

Hy vọng với bài viết trên đây chúng mình đã chia sẻ cho các bạn nhwunxg cần thiết về vấn đề hoàn thuế. Xem rồi thì tặng share cho Quickhelp nhé.

XEM THÊM: Đề bài : “Tóm tắt văn bản chuyện người con gái Nam Xương”

Comment closed!