Thủ tục xây dựngNo Comments

Học viện An Ninh Nhân Dân phát hiện nghi vấn điểm thi THPT Quốc gia 2018

Dựa vào dữ liệu điểm thi năm nay, Học viện An Ninh Nhân Dân nhận thấy có sự khác thường so với mặt bằng thi THPT Quốc gia 2018. Nhà trường muốn được kiểm tra và rà soát lại để khẳng định đầu vào thật chất lượng. Bởi lẽ những con số đầu tiên hầu như lại thuộc về các địa phương lùm xùm vụ điểm số.

Học viện An Ninh Nhân Dân phát hiện nghi vấn điểm thi THPT Quốc gia 2018

Các tỉnh miền núi phía Bắc năm nay ‘lên ngôi’ đầu bảng

Thông tin từ phòng đào tạo của Học viện cho biết số lượng thí sinh trúng tuyển năm nay tập trung hết vào các tỉnh miền núi phía Bắc. Phải kể đến như Lạng Sơn, Hòa Bình, Cao Bằng, Sơn La, Bắc Kạn. Trong khi đó, các địa phương có truyền thống hiếu học và tỷ lệ trúng tuyển cao hằng năm thì năm nay lại “vô cùng” thiếu vắng.

Và những con số dưới đây đặt lên nghi vấn không hề nhỏ của Học viện An ninh nhân dân.

Hòa Bình chiếm 50% thủ khoa của Học viện An ninh nhân dân

Học viện An Ninh Nhân Dân phát hiện nghi vấn điểm thi THPT Quốc gia 2018

Khi mà có đến 3 trong 6 thí sinh điểm cao nhất thuộc về Hòa Bình. Tổng điểm xét tuyển cao nhất các khối thi đã tính thêm điểm ưu tiên.

Cụ thể, 3 thủ khoa thuộc nhóm ngành nghiệp vụ an ninh của Học viện năm 2018 bao gồm 1 nam khối C03, nữ khối C03, nữ khối D01.

Và hiện tại, Hòa Bình vẫn đang dính tới vụ việc nghiêm trọng liên quan đến điểm thi của các em học sinh.

Xem thêm: Sốc với gian lận điểm thi ở Hòa Bình tinh vi hơn hẳn Hà Giang và Sơn La

Xếp sau Hòa Bình lại là Lạng Sơn với 2 thí sinh cao điểm nhất. Bao gồm gồm 1 nam khối A01 và 1 nữ D01.

Trường hợp cuối cùng là 1 thủ khoa của Thái Nguyên.

Dù không phát hiện sai phạm ở Lạng Sơn. Nhưng dường như các con số đang chạy vẫn chưa dừng lại ở những nơi “bão điểm” lớn.

Xứ Lạng đứng đầu về số lượng trúng tuyển Học viện An ninh nhân dân

Với 23 thí sinh trúng tuyển, Lạng Sơn là địa phương tiếp theo được chú ý. Nếu là sự tăng trưởng thật thì còn gì tuyệt vời hơn. Nhưng người ta thường lo ngại với những điều khác thường, bất ngờ.

Trong 23 thí sinh trúng tuyển của Lạng Sơn, có 12 thí sinh thi tại Lạng Sơn và 11 thí sinh thuộc K20 thi tại Lạng Sơn.

Sau Lạng Sơn là Hòa Bình và Cao Bằng. Mỗi tỉnh có 14 thí sinh trúng tuyển, chiếm 6,4%. Địa phương Hà Tĩnh có 15 thí sinh, chiếm 6,82%. Đứng thứ tư là các tỉnh phía Bắc như Sơn La và Bắc Kạn. Mỗi tỉnh đỗ 11 người, chiếm 4,5%.

Các địa phương hiếu học đang dần lép vế

Học viện An Ninh Nhân Dân phát hiện nghi vấn điểm thi THPT Quốc gia 2018

Hà Nội, Thanh Hóa và Nghệ An là những địa phương luôn đi đầu trong tỷ lệ thí sinh trúng tuyển Học viện An ninh nhân dân hàng năm. Thế nhưng năm nay các con số lại khá khiêm tốn. Hà Nội có 7 thí sinh chiếm có 3,2%. Thanh Hóa cũng chỉ có 6 thí sinh trúng tuyển, chiếm 2,7%. Và Nghệ An còn ít hơn nữa với 5 thí sinh chiếm 2,3% tỷ lệ thí sinh trúng tuyển.

Học viện An Ninh Nhân Dân quyết tâm kiểm soát chất lượng học viên

Để giữ vững môi trường học viện cũng như uy tín có được từ trước đến nay. Học viện An Ninh Nhân Dân quyết tâm mong  muốn điều tra.

Thậm chí nếu cần thiết có thể đối chiếu điểm trực tiếp với bài thi gốc. Bởi các địa phương có gian lận điểm thi năm nay chiếm tỷ lệ trúng tuyển khá cao.

Nhằm đảm bảo tính chính xác, công bằng. Cũng như đảm bảo chất lượng đào tạo của nhà trường. Bởi chất lượng đầu vào sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng đầu ra.

Đại diện Học viện ANND cũng cho rằng: Quan điểm của nhà trường là mong muốn sớm có kết quả rà soát điểm ở Sơn La và Hòa Bình. Nếu có trường hợp thí sinh trúng tuyển gian lận, nhà trường sẽ có hình thức xử lý theo quy chế của Bộ GD&ĐT. Hiện tại, trường vẫn chấp nhận sử dụng kết quả này và chưa có chủ trương kiểm tra đầu vào của thí sinh vì không có cơ sở pháp lý để thực hiện. Sắp tới, Bộ Công an sẽ có hội nghị công tác tuyển sinh. Nhà trường sẽ kiến nghị để kỳ thi THPT quốc gia của Bộ GD&ĐT được tổ chức khách quan, chính xác trong những năm tiếp theo.
Xem thêm: Điểm chuẩn chính thức các trường đại học trên cả nước 2018

 

 

 

 

 

Comment closed!