Thủ tục xây dựngNo Comments

Hot Billboard: Album giữ vững vị trí No1 lâu nhất 2018

Năm 2018 là năm đánh dấu sự hoạt động chăm chỉ của các nghệ sĩ trên toàn cầu. Chính vì thế, bảng xếp hạng Billboard cũng có nhiều thay đổi. Cùng điểm mặt các Album giữ vững vị trí No1 lâu nhất 2018.

Gu âm nhạc "thiên biến vạn hóa" trong 100 năm qua,rap,drake

“Scorpion” –  Drake: 5 tuần

Đây là album phòng thu thứ năm của rapper Drake. Album gồm 25 ca khúc, chủ yếu là hip-hop và một chút R&B.

Scorpion nhận được đánh giá chung khá tích cực. Tại Hoa Kỳ, Scorpion đạt đến vị trí đỉnh Billboard 200 với 732.000 đơn vị tương đương. Trong đó bao gồm 160.000 album bán hàng thuần túy. Trở thành tuần đầu tiên lớn nhất trong năm vào thời điểm đó.

Hot Billboard: Album giữ vững vị trí No1 lâu nhất 2018

Có thể nói, 2018 được xem là một năm thành công tuyệt đối của Drake, bất chấp những scandal đời tư đáng tiếc vẫn còn vây chặt lấy anh.

“Beerbongs & Bentleys” – Post Malone:  3 tuần

Post Malone trên đà tiến tới bỏ qua mọi khen chê từ giới phê bình. Album thứ hai của anh vẫn đạt được vị trí cao nhất trên Billboard 3 tuần liên tiếp.
Album “Beerbongs & Bentleys” chủ yếu xoay quanh nội dung tình dục, danh vọng. Những vấn đề nóng mà người nổi tiếng hay gặp phải. Các ca khúc trong album không được đánh giá cao.

Ngày đầu tiên phát hành tại Hoa Kỳ, album đã phá vỡ main streams trên Spotify.

Hot Billboard: Album giữ vững vị trí No1 lâu nhất 2018
15/06 năm 2018, Beerbongs & Bentleys đã nhận được chứng nhận bạch kim kép bởi Hiệp hội Công nghiệp Thu âm Mỹ (RIAA) cho doanh số bán hàng.

Đĩa đơn “Rockstar” cũng tạo được tiếng vang lớn và được khán giả đại chúng hoan nghênh nhiệt liệt.

“Astroworld” – Travis Scott: 2 tuần

Đây là album phòng thu thứ ba của Travis Scott. Astroworld nhận được nhiều lời khen ngợi từ phía chuyên môn.

Album ra mắt ngày 3 tháng 8 năm 2018. Chỉ tính đến ngày 10 tháng 8 năm 2018 album đã đạt được chứng nhận vàng của Hiệp hội Công nghiệp Thu âm Hoa Kỳ (RIAA).

Hot Billboard: Album giữ vững vị trí No1 lâu nhất 2018

Album ra mắt trên bảng xếp hạng Billboard 200 của Mỹ với 537.000 đơn vị tương đương album, trong đó 270.000 đến từ doanh thu thuần túy.

“Black Panther (soundtrack)”: 2 tuần

Ngay sau khi bộ phim được công chiếu, cả thế giới săn lùng bản nhạc này. Chính là nhạc nền bộ phim Black Panther. Nhạc nền của Lamar được khen ngợi bởi ý tưởng và lời bài hát. Tuy nhiên một số người cho rằng nó không mạnh bằng công việc solo của nam rapper này.
Hot Billboard: Album giữ vững vị trí No1 lâu nhất 2018

“The Greatest Showman: Original Motion Picture Soundtrack”: 2 tuần

Lại thêm một album nhạc nền của bộ phim âm nhạc đình đám The Greatest Showman. Album được phát hành đầy đủ vào ngày 8 tháng 12 năm 2017 bởi Atlantic Records.

Có nghĩa là album này tấn công BillBoard cả năm 2018 và vài ngày cuối năm 2017. Album đã ngay lập tức đứng đầu bảng xếp hạng ở một số quốc gia bao gồm Hoa Kỳ, Úc, Anh và Nhật Bản. Album cũng đạt vị trí số một trên iTunes tại hơn 77 quốc gia.

Hot Billboard: Album giữ vững vị trí No1 lâu nhất 2018

Đĩa đơn “This Is Me” của album giành giải Best Original Song – Motion Picture tại giải Quả cầu vàng lần thứ 75,  và được đề cử cho ca khúc hay nhất tại giải thưởng của nhà phê bình và ca khúc xuất sắc nhất tại Lễ trao giải Academy lần thứ 90.

 

Comment closed!