1001 câu hỏi-Cuộc sốngNo Comments

Nếu bạn đã quá ngán với những bữa ăn thường, hãy thử đổi khẩu vị bằng món cà ri gà đầy hấp dẫn. Hương vị cay cay kết hợp với phần nước súp sóng sánh, ngọt, thơm béo mà không ngấy sẽ đánh thức mọi vị giác, mang đến một bữa cơm gia đình ấm cúng và ngon miệng. Cùng vào bếp với chúng tôi để học cách nấu cari gà nước cốt dừa ngay nào!

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu là yếu tố quan trọng giúp tạo nên một món cari gà nước dừa ngon đúng điệu. 

  • 900g thịt gà 
  • 3 củ khoai lang
  • 5 củ khoai tây
  • 200g cà rốt
  • 1 nhánh xả
  • 3 quả ớt
  • 3 tép tỏi
  • 1/2 củ hành tím
  • 1 củ hành tây
  • 400ml nước cốt dừa
  • 800ml sữa tươi không đường
  • Gia vị: Muối, bột nêm, đường, ngũ vị hương, bột cà ri, màu điều

Cách chọn thực phẩm tươi ngon:

  • Thịt gà: Khi mua các loại thịt đã được chế biến sẵn, bạn nên lựa những phần thịt có da vàng nhạt, mỏng mịn, tươi tắn và không có mùi hôi. Tránh lấy những mảng thịt có vết bầm tím hoặc chảy nước. Và nên kiểm tra độ săn chắc của gà để đảm bảo chúng còn tươi. 
  • Khoai tây: Khi mua khoai bạn nên chọn những củ khoai có màu vàng, cầm nặng tay, vỏ trơn nhẵn và lành lặn. Tránh củ màu trắng, mềm, đã mọc mầm hoặc có vết nhăn. 
  • Khoai lang: Nên lấy củ có dáng tròn hoặc thuôn dài, không có eo, hõm và khi bóp nhẹ thấy không quá cứng. Tránh chọn những củ quá nhỏ và cẩn thận với khoai có màu đen hoặc bị rỗ, vì đó là dấu hiệu của khoai lang đã hỏng
nau cari ga

Dễ dàng mua nguyên liệu nấu cari gà tại các siêu thị hay bách hóa

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà: Để khử mùi tanh của thịt khi nấu cari gà bạn chỉ cần sử dụng các loại như rượu, muối, chanh hay rừng chà xát lên phần thịt và ủ trong khoảng 5 đến 10 phút. Sau đó bạn hãy rửa lại nhiều lần với nước và cắt thành nhiều khúc vừa ăn.

Sả: Rửa sạch, cắt khúc và đập dập phần gốc.

Hành, tỏi, ớt: Rửa sạch, sau đó xoay nhuyễn.

Hành tây: Lột bỏ vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ.

Cà rốt, khoai tây, khoai lang: Gọt bỏ vỏ, rửa sạch và cắt khối vừa ăn. Đối với khoai tây và khoai lang bạn nên đem đi chiên cho vàng mặt trước khi nấu. Điều này giúp khoai có mềm, dẻo và ngon hơn.

Bước 3: Ướp thịt gà

Trộn hỗn hợp “gia vị” đã chuẩn bị ở bước 1 và cho vào thịt gà để ướp trong khoảng từ 1 đến 2 tiếng.

Định lượng như sau:  

  • ¾ muỗng canh muối
  • 2 muỗng canh bột nêm
  • 1 muỗng canh đường
  • Ngũ vị hương
  • Bột cà ri
  • Màu điều
nau cari ga

Ướp thịt gà trong thời gian dài để có món cari đậm đà hơn

Bước 4: Xào thịt gà

Làm nóng chảo trước khi cho dầu vào, đợi dầu sôi hãy cho tiếp phần hỗn hợp tỏi, hành ớt đã băm trước đó và xả để phi thơm dưới lửa vừa. Sau đó cho phần thịt hà đã ướp và hành tím vào nồi để xào đến khi thịt săn lại

Bước 5: Nấu cari gà

Trộn phần sữa tươi nước cốt dừa với nhau. Sau đó đổ vào nồi thịt gà và nấu tiếp trong khoảng 10 phút cho thịt mềm. Lúc này, bạn có thể nêm nếm lại để thêm bớt gia vị sao cho cảm thấy phù hợp. Bỏ tiếp các miếng cà rốt, khoai lang và khoai tây đã chiên vào để đun thêm 15 phút nữa. Cuối cùng để hành tây vào nồi và nấu cari gà thêm tầm khoảng 2 phút rồi tắt bếp. 

nau cari ga

Hầm cari gà cho đến khi mềm thịt

Bước 6: Thưởng thức

Múc cari gà ra tô, cho thêm vài lá ngon trang trí và bạn đã có ngay một món cari gà chuẩn vị Nam Bộ. Ngoài ăn với cơm, bạn có thể dùng chung cà ri với bánh mì cũng vô cùng bắt miệng.

Chỉ với 6 bước nấu cari gà đơn giản bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để chiêu đãi cả nhà rồi! Bạn cũng có thể nấu món này trong các buổi tiệc chiêu đãi người thân, bạn bè. Với hương thơm, béo đặc trưng của nước cốt dừa và sữa hòa xen lẫn vị ngọt thanh và có phần cay cay sẽ khiến các thực khách khó thể nào cưỡng lại.

Comment closed!