Kiến thức xã hộiNo Comments

Tất cả ý nghĩa của inbox là gì?

Sống ở thời đại công nghệ thông tin cập nhật theo từng giây như hiện nay, chúng ta cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để không bị thụt lùi. Thật vậy, để làm được điều này, chúng ta cần học nhất chính là tiếng anh. Bởi lẽ ngôn ngữ máy bằng tiếng anh là thông dụng nhất. Và một từ vô cùng thông dụng trên facebook đó là inbox. Bạn đã biết inbox là gì chưa? Hãy cùng đọc bài dưới đây nhé!

Tất cả ý nghĩa của inbox là gì?

Vậy Inbox là gì?

Đây là một từ tiếng anh phổ biến.

Box nghĩa là hộp.

In nghĩa là bên trong.

Inbox nghĩa là bên trong hộp.

Trên các mạng xã hội, box được hiểu là hộp thư, hòm tin nhắn. Người sử dụng mạng xã hội thường nói là inbox có nghĩa là nhắn tin. Check inbox có nghĩa là kiểm tra tin nhắn.
Nói chung, inbox là từ để chỉ các hành động xoay quanh tin nhắn. Bao gồm gửi tin, nhận tin, mở tin, kiểm tra hộp thư,…

Inbox phổ biến nhất là trên facebook. Còn trên Instagram thì tin nhắn lại là direct.

Vậy inbox ở Facebook là gì? và khác gì ở Gmail hay không?

Ở facebook inbox được hiểu là nhắn tin, chat messenger. Hành động này có thể là chát riêng cá nhân hay chát với nhóm, với fanpage  bất kỳ nào đó. Một số câu thương gặp như Inbox mình nhé, inbox shop nhé nghĩa là hãy nhắn tin cho mình.

Đối với các trang web có dịch vụ gửi mail, inbox có nghĩa là hộp thư đến. Nó lưu giữ những email mà người khác gửi đến cho mình

Đối với các diễn đàn inbox cũng có nghĩa tương tự như trang web bình thường. Nó thường để lưu lại những trao đổi của các thành viên trong diễn đàn.

Tất cả ý nghĩa của inbox là gì?

Check inbox là gì?

Check inbox chính là kiểm tra hộp thư. Thông thường từ này được dùng chỉ tin nhắn trên các mạng xã hội. Tuy nhiên theo thời gian, nhiều người biến tấu dùng với cả tin nhắn bằng mạng điện thoại.

Cách check inbox khá là đơn giản. Đối với từng loại mạng xã hội sẽ có cách check khác nhau.

Ví dụ, đối với facebook. Khi có một người bạn nào đó inbox cho bạn, bạn chỉ cần đăng nhập vào Facebook và click vào biểu tượng tin nhắn trên thanh menu Facebook và chọn tin nhắn bạn muốn check inbox.

Tất cả ý nghĩa của inbox là gì?

Trừ trường hợp một người lạ inbox cho bạn. Những thư kiểu như thế sẽ vào mục tin nhắn chờ. Bạn cần mở tab messenger ra và click vào mục tin nhắn chờ để kiểm tra.

Đối với Instagram, bạn cần đăng nhập vào trang rồi ấn vào biểu tượng bên phải trên cùng. Sau đó hộp thư sẽ mở ra và bạn thao tác dễ dàng. Chú ý: Instagram k có hộp thư trên mạng pc. Nghĩa là chỉ vào được tin nhắn của Instagram khi vào bằng app điện thoại.

Cách ib trên facebook

Khi đăng nhập vào Facebook, bạn nhìn phía bên phải sẽ thấy danh sách bạn bè đang online. Bạn click vào bất kỳ một cái tên nào thì một hộp thoại inbox facebook sẽ hiện ra. Sau đó bạn có thể trò chuyện với họ thông qua chat, video call hay call. Hoặc bạn có thể tìm kiếm tên người bạn muốn nhắn tin để inbox cho người đó tại thanh “tìm kiếm”.

Ngoài ra bạn có thể click vào biểu tượng tinh nhắn trên thanh menu Facebook và chọn người bạn cần inbox để inbox.

 

Comment closed!