1001 câu hỏi-Cuộc sống-Kiến thức xã hộiNo Comments

Khoai lang là thực phẩm quen thuộc và được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, bao gồm cả món ăn chính, món khai vị hoặc món ăn vặt. Vậy bạn có biết khoai lang bao nhiêu calo, ăn nhiều có mập không? Nếu chưa biết câu trả lời, mời bạn đón đọc thông tin dưới đây nhé.

Khoai lang bao nhiêu calo?

Khoai lang được nhiều người lựa chọn trong thực đơn bởi vừa thơm ngon, giàu dinh dưỡng và an toàn tiết kiệm. Để hiểu rõ hơn về khoai lang bao nhiêu calo, bạn có thể tham khảo một số thông tin bên dưới:

  • Khoai lang tím: Cứ 100g khoai lang tím sẽ chứa 86 calo (theo thông tin từ bảng dinh dưỡng của Viện Dinh dưỡng Quốc gia).
  • Khoai lang mật: Cứ 100g khoai lang mật sẽ chứa 103 calo (theo Phòng khám Đa khoa Y học quốc tế).

Đó là với khoai sống chưa qua chế biến, trường hợp khoai lang đã được nấu chín, chiên hoặc luộc thì lượng calo sẽ được tính như sau:

  • Khoai lang chiên: Cứ 100g khoai lang chiên sẽ có khoảng 165 calo (thông tin từ Phòng khám Đa khoa Y học quốc tế).
  • Khoai lang luộc: Trong 100g khoai lang luộc có khoảng 86 calo (theo thông tin nghiên cứu từ Viện Dinh dưỡng Quốc gia).
  • Khoai lang kén: Trong 100g khoai lang kén có chứa 185 calo.

Nghiên cứu của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) cho thấy khoai lang còn có nhiều nguồn dưỡng chất khác có lợi cho sức khỏe như sắt, canxi, magie, vitamin C, vitamin A, vitamin B6,…

Khoai lang bao nhieu calo

Khoai lang mật

Ăn khoai lang có mập không?

Sau khi tìm được câu trả lời khoai lang bao nhiêu calo, việc cần làm là xác định ăn khoai lang có mập không, có cần bổ sung cho thực đơn giảm cân hay không. Thực tế lượng calo trong khoai lang rất thấp, do đó ăn khoai lang không bị béo phì hay tăng cân. Ngược lại đây là thực phẩm hỗ trợ giảm cân khá tốt.

Khoai lang bao nhieu calo

Khoai lang tím

Bác sĩ chuyên ngành Nội tổng quát – Hồi sức cấp cứu tại Bảo hiểm xã hội TP.HCM – Nguyễn Thường Hanh cho rằng có hai thời điểm ăn khoai lang giúp phát huy lợi ích cho cơ thể tối đa, đó là buổi sáng và trưa.

Ăn khoai lang buổi sáng giúp giảm cân gấp 4 lần thông thường; trong khi đó bữa trưa được xem là lúc khoai lang phát huy công dụng tốt nhất. Lượng canxi trong khoai cần 4 – 5 tiếng sau ăn để được hấp thụ vào cơ thể. Do đó với những bạn thừa cân, bổ sung khoai lang cũng là cách giảm cân hiệu quả và an toàn.

Khoai lang bao nhieu calo

Khoai lang là một trong những món ăn có thể giúp giảm cân

Bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ được khoai lang bao nhiêu calo. Thực tế lượng calo trong khoai còn phụ thuộc vào giống khoai và cân nặng, thậm chí là khi chế biến với cách khác nhau cũng cho ra lượng calo khác nhau. Tuy nhiên bạn hoàn toàn yên tâm khoai lang không làm béo lên nhanh chóng mà ngược lại giảm cân rất tốt nhé.

Comment closed!