1001 câu hỏi-Cuộc sốngNo Comments

Có nhiều kim loại dẫn điện tốt và được sử dụng trong hoạt động sản xuất, chế tạo phục vụ cho đời sống hằng ngày. Vậy bạn biết đó là kim loại nào không? Cùng tìm hiểu top 6 kim loại dẫn điện tốt nhất có nhiều ứng dụng hữu ích trong đời sống hàng ngày qua bài viết dưới đây nhé.

Bạc (Ag)

Bạc được xem là kim loại dẫn điện tốt nhất cho đến ngày nay. Bạc có màu trắng, dễ gia công uốn dẻo vì khá mềm. Tuy nhiên đây là kim loại có giá thành cao do vậy không được dùng phổ biến cho ngành công nghiệp điện vì có nhiều rủi ro như trộm cắp. Người ta thường dùng bạc để đúc tiền, tráng gương, chế tạo trang sức.

Đồng (Cu)

Đồng dễ uốn cong, khá mềm dẻo, được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp cáp điện. Ngoài ra, kim loại này còn được ứng dụng phổ biến trong nhiều ngành nghề khác như: trống đồng, ống đồng điều hòa, đồ gia dụng, tượng đồng, thuốc nhuộm vải…

Kim loại đồng

Vàng (Au)

Top 3 những kim loại dẫn điện tốt nhất hiện nay sau bạc và đồng là vàng. Hầu như ai cũng biết kim loại này, bởi vì nó có tính thẩm mỹ, có giá trị cao, lại hiếm nên thường dùng chế tác trang sức như dây chuyền, vòng tay, nhẫn và làm đơn vị trao đổi giá tiền tệ thay vì làm phương tiện dẫn điện. Dù vàng được xem là kim loại dẫn điện tốt, có khả năng dẫn nhiệt, khó bị oxi hóa.

Natri (Na)

Natri khá mềm nên có thể dùng dao để cắt. Tuy nhiên kim loại dẫn điện này không ứng dụng trong công nghiệp điện mà trong lĩnh vực khác như làm chất bôi trơn bề mặt kim loại, làm xà phòng, đèn hơi. Đây là thành phần không thể thiếu trong muối ăn. 

Natri

Nhôm (Al)

Nhôm có nhiệt độ nóng chảy cao, là kim loại dẻo, khó bị oxi hóa. Đây cũng là một trong những kim loại dẫn điện tốt nhất được ứng dụng rộng rãi ngày nay. Người ta sử dụng nhôm trong sản xuất vật liệu sản xuất công nghiệp và các công trình kiến trúc  như làm cột nhà, trụ nhà, vách ngăn xây dựng. 

Wolfram (W)

Nhờ tính chất giòn, cứng, có khả năng chống axit, kiềm cùng các tác nhân gây oxy hóa nên Wolfram được sử dụng phổ biến trong đời sống con người. Đây cũng là một trong những kim loại dẫn điện tốt nhất, dùng trong chế tạo dây tóc bóng đèn, ống đèn tia cực tím, thiết bị sưởi ấm, bóng đèn sợi đốt,…

Wolfram (W)

Trên đây là danh sách kim loại dẫn điện tốt nhất được sử dụng trong ngành công nghiệp năng lượng tuyệt vời. Để từ đó con người có thể khai thác công năng đó và phục vụ đời sống được tốt hơn. 

Comment closed!