Kiến thức xã hội-Thủ tục xây dựngNo Comments

kw

Bạn đã biết gì về các trào lưu? Kw là gì, bạn đã thực sự hiểu đúng? Hãy cùng giải đáp với Quickhelp nhé.

Từ Kw có nghĩa là gì trên mạng xã hội Facebook?

Ở nước ta mạng xã hội Facebook đang phát triển cực kỳ mạnh mẽ và được giới trẻ vô cùng yêu thích. Mỗi người đều có mục đích sử dụng riêng. Nhưng hầu hết mọi người đều thắc mắc về những trào lưu trên dó.

Đặc biệt Facebook lại có rất nhiều trào lưu. Một trong những trào lưu được các bạn trẻ tìm hiểu nhiều nhất hiện nay đó chính là Kw. Đây là một từ khá là hot trên Facebook. Nhưng không phải ai cũng đều biết ý nghĩa của nó là gì.

Kw là gì

kw

Kw là từ viết tắt của Keywords tức nghĩa là từ khóa. Nó được xuất hiện vào đầu tháng 9/2014 cho đến ngày nay.

Nếu trên Facebook các bạn bắt gặp một status (stt = dòng trạng thái) của một ai đó mà có gắn hashtag #kw thì có nghĩa là người đó đang tham gia vào trào lưu #kw này.

Giải thích về trào lưu Kw

Trào lưu này thực sự rất đơn giản và dễ hiểu. Đầu tiên, bạn sẽ đăng 1 stt yêu cầu bạn của bạn like hoặc cmt. Nếu như người đó muốn được nhận xét về họ. Sau khi bạn đăng tải lên thì sẽ có người vào cmt sau đó bắt đầu bạn phải trả kw tức là nhận xét về họ. Và lưu ý khi nhận xét thì đăng lên tường của họ nhé. Kw ở đây có thể hiểu là nhận xét.

Đối với người lớn thì trào lưu này có vẻ rất vô bổ. Nhưng đối với tuổi teen thì cái này chính là sở thích của họ. Bởi ở độ tuổi “bẻ gãy sừng trâu” thì luôn thích những thức độc, lạ và vui.

Với trào lưu này thì các bạn trẻ sẽ có nhiều cơ hội để chia sẽ cảm nhân của bản thân mình về những người bạn trên Facebook. Đồng thời thi nó cũng sẽ thể hiện tình cảm, sự yêu quý, quan tâm lẫn nhau giữa người với người.

Tuy nhiên thì với trào lưu kw này cũng có rất nhiều người lại lợi dụng nó để câu like, câu bình luận. Và họ không hồi đáp lại những cmt trong bài viết của họ.

Một khía cạnh khác, KW là Kilôwatt – đơn vị năng lượng

Năng lượng theo watt giờ chính là tích của công suất đo bằng watt và thời gian được đo bằng giờ.

Còn Kilôwatt là một đơn vị năng lượng phổ biến nhất. Được biết đến dùng để thanh toán năng lượng cung cấp cho người tiêu dùng bằng các thiết bị điện.

Định nghĩa về KW

kw

Đơn vị tiêu chuẩn của năng lượng trong hệ đo lường quốc tế là joule viết tắt là J tức là bằng một watt/ giây. thường ký hiệu là (P )

Ngược lại thì 1 watt bằng 1 J/s. Còn một kilowatt giờ = 3,6 megajoule. Đó chính là lượng năng lượng được chuyển đổi nếu công thực hiện với tốc độ trung bình trong một giờ bằng 1000watt.

Ví dụ về KW

Ví dụ một máy sưởi có công suất 1000 w (watt) ~1 kW (kilowatt) thì hoạt động trong một giờ sẽ tiêu thụ 1 kWh (kilowatt giờ) ~ 3.600 kilo joule năng lượng.

Hay sử dụng một bóng đèn có điện năng 60 watt thì một giờ bóng đèn đó sẽ tiêu thụ 0,06 kilowatt giờ điện năng. Nếu bật liên tục bóng đèn trên trong một nghìn giờ sẽ tiêu thụ hết 60 kilowatt giờ điện năng.

Một bóng đèn có công suất 100 watt bật một giờ trong một ngày thì 30 ngày trong một tháng có mức năng lượng tiêu thụ sẽ là 100 W × 30 h = 3000 W·h ~ 3 kW= 10,8 triệu joule

kVA là gì ?

Trong mạch điện xoay chiều thì công suất biểu kiến S  véctơ tổng của công suất thực P và công suất phản kháng Q.(Volt-Ampere), nó còn được viết tắt  kVA, đơn vị đo công suất dòng điện. Nó được tính bằng cách nhân hiệu điện thế tính theo Volt với cường độ dòng điện.

kw

Kvar là gì

Đơn vị KVAR là đơn vị tính công suất phản kháng Q=U.I.Sin(phi) (KVAR). Để đổi từ KVA sang KW của 1 máy bất kỳ ta phải có hệ số công suất cos(phi)

kw

Đó là tất cả những gì về kw. Mong rằng bài viết này sẽ giúp độc giả hiểu thêm về kw là như thế nào.

 

Comment closed!