Kiến thức xã hộiNo Comments

Lolita là gì

Đối với những fan đam mê anime và manga Nhật Bản thì không thể không biết đến loli, lolita, lolicon. Vậy lolita, lolicon, loli là gì? Đừng bỏ qua bài viết này nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về các nhân vật trong anime nhé.

Lolita là gì

Lolita là gì

Khái niệm về Lolita ?

Lolita cũng chính là tựa đề 1 cuốn sách “Lolita” có nội dung về một người đàn ông trưởng thành bị ám ảnh tình dục với một cô bé 12 tuổi.

Nét độc đáo  của Lolita không chỉ được xem là một phong cách thời trang mà đã trở thành một nét văn hóa đặc trưng của đất nước mặt trời mọc. Chính vì vậy có thể hiểu được khi nhắc đến Nhật Bản các bạn trẻ đã nghĩ đến ngay đất nước của Lolita chính hiệu. Hiện nay, Lolita đang vươn rộng trên toàn thế giới và trong đó Việt Nam.

Lolicon là gì?

Lolicon (Lolita Complex) dùng để ám chỉ những người có hội chứng Lolita. (có trạng thái tâm lí phức tạp với các bé gái).

Ví dụ: Yêu thích hoặc muốn quan hệ tình dục với các bé gái.

Loli là gì?

Loli là gì

Loli là gì

Được bắt nguồn từ khái niệm của lolicon

Loli  chỉ: Những bé gái chưa kết thúc dậy thì (thường <17 tuổi). Các cô gái tuy trưởng thành nhưng thân hình vẫn như trẻ con.

Những bé gái tuy nhỏ tuổi nhưng thân hình phát triển như người lớn. (Loli BB/Loli Big Boobs: Loli ngực bự)

Loli là một từ mới hình thành từ từ gốc <Lolicon>.

=> Vì chúng có mối quan hệ mật thiết với nhau (Lolita –> Lolicon –> Loli) nên khi ai đó nhắc đến một trong những khái niệm này, chúng ta đều có thể hiểu rằng họ đang ám chỉ việc người trưởng thành thích những bé gái.

Những nhân vật khác trong anime và manga

Những nhân vật khác trong anime và manga

Những nhân vật khác trong anime và manga

– Shoto: Những bé trai

– Tsundere: những cô gái bên ngoài rất mạnh mẽ, thậm chí có phần bạo lực. Nhưng bên trong lại rất e thẹn , nhút nhát , yếu đuối.

– Yandere: trái ngược hoàn toàn với tsundere, bình thường họ rất hiền, tốt bụng và thậm chí yếu đuối. 1 đặc điểm rất chung của họ là rất chung thủy, nếu yêu 1 ai thì sẽ yêu người đó mãi mãi. Họ có thể giết chết tình địch của mình nếu phát hiện người yêu của mình đang cặp kè với người khác.

– Coodere: nhân vật luôn giữ một vẻ ngoài lạnh lùng, chỉ nói khi thật sự cần thiết… Cho đến khi họ tìm hiểu kĩ và tin tưởng một ai đó thì mới mở lòng mình ra với người đó.

– Dandere : gần giống coodere nhưng khác ở chỗ vẻ ngoài lạnh lùng của cô chàng ấy.  Có thể không phải là lớp vỏ bọc mà chỉ đơn thuần.  Là do ngại ngùng và khó giao tiếp mà thôi. Họ chỉ cảm thấy thoải mái trò chuyện với những người mình thực sự tin tưởng mà thôi

– Deredere: bề ngoài và tích cách khá giống Yan nhưng không bị lên cơn như Yan. Hoàn toàn nữ tính, moe, hay ngượng trong tình yêu .

Xem thêm: OVA LÀ GÌ?

 

 

 

 

 

Comment closed!