Thủ tục xây dựngNo Comments

máy cắt sắt cầm tay

Bỗng 1 ngày khi đang sử dụng máy cắt sắt của bạn gặp trục trặc? Cho dù máy cắt sắt cầm tay của bạn là 1 thương hiệu nổi tiếng nào đó không có nghĩa là nó không trục trặc. Nếu là lỗi đơn giản tự khắc phục được thì bạn không phải mất thêm chi phí mang ra sửa chữa. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Máy cắt sắt cầm tay công cụ đắc lực trong ngành công nghiệp – cơ khí đặc biệt là trong lĩnh vực xây dựng nói riêng. Dù được đảm bảo về quy trình sản xuất chất lượng cao. Nhưng vẫn không tránh khỏi những trục trặc trong quá trình sử dụng. Cùng thực hiện những bước dưới đây để khiểm tra máy cắt sắt của bạ n khi gặp lỗi.

 

Bước 1: Tiến hành tháo máy

Trước khi thực hiện bất kỳ thao tác gì liên quan đến việc tháo lắp phụ kiện.  Bạn phải ngắt hoàn toàn nguồn điện. Nếu không ngắt nguồn điện mà chỉ tắt nút nguồn điều này sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Kế tiếp, tháo các cụm trục khoan, tháo hết các chi tiết của từng bộ phận. Sau đó, đến các vòng phe và cuối cùng là các núm chuyển chức năng. Khi tháo  các chi tiết đảm bảo đúng thứ tự để lúc lắp ráp không bị nhầm lẫn.

Bước 2: Thực hiện vệ sinh máy

Qua thao tác tháo các chi tiết máy việc cần làm tiếp theo là vệ sinh máy. Để tránh tình trạng bụi bẩn bên trong ảnh hưởng đến tình hình hoạt động của máy. Trong quá trình vệ sinh bạn cần kiểm tra đồng bộ các bộ phận và vòng gioăng. Đôi khi việc bạn vệ sinh máy có thể khắc phục được lỗi ở máy thì sao.

Ngoài vệ sinh máy ra, bạn cần tra thêm dầu mỡ để máy hoạt động trơ tru. Đặc biệt nên dùng dùng dàu mỡ chính hãng và phù hợp với máy cắt sắt đang sử dụng.

Bước 3: Lắp lại các chi tiết

Quy trình tháo máy bạn đã tiến hành như thế nào thì đến bước này bạn chỉ cần thao tác ngược lại.  Lắp lần lượt các chi tiết máy từ trong ra ngoài.

Bước 4: Kiểm tra ( vận hành lại)

Sau khi đã lắp ráp xong tất cả các chi tiết, bạn cần kiểm tra cường độ và tính ổn định của dòng điện. Đây là công tác cực kỳ quan trọng nên không thể bỏ qua.

Công tác kiểm tra cần được thực hiện qua tủ điện với các thông số như mức điện áp và cường độ dòng điện ở mức ổn định.

Khi kiểm tra máy thấy có bất cứ dấu hiệu nào không ổn định khi máy cắt sắt đang hoạt động.  Thì cần dừng ngay hoạt động của máy.  Để xem xét lại một cách kỹ lưỡng và tìm hướng giải quyết phù hợp.

Như vậy trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn về các khắc phục lỗi đơn giản ở máy cắt sắt cầm tay. Hy vọng với chia sẻ này sẽ giúp ích được cho các bạn.

XEM THÊM: Hướng dẫn sử dụng máy cắt sắt gia công an toàn

Comment closed!