Thủ tục xây dựngNo Comments

Quy trình lắp đặt máy giặt công nghiệp

Đối với nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ, khu vực bệnh viện… nhu cầu sử dụng máy giặt công nghiệp là điều không thể thiếu được. Hiện nay, trên thị trường Việt Nam xuất hiện các dòng máy của các thương hiệu như: Image , Fagor , Primus , Girbau , Maxi , Hwasung ….Tuy khác nhau về thương hiệu nhưng vẫn có cùng 1 quy trình sử dụng. Nếu lần đầu sử dụng máy giặt công nghiệp bạn đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

Quy trình lắp đặt

Thông thường đối với các loại máy giặt nói chung phải được kê trên mặt phẳng và không bị kênh. Máy giặt công nghiệp cũng vậy, nhưng so về kích thước thì máy có vẻ nhỉnh hơn. Trước khi kê máy giặt công nghiệp phải bố trí đặt máy tại nơi khô thoáng có diện tích phù hợp. Để tránh trường hợp máy bị rò rỉ điện hay rỉ sét tại nơi ẩm ướt.

Phân loại đồ trước khi giặt

Trước khi cho quần áo vào máy giặt, bạn nên dành 1 chút thời gian để phân loại chất liệu. Theo từng chất liệu mà ta chọn chế độ giặt sao cho phù hợp ví dụ như: chất liệu lụa, cotton , vải voan…  Đối với các loại đồ dính vết bẩn khó giặt sạch bạn nên ngâm bên ngoài trước khi cho vào máy giặt.

Cài đặt chế độ giặt và kiểm tra hệ thống cấp nước

Đừng bỏ qua bước đọc giấy hướng sử dụng trước khi dùng máy giặt công nghiệp nhé. Tuy mỗi loại máy có quy trình giặt giống nhau. Nhưng cách hiện thị hoặc cách cài đặt lại khác nhau. Trên màn hiển thị thông thường đều là các dòng máy giặt công nghiệp nhập khẩu. Nó hiển thị theo ngôn ngữ tiếng anh nên chúng ta dựa vào hình ảnh và thông số trên để cài đặt. Vì vậy đối với mỗi chất liệu bạn nên chọn chế độ khác nhau tránh làm hư hại đến đồ.

Đối với, hệ thống cấp nước phải đảm bảo cung cấp đầy đủ cho chế độ giặt phù hợp. Thường xuyên vệ sinh hệ thống cấp nước, đầu lọc để nguồn nước đảm bảo vệ sinh khi sử dụng.

Một số lưu ý khác

  • Không được xoay ngược bộ phận định giờ(đối với máy xài bằng timer hẹn giờ).  Nếu không sẽ làm gãy các bánh răng của bộ phận này làm ảnh hưởng đến  hoạt động của máy.
  • Không nên sử dụng máy trong thời gian dài, tránh giặt liên tục ( hết mẻ này đến mẻ khác). Nếu thấy máy nóng hoặc phát ra tiếng động trong lúc giặt phải dừng ngay và gọi thợ sửa chữa đến khắc phục.
  • Nên vệ sinh lồng giặt thường xuyên 2 ngày sử dụng thì vệ sinh 1 lần cho đảm bảo chất lượng.

Trên đây là những hướng dẫn khi sử dụng máy giặt công nghiệp lần đầu. Để máy sử dụng được lâu và bền hơn bạn đừng bỏ qua lưu ý nào nhé.

Xem thêm: Đừng bỏ qua điều này khi mua máy hút bụi công nghiệp

 

Comment closed!