Thủ tục xây dựngNo Comments

Máy khắc laser

Đối với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ cắt khắc thì việc lựa chọn mua máy khắc laser là điều rất quan trọng. Về cơ bản nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của công việc. Vì vậy, đừng bỏ những chia sẻ dưới đây của chúng tôi khi mua máy khắc laser.

Phù hợp với mục đích sử dụng

Thông thường khi mua các thiết bị sản xuất nói chung. Các tổ chức đều phải xem xét và đánh giá nhu cầu sử dụng và máy khắc laser cũng vậy. Bạn chẳng thể nào mua 1 chiếc máy trong khi nó không phù hợp với mục đích của mình cả.

Hiện nay trên thị trường có 2 loại là: máy khắc laser CO2 và máy khắc laser fiber. Ví dụ như đối với các vật liệu như đồng, thiếc, nhôm hoặc kim loại mỏng thì bạn nên chọn máy khắc laser fiber. Ngươc lại, với kim loại dày trên 5mm và yêu cầu độ hoàn hảo cao. Thì sự lựa chọn đúng đắn là 1 chiếc máy khắc laser CO2.

Vì vậy hãy cân nhắc kỹ càng mục đích sử dụng của mình trước khi mua máy nhé. Để chắc chắn hơn bạn có thể cầm vật liệu đến thử thì lúc này độ chính xác sẽ cao hơn.

Đầu tư vừa túi tiền

Như đã biết thì những loại máy công nghiệp hoặc trong sản xuất thì không hề rẻ chút nào. Nên việc cân nhắc tài chính là điều vô cùng cần thiết.

Xét về giá bán thì máy khắc Fiber cao hơn nhiều so với máy khắc CO2. Tuy nhiên, bạn đừng chỉ nhìn vào giá cả mà hãy đánh giá cả về chi phí hoạt động của nó nữa. Nếu sử dụng trong lâu dài thì máy khắc CO2 sẽ chát hơn nhiều so với máy khắc fiber đó.

Chỉ tính riêng khoản giá bán của máy khắc laser CO2 đã lên tới 1- 3 tỷ đồng đây hẳn là con số không nhỏ. Chưa tính máy khắc CO2 tiêu thụ lượng điện năng lớn tuổi thọ của ống phóng laser CO2 không cao, thường xuyên phải bảo dưỡng….  Vì thế sẽ mất thêm chi phí bảo dưỡng. Khoản bảo dưỡng máy lên đến 6000USD mỗi năm.

Còn đối với máy khắc laser fiber giá bán tuy có tuy cao hơn. Nhưng trong quá trình sử dụng ít hỏng hóc, tiết kiệm điện năng, chi phí bảo hành thấp hơn.

Nhưng không vì giá bán mà bạn lựa chọn lệch đi so với mục đích của mình. Hãy cân nhắc về cả mục đích và ngân sách của mình nhé.

Lựa chọn nguồn cung cấp uy tín

Đầu tư vào thiết bị sử dụng trong sản xuất  này. Thì bạn đừng quên tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm. Đặc biệt hãy tìm cho mình list địa chỉ tin cậy hoặc trung tâm cung cấp uy tín nhất trên thị trường. Nếu bạn chưa tin tưởng vào khả năng phán đoán của mình. Bạn hãy nghe ý kiến từ những chuyên viên tư vấn. Những kiến thức chuyên môn đó có thể giúp bạn tiết kiệm được chi phí cũng như giúp bạn đi đúng quỹ đạo về mục đích của mình.

Xem thêm: Top 5 máy khoan cầm tay phù hợp với mọi gia đình

Comment closed!