Kiến thức xã hộiNo Comments

Mixtape là gì

Đối với dân Hip hop chính hiệu thì chắc hẳn khái niệm mixtape là gì không còn xa lạ gì nữa. Tuy nhiên, khi thần tượng của bạn thể hiện thể loại này mà bạn chưa hiểu. Thì chúng ta có nên biết thêm về nó không nhỉ. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Quickhelp và điểm mặt những idol thể hiện phần mixtape ấn tượng nhất nhé.

Mixtape là gì?

Mixtape là gì

Mixtape là gì

Tại những giai đoạn khác nhau thì bản chất của mixtape cũng có sự khác nhau.

Đầu tiên trong giai đoạn những năm 70 của thế kỉ 20. Mixtape với ý nghĩa là bang cat – set bao gồm những bài hát của những ca sĩ được phối lại bởi những DJ thời điểm đó. Trên thị trường âm nhạc lúc bấy giờ, có những DJ tên tuổi như Grandmaster Flash, Kool Herc & Afrika  Bambaataa thường ghi âm đoạn nhạc được làm ra của mình ghi vào các Mixtape. Sau đó bán với mức giá từ 20$ cho 1 băng. Số lượng băng bán được và nguồn lợi nhuận thu được là 1 con số khổng lồ.

Mixtape là gì

Mixtape là gì

Hiện nay, Mixtape được phát hành dưới dạng đĩa CD với sự thể hiện:

– Freestyles
– Album không chính thức của ca sĩ tự do nào đó
– Những ca khúc độc và lạ, những bài hát thời xưa của nhứng siêu sao, rapper thời cũ
– Bài hát được các DJ phối lại
– Những nội dung cá nhân có thể là sản phẩm âm nhạc, lời tự sự, câu chuyện về nghệ sĩ
– DJ chơi các bài hát thịnh hành

Mixtape cũng có thể là  1 sản phẩm không chính thức, độc đáo của người rapper. Bao gồm nhiều ca khúc tự sáng tác và thể hiện được cái tôi của người nghệ sĩ. Từ đó người hâm mộ có thể thấu hiểu và dành nhiều tình cảm cho họ hơn. Nhưng nó cũng chính là con dao 2 lưỡi kẻ khen người chê là điều không tránh khỏi.

Điểm mặt những idol Kpop thể hiện chất riêng với Mixtape đầy ấn tượng

J-Hope (BTS): “Hope World”

YouTube video

Đây chính là sản phẩm âm nhạc đang oanh tạc khắp các bảng xếp hạng trong và ngoài nước. Sau thời gian để fan chờ đợi mỏi mòn, J-Hope cuối cùng đã ra mắt mixtape mang tên “Hope World”. Và đó chính là tất cả những gì mà chúng ta mong đợi, đầy màu sắc và hết sức thú vị. Bên cạnh đó, J-Hope còn giới thiệu MV “Daydream”, cho thấy phong cách âm nhạc độc đáo và tràn đầy niềm hy vọng của mình.

Yongguk (B.A.P): “Yamazaki”

YouTube video

MV đẫm máu và những hình ảnh quái dị này là minh họa hoàn hảo cho phong cách rap mạnh mẽ của trưởng nhóm B.A.P. “Yamazaki” bị ảnh hưởng sâu sắc bởi văn hoá Nhật Bản và bạn có thể nhìn thấy cái nhìn độc đáo của Yongguk về nghệ thuật thông qua lời bài hát có phần đen tối. Giai điệu hấp dẫn và giọng hát sâu lắng của Yongguk làm cho người nghe không thể không thích bài hát này.

Agust D (Suga của BTS): “Agust D”

YouTube video

Dàn rapper của BTS thật sự biết cách khiến ARMY phát cuồng với loạt mixtape của họ . Thành tích này trong năm 2017 chắc chắn thuộc về Agust D, một nghệ danh khác của Suga. Sản phẩm solo đầu tiên của anh ấy mang đậm dấu ấn cá nhân với lời bài hát sâu sắc. Chàng rapper kể về câu chuyện của mình trong quá khứ và thể hiện tính cách tự tin của anh ấy.

RM (BTS): “RM”

YouTube video

RM là thành viên đầu tiên của BTS phát hành mixtape, lời của những bài hát rất ý nghĩa khi quay trở lại thời điểm vào năm 2015. Trong “RM” phản ánh cuộc sống kép của những rapper thần tượng. Sự mâu thuẫn giữa cuộc sống thần tượng và bản sắc của họ như là một nghệ sĩ hip hop.”Do You” là ca khúc khuyên tất cả mọi người rằng họ nên là chính họ.  Theo đuổi phong cách riêng. Bạn thật sự cần một lời khuyên như thế này trong xã hội hiện nay.

Xem thêm: Hát live là gì? Những idol KPOP cất giọng hát live khiến fan hụt hẫng

 

Comment closed!