Thủ tục xây dựngNo Comments

9 nguyên tắc phải nhớ khi sử dụng máy khoan cầm tay

Máy khoan động lực là một dòng máy đa năng phục vụ được hầu hết tất cả các nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên, một nhu cầu cao nhất và khó nhất đó là khoan bê tông thì loại máy này chưa thực sự đáp ứng tốt. Bởi lẽ, bạn cần biết biết rằng, máy khoan động lực không phải chuyên để khoan bê tông. Nếu muốn khoan bê tông thì phải sử dụng máy khoan búa.

 

Khoan bê tông phải là các dòng máy khoan búa

Trên thị trường hiện nay, nhiều máy khoan động lực có thêm chức năng khoan bê tông. Thế nhưng không chắc chắn là chúng có khoan được bê tông đâu. Bởi lẽ, muốn khoan rút lõi bê tông chuyên nghiệp thì phải là dòng khoan búa.

Trước khi mua máy khoan bê tông, bạn cần tìm hiểu trước cũng như hỏi kỹ người bán hàng. Bạn cũng có thể tìm hiểu sản phẩm chọn lọc theo từng hãng máy công nghiệp.

Ví dụ như đối với hãng Bosch, máy khoan búa hay máy khoan có khả năng khoan bê tông thì sẽ chứa từ GBH (Rotary Hammer) trong tên sản phẩm. Còn máy khoan thông thường thì có ký hiệu là GSB, GMB, … không có khả năng khoan bê tông.

 

Điểm nhận dạng máy khoan búa với máy khoan thường

Các sản phẩm máy khoan chuyên dụng khoan bê tông luôn là các loại máy khoan búa. Máy khoan búa có một chút khác biệt so với máy khoan động lực là khi mô tơ của máy quay, máy không chỉ tạo ra lực quay mũi khoan. Một phần lực của mô tô được dẫn đến mũi khoan nhờ một piston bên trong máy tạo ra một lực đập thẳng giống như lực búa đập.

Muốn khoan bê tông thì công suất phải thật cao

Do đặc trưng bê tông rất cứng nên khi khoan bê tông, máy khoan phải thật khỏe. Vì vậy khi lựa chọn, bạn nên chọn máy khoan búa có công suất cao hơn máy khoan thường một chút.

Đặc biệt, bạn nên chọn các sản phẩm của các hãng lớn, có uy tín. Nếu là hàng giá rẻ của Trung Quốc thì sẽ không đảm bảo được rằng bạn sẽ khoan được bao lâu.

Bạn không cần phải lo lắng về tốc độ khoan của máy nếu như đã chọn được máy khoan có công suất phù hợp. Bởi vì các nhà sản xuất đã tối ưu để máy có thể phát huy hết công năng của chúng rồi.

 

Máy khoan búa cũng giúp khoan tường hiệu quả hơn

Khoan búa có lực đập đủ để khoan bê tông hiệu quả. Tuy nhiên, bạn đừng hiểu nhầm, lực khoan búa chỉ giúp rút lõi bê tông chứ không thể phá bê tông đâu.
Khoan búa cũng tốt cho cả khoan tường. Bởi lẽ tường là môi trường dễ dàng hơn bê tông. Từ đó giúp cho chức năng khoan búa có thể dễ dàng khoan tường hiệu quả.

Cách lựa chọn máy khoan thông minh nhất

Đối với bất kỳ sản phẩm nào cũng đã có sản phẩm từ trong nước đến nước ngoài. Đặc biệt là hai đế chế công nghiệp của thế giới: Âu Mỹ và Trung Quốc. Các sản phẩm của các nước này đã phủ sóng khắp thế giới. Thế nên bạn muốn mua một sản phẩm ngoại quốc là vô cùng đơn giản. Hãy xem là máy khoan cầm tay từ nhà sản xuất nào sẽ tốt hơn nhé!

Máy khoan cầm tay giá rẻ từ Trung Quốc

Trung Quốc được mệnh danh là công xưởng của thế giới. Không có gì bất ngờ khi luôn có nhiều sản phẩm giá rẻ xuất phát từ nước này. Thế nhưng chất lượng của các sản phẩm giá rẻ đến từ Trung Quốc luôn là một mối quan ngại to lớn đối với cả thế giới.

Phụ thuộc vào nhu cầu và điều kiện của từng người, nhìn chung không ai muốn mua một sản phẩm không tốt hay nhanh hỏng cả. Thế nhưng những sản phẩm Trung Quốc lại đáp ứng được nhu cầu cốt yếu của người tiêu dùng Việt Nam đó là giá rẻ. Máy khoan từ nước này đa dạng cả về mẫu mã, giá cả lẫn nhà phân phối. Tuy nhiên tuổi thọ của máy sẽ thua xa các loại máy đến từ nhà sản xuất có uy tín.

Nhóm các sản phẩm máy khoan giá rẻ này có nhiều lựa chọn với giá chỉ từ hơn 300.000đ. Những sản phẩm phổ biến, được mua nhiều nằm trong khoảng giá khoảng trên dưới 500.000 đ.

Lời khuyên chân thành cho bạn đó là hãy bỏ qua loại máy khoan giá rẻ này. Bởi nó sẽ làm bạn thất vọng không lâu sau đó. Nếu không có đủ điều kiện để mua máy đắt tiền hơn thì bạn có thể lựa chọn máy cũ. Máy cũ của những nhà sản xuất chất lượng. Chúng còn tốt hơn nhiều.

Máy khoan của các thương hiệu lớn trên thế giới

Các nhà phân phối máy công nghiệp lớn cũng đã có mặt ở Việt Nam. Điển hình với dòng máy khoan là Bosch, Makita, Black & Decker, Maktec, DIY… Trong đó thì Bosch và Makita là được tin dùng nhất tại Việt Nam.

Không đơn giản để Bosch và Makita có thể dẫn đầu thị trường. Bạn có thể yên tâm về các sản phẩm của 2 doanh nghiệp uy tín này. Bosch là một thương hiệu chất lượng từ Đức. Hiện đang phục vụ người tiêu dùng Việt Nam nhiều loại máy khoan, mài, cắt, dụng cụ nhà bếp,… Còn Makita là thương hiệu uy tín từ Nhật Bản. Một đất nước như một lời cam kết về chất lượng sản phẩm khiến người tiêu dùng yên tâm.

Bạn có thể tham khảo hai hãng này đầu tiên khi muốn mua máy khoan. Với dòng máy khoan búa, Bosch có sản phẩm Máy Khoan Búa Bosch 2-18 RE. Các sản phẩm của Bosch cực kỳ chất lượng. Chính vì thế Bosch mới có thể chiếm lĩnh thị trường máy khoan cầm tay ở Việt nam cũng như nhiều nước khác.

 

Máy khoan Bosch còn có ưu điểm đa dạng cả về kiểu dáng, thiết kế và công năng của sản phẩm. Đặc biệt ở phân khúc máy khoan cầm tay, máy khoan gia đình thì Bosch có rất nhiều dòng sản phẩm có giá cả phải chăng.

 

Comment closed!