Thủ tục xây dựngNo Comments

Noo Phước Thịnh, the voice, Kiều Oanh, Lam Trường

Kết thúc vòng Giấu mặt, lượng thí sinh được cả 4 huấn luyện viên (HLV) lựa chọn về với Noo Phước Thịnh lớn hơn cả. Nhờ đó, anh có nhiều lợi thế so với các HLV còn lại.

Vì một lý do ngoài ý muốn, Noo Phước Thịnh đã loại một thành viên. Và team Noo sẽ bước vào vòng Đối đầu với 9 thành viên thay vì 10 người như 3 đội còn lại. Việc chênh lệch số lượng không ảnh hưởng đến thế mạnh của đội anh. Bởi anh hội tụ những nhân tố được đánh giá cao tiến tới vòng chung kết the voice. Mỗi người một cá tính âm nhạc nhưng tại vòng Giấu mặt, họ đều được 4 HLV lựa chọn.

Lợi thế nghiêng về Noo Phước Thịnh

Noo Phước Thịnh, the voice

HLV Noo Phước Thịnh hoàn thành đội hình gồm 9 thành viên hội đủ tài sắc.

Noo Phước Thịnh có lợi thế hơn 3 HLV còn lại ở lượng fan đông đảo, trẻ trung. Họ chính là những người sẽ nhiệt tình bình chọn nếu thí sinh nào đó của đội nam ca sĩ lọt vào vòng chung kết.

Lợi thế của đội này phát huy ngay tập đầu, với trường hợp Ngọc Ánh. Chất giọng dày, khoẻ, lối trình diễn tự tin cùng ngoại hình sáng khiến cô là thí sinh nổi bật nhất đêm thi. Cô cũng là một trong 2 trường hợp duy nhất được 4 chọn.

Tiết mục của Ngọc Ánh sau đó nhanh chóng vươn lên top 1 thịnh hành. Dù thời điểm đó Sơn Tùng, Bích Phương vừa phát hành MV mới. Ngoài khán giả thực sự yêu thích giọng hát Ngọc Ánh, một phần lượt xem đến từ fan Noo Phước Thịnh. Trải qua nhiều tập thi, đây vẫn là phần có lượt xem lớn nhất tính tới hiện tại.

Những tập tiếp theo, Noo Phước Thịnh đưa về đội anh thêm nhiều thí sinh mạnh. Đó chính là Huỳnh Sameul An, Trần Gia Nghi. Và hai thí sinh duy nhất được 4 HLV chọn lựa trong tập 5, đó là Minh Ngọc và Đỗ Thị Phương Thảo.

Ở tập cuối vòng Giấu mặt, giảng viên thanh nhạc Minh Ngọc được Lam Trường khen ngợi có chất giọng Diva và “ai có em trong tay sẽ rất may mắn”. Dù Thu Phương đã mạo hiểm mối quan hệ 20 năm, bấm chặn Lam Trường nhưng cuối cùng may mắn lại thuộc về đàn em.

https://www.youtube.com/watch?v=bpd2L-XQuWw&t=13s

Thu Phương, Tóc Tiên cân bằng “cán cân”

“Trong Giọng hát Việt, các thí sinh có nhiều độ tuổi, có em chất lượng tốt, nội tâm thì về với Thu Phương, em nào thích trẻ, giải trí thì về với Noo Phước Thịnh, Tóc Tiên”, Thu Phương chia sẻ.

Trong The Voice, nữ ca sĩ là người được đánh giá cao nhất yếu tố chuyên môn. Chưa kể cô có lối trò chuyện khéo léo, dễ khiến đàn em tin tưởng và đồng cảm. Do đó, đúng như cô nói, nhiều thí sinh xuất sắc chọn về đội của cô.

Ở đội cô, Thu Ngân được ví như bản sao Hương Tràm. Đông đảo khán giả dự đoán cô sẽ trở thành quán quân của chương trình năm nay.

Giọng ca mang dáng dấp của Hương Tràm ở cả ngoại hình, quê quán lẫn giọng hát và lối thể hiện. Khi nhận xét về thí sinh này, các HLV đã dành nhiều lời ngợi khen “có cánh”.

“Chị thấy được sự chủ động, tiết chế trong cách xử lý của em. Chị nghĩ không cần thiết em phải sửa bất cứ điều gì ở tiết mục hôm nay. Bởi hành trình trong thời gian tới, em sẽ còn rất nhiều thử thách. Chị quá yêu giọng hát của em”, Thu Phương nói.

Cùng Huỳnh Thanh Thảo, Hà Phương và các thí sinh khác, Thu Ngân sẽ bước vào vòng Đối đầu bắt đầu tối 24/6.

Team Tóc Tiên mang màu sắc âm nhạc hiện đại, cá tính.

Noo Phước Thịnh, the voice. Hiền Chinh

Hiền Chinh là một trong những thí sinh nằm trong danh sách “4 chọn”.

“Tóc Tiên còn trẻ nhưng có tư duy tốt, rất thông minh, giống như Hà Anh Tuấn vậy. Các bạn trẻ có thể ít kinh nghiệm, chưa va vấp nhiều nên chưa có được chiều sâu. Nhưng họ có định hướng tốt cho thí sinh của mình. Có thể điều đó chưa hẳn là chuyên môn nhưng cũng đã có ảnh hưởng nhất định”, Thu Phương khen ngợi đàn em.

Team Tóc Tiên gồm nhiều nhân tố trẻ trung và muốn theo đuổi phong cách cá tính giống cô. Trong đó, Lê Chánh Tín, Hiền Trinh và Đặng Thị Thái Bình là những nhân tố nổi bật nhất.

Hiền Trinh vốn không phải gương mặt xa lạ. Cô hoạt động trong nhóm nhạc S Girl và tham gia một số cuộc thi trước đó. Ngoài giọng hát tốt, điểm khiến Hiền Chinh dễ dàng chinh phục chính là gương mặt xinh đẹp, kinh nghiệm biểu diễn sân khấu, khả năng thanh nhạc vững vàng.

Tại vòng đầu tiên, Hiền Trinh lựa chọn ca khúc của Tóc Tiên – Walk Away. Cô “xào nấu” bằng bản phối hoàn toàn mới đã khiến vị HLV sinh năm 1989 vô cùng thích thú. Chính việc lựa chọn bản phối thông minh đã giúp Hiền Trinh phô diễn chất giọng của mình và khiến cả 4 HLV hài lòng.

Team anh hai Lam Trường ảm đạm hơn

Noo Phước Thịnh, the voice, Kiều Oanh, Lam Trường

Nhìn tổng quan, đội Lam Trường có phần ảm đạm so với các đối thủ còn lại. Thí sinh có khả năng lớn nhất tranh vị trí quán quân chính là Nguyễn Kiều Oanh – một giảng viên thanh nhạc và ca sĩ tự do. Thí sinh này sở hữu giọng hát cảm xúc, nội lực, dễ dàng chinh phục nốt cao. Cô khiến Noo Phước Thịnh, Tóc Tiên tranh cãi nảy lửa.

Tuy nhiên, thành tích vòng Giấu mặt chưa chắc chắn đem lại ngôi vị cao nhất. Còn rất nhiều phần thi khác phải trải qua. Người chiến thắng sẽ là người làm tốt tất cả các vòng thi đó.

 

 

 

Comment closed!