Thủ tục xây dựngNo Comments

nữ hoàng billboard, mariah carey

Ai được xem là “nữ hoàng Billboard” trong giai đoạn 1958-2015. Ai là người sở hữu nhiều ca khúc lọt top Billboard hot 100 nhiều nhất? Hãy cùng xem danh sách được bật mí dưới đây nhé.

Madonna

madonna, nữ hoàng billboard

Một trong những nghệ sĩ có mặt trong danh sách này là Madonna. Nữ hoàng nhạc pop còn được biết đến bởi khả năng biến hóa âm nhạc và hình ảnh của mình. Đồng thời khả năng giữ vững quyền tự chủ trong ngành công nghiệp thu âm. Các nhà phê bình thường đón nhận các sản phẩm âm nhạc của bà một cách nồng nhiệt. Cho dù có xuất hiện một vài tranh cãi.

Madonna đã có 38 bản hit nằm trong top 10 của bảng xếp hạng Billboard.

The Beatles

the beatles, nữ hoàng billboard

The Beatles là ban nhạc rock người Anh hoạt động trong thập niên 1960. Với 4 thành viên John Lennon, Paul McCartney, George Harrison và Ringo Starr, bộ tứ trở thành nghệ sĩ thành công nhất và ảnh hưởng nhất thời kỳ huy hoàng của nhạc rock. The beatles trở thành một trong những biểu tượng văn hóa thế giới.

Ban nhạc The Beatles đã có 34 bản hit nằm trong top 10 của bảng xếp hạng Billboard.

Michael Jackson

michael jackson,  nữ hoàng billboard

Michael Jackson đáng được tôn vinh với những đóng góp to lớn suốt cuộc đời. Ông trở thành cái tên nổi tiếng nhất nền văn hóa nghệ thuật thế giới trong suốt 40 năm qua. Bằng tinh hoa âm nhạc, khiêu vũ và thời trang, ông là biểu tượng của âm nhạc thế giới. Bức tương đài âm nhạc không thể thay thế.

Michael Jackson có 29 ca khúc lọt trong top 10 Billboard .

Stevie Wonder

nữ hoàng billboard, stevie wonder

Là nhân vật tiêu biểu cho âm nhạc đại chúng Hoa Kỳ nửa sau thế kỷ 20. Wonder có gần 30 ca khúc vào bảng xếp hạng top ten của Mỹ. Và ông đã giành được 22 giải Grammy. Tạp chí âm nhạc Mỹ Rolling Stone bầu ông ở vị trí thứ 9 trong danh sách những ca sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại. Ông đã bị mù từ ngay sau khi sinh. Ông có 10 ca khúc đứng ở vị trí thứ nhất trong bảng xếp hạng Billboard. Và 20 ca khúc đứng thứ nhất trong bảng xếp hạng R&B. Trong khi đó số album bán ra của ông là hơn 100 triệu bản.

Stevie Wonder có 28 ca khúc lọt trong top 10 Billboard.

Mariah Carey

nữ hoàng billboard, mariah carey

Trong xuyên suốt sự nghiệp, Carey đã bán ra hơn 230 triệu đĩa hát toàn thế giới. Bà trở thành một trong những nghệ sĩ thu âm bán chạy nhất mọi thời đại. Vào năm 1998, bà được vinh danh là nghệ sĩ bán nhiều đĩa hát nhất thập niên 1990. Nữ diva giành giải “Nữ nghệ sĩ bán chạy nhất thiên niên kỷ” tại giải thưởng Âm nhạc Thế giới.

Mariah Carey có 27 ca khúc lọt top 10 Billboard.

Janet Jackson

nữ hoàng billboard, janet jackson

Janet Jackson (sinh ngày 16 tháng 5 năm 1966) là một nữ ca sĩ, người viết lời bài hát, vũ công và diễn viên người Mỹ. Được biết đến với một loạt các tác phẩm âm nhạc mang đậm tính sáng tạo, ý thức xã hội và gợi dục, cũng như những đóng góp cho nghệ thuật biểu diễn, truyền hình và điện ảnh.

Bà là nữ nghệ sĩ duy nhất trong lịch sử Billboard Hot 100 sở hữu 18 đĩa đơn top 10 liên tiếp.

Với hơn 100 triệu đĩa nhạc được tiêu thụ, Jackson là một trong những nghệ sĩ bán đĩa chạy nhất lịch sử âm nhạc đương đại. Tạp chí Billboard bình chọn Jackson là nghệ sĩ thành công thứ 9 trong lịch sử Rock n Roll và nữ nghệ sĩ thành công thứ hai trong lịch sử nhạc pop. Bà xếp thứ 77 trong danh sách “100 người phụ nữ vĩ đại nhất dòng nhạc Rock and Roll”.

JanetJackson có 27 ca khúc lọt top 10 Billboard.

Elton John

nữ hoàng billboard, elton john

Elton John là một nhạc công dương cầm, ca sĩ kiêm sáng tác và nhà soạn nhạc người Anh. Ông hợp tác với nhạc sĩ Bernie Taupin trong hơn 30 album phòng thu, kể từ năm 1967 đến nay. Năm 2013, Billboard gọi ông là nam nghệ sĩ đơn ca thành công nhất trong danh sách “The Billboard Hot 100 Top All-Time Artists”. Ông chỉ đứng sau the Beatles và Madonna.

Elton có 26 ca khúc lọt top 10 Billboard Hot 100.

Rihanna

nữ hoàng billboard, rihanna

Cô là một ca sĩ và kiêm viết nhạc R&B người Barbados. Rihanna đã bán hơn 25 triệu album và 60 triệu đĩa trên toàn thế giới. Cô đã giành được 14 đĩa đơn quán quân trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100. Sau khi xuất hiện lần đầu tiên trên bảng xếp hạng này vào ngày 11 tháng 6 năm 2005. Giọng ca “This is what you came for” có số lượng đĩa đơn quán quân nhiều nhất trong một khoảng thời gian.

Rihanna có 26 ca khúc lọt top 10 Billboard Hot 100.

Comment closed!