1001 câu hỏi-Cuộc sốngNo Comments

Ổi là loại trái cây yêu thích của nhiều người, bởi vì chứa vitamin C và nhiều chất xơ, kali tốt cho da và tăng cường miễn dịch. Theo các nhà dinh dưỡng, trái cây này có chỉ số đường huyết thấp nên không làm tăng lượng đường trong máu. Vậy ổi bao nhiêu calo, ăn ổi có giảm cân được không?

Ổi bao nhiêu calo?

Thật ra để tính toán chính xác cho câu hỏi ổi bao nhiêu calo rất khó, bởi mỗi loại ổi khác nhau, kích thước và khối lượng khác nhau. Do vậy việc xác định lượng calo trong mỗi trái ổi khá phức tạp, tuy nhiên bạn vẫn có thể tính toán được calo trong ổi nhờ vào nghiên cứu của chuyên gia. Các chuyên gia dinh dưỡng đã nghiên cứu trên 100g ổi cho thấy, tỷ lệ 100g ổi sẽ chứa 68 calo. 

Như vậy nếu bạn muốn biết mình nạp bao nhiêu calo khi ăn ổi, bạn chỉ cần dựa theo công thức sau:  A x 68 : 100 (trong đó A là cân nặng của quả ổi). Ví dụ một quả ổi nặng 55g, thì lượng calo quả ổi cung cấp cho cơ thể là 55 x 68 : 100 = 37,4 calo. Nếu bạn ăn với số lượng từ 2, 3 quả thì tương đương nạp vào cơ thể từ 74 đến 111 calo. 

Ổi là loại trái cây có nhiều chất dinh dưỡng

Vậy ăn ổi có giảm cân được không?

Sau khi tìm được đáp án ổi bao nhiêu calo, bạn có thể tính toán số lượng calo nạp vào cơ thể. Từ đó xác định được lượng calo trong ổi khá thấp, do vậy trái cây này tốt nếu bạn đang tập luyện giảm cân lành mạnh. Ổi giàu vitamin, khoáng chất và không có lượng cholesterol nên vô cùng tốt cho cơ thể.

Thành phần có trong 1 quả ổi

Hơn nữa ổi chứa nhiều chất xơ, món ăn nhẹ nhưng mau no, đáp ứng cơn thèm ăn chốc lát. Lượng chất xơ cùng protein trong ổi mất nhiều thời gian tiêu hóa, nhờ đó bạn no lâu hơn, ngăn chặn sự hấp dẫn của món ăn khác trong mặt bạn. Đặc biệt là ổi chưa chín hẳn sẽ có ít đường hơn so với cam, táo hay nho.

Ngoài việc ăn ổi, bạn cũng có thể ép nước để phát huy hết lợi ích của loại trái cây này. Các chuyên gia khuyên rằng tốt nhất nên uống nước ép vào mỗi sáng sau ăn nhằm giảm tình trạng thiếu máu, làm trắng da tự nhiên. Hơn nữa sử dụng nước ép ổi mỗi ngày làm răng miệng tốt hơn, hạn chế viêm lợi hay chảy máu chân răng. Người lớn và trẻ em uống nước ép ổi vào buổi sáng làm giảm mắc bệnh scobut – một tình trạng thiếu hụt vitamin C thường gặp.

Có thể ép nước để phát huy hết lợi ích của loại trái cây

Vậy giờ bạn đã có thể tìm được đáp án cho câu hỏi ổi bao nhiêu calo. Tùy thuộc vào lượng ổi nạp vào cơ thể, lượng calo sẽ khác nhau, tuy nhiên đây vẫn là loại trái cây ít calo do vậy bạn hoàn toàn yên tâm khi muốn giảm cân nhé.

Comment closed!