Kiến thức xã hộiNo Comments

via là gì, viacoin, via facebook, acc via, via cre

Ở một bài báo hay bài post trên facebook, chúng ta thường bắt gặp chữ via hoặc cre ở cuối bài. Vậy chúng có nghĩa là gì? Hãy cùng đi tìm hiểu nhé!

via là gì

Via cre là gì?

Chính xác thì via có thể được hiểu là nguồn.

Cre là credit: cũng là nguồn của bài post.

Ví dụ:

Via: TBT VN

Cre: TBT VN

Đều có nghĩa là lấy nguồn từ trang quickhelp.vn.

Via là viết tắt của từ gì

Đây là một từ đầy đủ, không phải từ viết tắt. Là một giới từ trong tiếng anh. Có nghĩa đơn giản như là qua, thông qua.

Via mail là gì

Đây là một giới tứ trong tiếng anh. Được sử dụng rộng rãi khi viết email. Có nghĩa là đi qua.

Ví dụ: Email is sent via the internet. Nghĩa là thư điện được gửi thông qua mạng.

Điện thư hoặc thư điện tử viết tắt là email (electronic mail) là một phương pháp dùng để phát thảo, gữi, lưu trữ, và nhận các lời nhắn qua các hệ thống truyền thông điện tử.

Thuật ngữ email vừa là danh từ vừa là động từ áp dụng trong hai trường hợp cả hệ thống điện thư ngoại bộ dựa trên giao thức chuyển thư đơn giản (SMTP: Simple Mail Transfer Protocol) lẫn các hệ thống mạng nội bộ cho phép người dùng gữi thư điện tử cho nhau nội trong cùng một tổ chức. Những tổ chức cộng tác cùng nhóm này thường hay dùng các giao thức mạng web toàn cầu cho dịch vụ điện thư nội bộ. Điện thư thường hay dùng để gữi các lời nhắn bậy bạ, hoặc “điện thư lậu” (spam), nhưng các chương trình gạn lọc có khả năng tự động bỏ đi phần nào những cái này.

Via trong facebook là gì

Acc via là gì trên facebook?

Mọi người thường thắc mắc acc via và clone là gì trên facebook. Có thể hiểu đơn giản, một loại là nick thật, một loại là nick ảo.

Nick thật là người dùng thật sử dụng. Nó bao gồm thông tin của người dùng và các hoạt động của người dùng. Khi đó người dùng thường sử dụng thông tin thật, hình ảnh thật để giao du với thế giới.

Còn nick clone là nick ảo. Người dùng không công khai thông tin cá nhân. Hoạt động nick ảo vì một vài mục đích nhất định như spam, hỗ trợ làm việc, seeding các bài viết (tạo ra các like, comment trong bài viết…)

VIA TRONG LOGISTIC

Một thuật ngữ quen thuộc trong ngành vận chuyển hàng hóa. VIA ở đây chính là chuyển tải.

Chuyển tải được định nghĩa là việc dỡ và di chuyển container từ tàu A sang tàu B để tàu B tiếp tục chạy tới đích đến.

Một hàng hóa được vận chuyển qua đường biển luôn có từ một đến nhiều chặng. Và giữa các chặng đó chính là công tác chuyển tải.

Cần lưu ý: Via, direct trong hàng không và via trong đường biển

Đi máy bay, direct là bay một mạch tới đích. Nếu quá cảnh – via là phải dừng lại ở một sân bay trên tuyến bay, rồi lên máy bay khác bay tiếp tới đích.

Đi tàu biển, direct có nghĩa là không thay đổi tàu trong suốt quá trình vận chuyên, tàu vẫn có thể ghé nhiều cảng. Via là đổi tàu. Sự khác nhau của Direct và Via là direct chỉ có một tàu, via cần đến 2 tàu.

ĐỒNG TIỂN ẢO VIACOIN

là một cryptocurrency mã nguồn mở có nguồn gốc từ bitcoin.

Được ra mắt công khai trên thị trường vào năm 2014. Đồng tiền tích hợp vào các giao dịch tài sản phi tập trung trên công nghệ blockchain.

NGHIỆM PHÁP VIA – MỘT PHƯƠNG PHÁP ĐƠN GIẢN SÀNG LỌC UNG THƯ CỔ TỬ CUNG

VIA (Visual inspection with acetic acid) là phương pháp quan sát cổ tử cung bằng mắt thường với dung dịch acid acetic 3 đến 5%.

– Sàng lọc ung thư cổ tử cung bằng phương pháp quan sát trực tiếp với acid acetic hiện nay được đề xuất như một phương pháp hiệu quả đáp ứng được các thông điệp trên, nó hỗ trợ ngành y tế trong việc tầm soát ung thư cổ tử cung. Nguyên tắc và cách thực hiện phương pháp này rất đơn giản.

– Dùng dung dịch acid acetic loãng từ 3 đến 5% bôi vào cổ tử cung, quan sát bằng mắt thường sau 1 phút, dung dịch acid acetic sẽ làm đông kết protein tế bào tiền ung thư tạo phản ứng trắng trên bề mặt cổ tử cung và có thể quan sát bằng mắt thường.

Hãy comment xuống dưới nếu bạn biết ý nghĩa khác của từ này nhé!

Comment closed!