Kiến thức xã hộiNo Comments

Podcast là gì

Chắc hẳn các bạn cũng từng nghe đến podcast – ứng dụng âm thâm trên iphone và ipad. Tuy nhiên, bạn đã hiểu podcast là gì chưa? Hay ứng dụng podcast được sử dụng như thế nào. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Quickhelp nhé.

Podcast là gì

Podcast là gì

Podcast là gì?

Bạn có thể hiểu podcast là một phần mềm ứng dụng của iphone. Sử dụng trên hệ điều hành IOS. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng hệ điều hành Android vẫn có thể dùng được podcast nhé. Về cơ bản thì  Podcast là một chương trình âm thanh. Như một chương trình radio. Do ai đó tạo ra và sau đó được đăng lên Internet để bạn tải xuống và nghe qua iTunes hoặc iPhone hoặc iPod. Podcast là các tệp Mp3 vì thế với các thiết bị nào có cài Mp3 đều có thể phát được podcast.

Hầu hết các podcast đều được tải miễn phí. Ngoài ra, 1 số bài podcast nếu tải xuống mất phí đều được nhà cung cấp thông báo về mức phí cho người sử dụng.  Vì vậy, khi sử dụng anh em cũng không phải lo về việc mức phí không rõ ràng rồi nhỉ.

Ứng dụng và các tính năng của podcast

Ứng dụng và tính ăng của podcast

Ứng dụng và tính năng của podcast

Xét về tính năng của Podcast chính là nội dung video clip và các nội dung âm thanh được tạo ra bởi người dùng các kênh truyền thông cũ đã được người sử dụng đăng ký qua RSS. Và cũng có thể đồng bộ hóa iphone hoặc ipad với itunes để có thể tải nội dung lên các thiết bị của họ.

Thực ra thì podcast cũng gần giống như radio thế nhưng phương thức đa dạng hơn nhiều radio. Và phần nhiều các tài nguyên trên podcast đều do các tổ chức, các nhân, 1 website hay một doanh nghiệp nào đấy, tự tạo clip, ý tưởng của họ và chia sẻ lên cộng đồng podcast. Hay đơn giản đó là những câu chuyện đời thường được ghi lại sau đó tải lên podcast.

Podcast thường thông dụng hơn khi sử dụng trên hệ điều hành IOS. Do đó, đây chính là 1 ứng dụng được nhiều người sử dụng iphone – ipad ưa thích. Ngoài ra, nó còn được ủng hộ hơn nữa vì đa phần các bản tải xuống đều là miễn phí.

Trên đây chúng mình đã chia sẻ cho các bạn những thông tin về podcast là gì? Ứng dụng và tính năng vượt trội của podcast như thế nào. Những bạn cần tài liệu về việc đăng ký sử dụng podcast thì hiện được chia sẻ rất nhiều trên mạng nhé. Xem xong rồi thì share giúp cho chúng mình nhé.

Xem thêm: Pub là gì?

 

Comment closed!