Kiến thức xã hộiNo Comments

aka là gì. aka tiếng nhật

Hôm nay chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về các từ viết tắt thường thấy trong tiếng anh. Một từ dường như là khá phổ biến như là aka. Vậy aka là gì? Hãy cũng đọc bài viết dưới đây!

aka là gì. aka tiếng nhật

Aka tiếng anh là gì

Viết đầy đủ là Also Know As có nghĩa là “còn được gọi là”.

Cách viết: aka, A.K.A, A/K/A,…

Cách dùng: Thường thì từ này được viết ở cuối bài. Nó được sử dụng như một bút danh, biệt danh…

Aka rapper là gì

aka là gì. aka tiếng nhật

Thú vị hơn, “AKA” cũng là tên của một rapper rất nổi tiếng ở Nam Phi, hay nó đã từng là tên album của Jennifer Lopez phát hành hồi năm 2014.

Ak là gì

Súng trường tự động Kalashnikov 7,62mm(7,62-мм автомат Калашникова), viết tắt là AK, là một trong những súng trường thông dụng của thế kỷ 20, được thiết kế bởi Mikhail Timofeevich Kalashnikov. Một tên gọi thông dụng của súng này là AK-47.

Aka tiếng nhật là gì

Đây là phiên âm của một từ tiếng nhật. Cụ thể là 赤 (kanji), あか (Hiragana / Katakana). Nghĩa là màu đỏ.

Sic là gì

Theo từ Latinh viết đầy đủ là sic erat scriptum, nó có nghĩa là “nó được viết như thế” hay “đúng như nguyên văn”.

Là một từ được viết ngay đằng sau một từ, một cụm từ hoặc một đoạn văn bản được trích dẫn để biểu thị rằng đoạn trích được trích chính xác từ văn bản gốc, lặp lại chính xác lỗi sai hoặc cách viết lỗi thời hay không chuẩn mực (nếu có) trong văn bản gốc.

Sic được dùng để báo cho người đọc biết là: Nếu văn bản này có lỗi, thì lý do không phải do người viết văn bản này mà do văn bản gốc có lỗi. Ở đây người viết sao chép lại văn bản gốc.

Sic cũng được dùng sau đoạn văn chứa các lỗi lặp đi lặp lại có chủ ý.

Ngoài ra sic cũng có ý nghĩa khác như châm biếm, hài hước, hay thu hút sự chú ý của người đọc đối với lỗi chính tả của tác giả gốc hoặc để nhấn mạnh logic sai lầm của tác giả gốc.

 

 

Comment closed!