Thủ tục xây dựngNo Comments

Lana delrey, vẻ đẹp điện ảnh, retro

Hẳn Lana Delrey không còn xa lạ với những fan yêu nhạc dream pop. Cô không những có tài năng mà còn mang vẻ đẹp rất riêng. Một vẻ đẹp điển ảnh kết hợp với retro khó cưỡng.

Tác phẩm của sầu nữ gắn liền với ngôn ngữ điện ảnh

Lana delrey, vẻ đẹp điện ảnh, retro

Ngôn ngữ điện ảnh là những tình tiết nhỏ trong phim được tạo ra có chủ đích. Như những “lời ngầm” nhằm truyền tải đến người xem những thông điệp. Và có rất nhiều nghệ sĩ đã thành công trong việc đưa nó vào phong cách âm nhạc của mình. Điển hình là Lana Del Rey.

Lana delrey, vẻ đẹp điện ảnh, retro

Lana Del Rey biểu diễn trong Lollapalooza tại Grant Park ở Chicago, Illinois vào ngày 28 tháng 7 năm 2016

Nhắc đến những nghệ sĩ mang vẻ đẹp điện ảnh cả trong phong cách âm nhạc lẫn thần thái, người đầu tiên phải kể đến là Lana Del Rey. Ma mị, u uất với những ca khúc đầy trầm bổng. Cô đã ghi tên mình vào lịch sử âm nhạc thế giới bằng các tình khúc đậm chất điện ảnh. Cộng thêm cách xây dựng nội dung độc đáo.

Lana delrey, vẻ đẹp điện ảnh, retroLana delrey, vẻ đẹp điện ảnh, retro

Lana có một khuôn mặt đậm chất Mỹ. Đó là nét phảng phất sang trọng của người đàn bà đã trải qua nhiều sóng gió, đôi môi căng mọng và cặp mắt lơ đãng. Chính vì thế, nữ nghệ sĩ chọn đi theo chủ nghĩa lãng mạn bi thảm. Cô tái dựng lại toàn bộ thế giới văn hóa thập niên 60 của thế kỷ trước bằng nhạc dream pop, indie pop alternative rock.

“Born to die” với thông điệp khác điều mọi người nghĩ

Lana delrey, vẻ đẹp điện ảnh, retro, born to die

Ngôn ngữ điện ảnh trong phong cách âm nhạc của Lana Del Rey rõ ràng trong nhiều sản phẩm. Điển hình là “Born To Die”.

Đầu tiên là địa điểm quay là một nhà thờ mang phong cách Phục Hưng. Cách chuyển cảnh của MV đưa khán giả vào trạng thái ma mị không thể thoát ra. Và gương mặt điện ảnh của Lana với dáng vẻ uể oải của một người con gái mới bước ra từ cuộc sống hỗn độn về đêm được khắc họa rõ nét và đẹp đẽ. MV sử dụng sự thay đổi ánh sáng làm một điểm nhấn hoàn hảo cho ca khúc. Đồng thời thêm phần nổi bật thông điệp của ca khúc.

“Born To Die” nếu theo nghĩa đen thường hiểu lầm theo ý nghĩa tiêu cực. Tuy nhiên thông điệp ca khúc nhằm tôn vinh giá trị đích thực trong cuộc sống là tình yêu. Câu chuyện xoay quanh người con gái đã ra đi trong vụ tai nạn xe hơi. Cô đi lên thánh đường của tình yêu bất diệt và được bảo vệ bởi mãnh hổ. Cô nhớ lại thời khắc ân ái mặn nồng với người bạn trai. Cả cách họ đắm chìm trong tình yêu bất diệt trước khi vụ tai nạn xảy ra. Mỗi hình ảnh xuất hiện đều mang dụng ý. Thực sự nó đã làm tăng vẻ đẹp điện ảnh và thông điệp cho ca khúc.

YouTube video

Sầu nữa đã thôi “u sầu”

Nhưng rồi, Lana Del Rey đã thôi u sầu. Trong một cuộc phỏng vấn, cô từng chia sẻ: “Tôi nghĩ hạnh phúc là mục đích cuối cùng của đời người. Tôi nghĩ rằng nó là điều duy nhất trở nên quan trọng. Không có cơ chế nào cho việc lây truyền cảm xúc hạnh phúc, đó là toàn bộ vấn đề”. Những ca khúc về sau của Lana Del Rey mang màu sắc hơn. Dường như nó đã len lỏi vào trong âm nhạc của cô. Và một trong những ca khúc điển hình của cô là “Love”.

YouTube video

“Love” được xem là MV đậm chất điện ảnh nhất của Lana Del Rey với dáng vẻ của người thiếu nữ đang yêu. “Love” là một bài hát thấm đẫm các hình ảnh mơ màng. Kẻ đang lạc trong tình yêu với những thước quay ẩn dụ đầy mông lung. Nhưng làm sao vẫn truyền tải rõ nét thông điệp của Lana Del Rey.

Bắt đầu từ tông màu đen trắng, Lana Del Rey đang hát ở sân khấu. Sau đó, hình ảnh một cặp đôi đang đắm chìm trong tình yêu màu sắc được quay trong chiếc xe hơi. Họ đi thẳng trên cung đường, rồi lạc vào không trung, bay lên mặt trăng. Và Lana cùng ban nhạc của mình đang đứng trên cung trăng. Cô hát vang lời ca “Chỉ cần đắm say trong tình yêu là đủ”. Bằng không khí hoài cổ, nét mặt đầy mơ màng của kẻ đang đắm say trong tình yêu đã khiến MV mang nét lãng đãng đầy mê say.

Âm nhạc của Lana gây “ám ảnh” nhiều thế hệ yêu nhạc

Lana delrey, vẻ đẹp điện ảnh, retro

Lana Del Rey có thể không xuất hiện dày đặc trên các phương tiện thông tin đại chúng như những ngôi sao kì cựu Britney Spears, Lady Gaga, Rihanna. Nhưng bù lại, cô lại để những MV đậm chất u uất nghệ thuật. Hình tượng của cô luôn đi sâu thấm vào trong tâm thức khán giả. Gạt bỏ những thị phi làng nhạc, những bài hát của Lana có sức ám ảnh mạnh mẽ. Cách xây dựng MV của cô đã truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ kế cận. Chính vì thế, Lana Del Rey chính là nữ nghệ sĩ mang vẻ đẹp điện ảnh bậc nhất ngành công nghiệp âm nhạc hiện nay.

Xem thêm: 12 điều bí ẩn về Lana Delrey 

Via: Tinnhac

 

Comment closed!