1001 câu hỏi-Cuộc sốngNo Comments

Thật tuyệt vời khi cả nhà quây quần bên nhau trong những những ngày cuối năm se lạnh để cùng thưởng thức bát súp cua trứng bắc thảo thơm ngon, nóng hổi. Cùng vào bếp để thực hiện cách nấu ngon chuẩn vị như nhà hàng, lại đặc biệt dễ làm này nhé.

Nguyên liệu nấu súp cua trứng bắc thảo

Để nấu món súp thơm ngon này, bạn cần những nguyên liệu sau:

  • Thịt cua, thịt ức gà: Nên chọn cua có càng to khỏe, càng và bụng của cua bóng. Bạn nên tránh chọn cua có màu sắc phần bụng nhạt màu và quá trắng sáng vì có thể chất lượng gạch không cao.
  • Xương hầm để lấy nước dùng.
  • Bắp Mỹ, nấm tuyết, nấm đông cô, trứng gà, trứng cút luộc sẵn, trứng bắc thảo bóc vỏ.
  • Bột năng, rau mùi, gia vị như muối, tiêu, dầu ăn, mè,…
sup cua

Súp cua trứng bắc thảo là món ăn giàu dinh dưỡng

Tiến hành sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên bạn cần nấu nước dùng xương ống bằng cách luộc xương qua nước sôi một lần cho sạch chất bẩn. Sau đó bạn cho tất cả xương vào hầm khoảng 1 giờ rồi chắt lấy nước dùng làm súp cua.

Với gà, bạn luộc chín rồi xé sợi nhỏ; bắp Mỹ nên rửa sạch và tách hạt; nấm đông cô và nấm tuyết cần ngâm nở trước khi cắt sợi. Phần bột năng bạn hòa cùng nước để bỏ vào nồi nước súp cua giúp nước dùng sệt dẻo. Với trứng gà, bạn đập cho vào tô, sau đó dùng đũa khuấy đều. Trường hợp muốn tạo vân đẹp hơn, bạn có thể lọc lấy lòng trắng trứng. 

sup cua

Nguyên liệu nấu súp cua trứng bắc thảo

Nấu súp cua trứng bắc thảo

Bạn bắt nồi nước dùng lên, khi nước sôi lần lượt cho bắp Mỹ, gà xé sợi nhỏ, nấm đông cô nấu chín, muỗng muối rồi nêm nếm cho vừa ăn. Tiếp theo bạn cho thịt cua cùng nấm tuyết vào, đợi khi chín cho thêm bột năng đã hòa cùng nước. Chú ý nên đổ từ từ cho đến khi thấy súp sánh lại thì dừng. 

Cuối cùng bạn đổ trứng đã đánh tan rồi khuấy theo một chiều nhằm tạo vân cho đẹp. Khi nước súp bắt đầu chuyển màu và nhuyễn, bạn cho thêm trứng cút vào rồi tắt bếp. Khi múc ra chén, bạn thêm trứng bắc thảo ở trên, rắc rau mùi lên cùng với tiêu bột, ớt để thưởng thức.

Thành phẩm thành công là súp cua có màu sắc bắt mắt của các loại rau củ đi kèm, bắp mềm, cua ngọt thanh giàu dưỡng chất. Món ăn này đặc biệt thích hợp cho trẻ em hoặc người lớn, đồng thời có thể làm khai vị trong những bữa tiệc cũng cực kỳ thích hợp.

sup cua

Sơ chế nguyên liệu súp cua

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách nấu súp cua trứng bắc thảo ngon như nhà hàng. Đây là món ăn giàu dinh dưỡng, dễ làm, nhanh gọn và đơn giản nên bạn có thể tiến hành chế biến cho cả nhà vào những dịp mưa lạnh nhé.

Comment closed!