Kiến thức xã hội-Thủ tục xây dựngNo Comments

swag

Sau bộ phim nổi tiếng Hàn Quốc “Cô nàng cử tạ”, diễn viên nữ chính và câu cửa miệng là “Swag”. Nhờ đó mà từ này trở nên phổ biến và như trở thành trào lưu của giới trẻ. Vậy nó là gì ? Ý nghĩa của nó với giới trẻ ra sao?

swag

NGUỒN GỐC CỦA TỪ SWAG

Được biết đến từ bộ phim Hàn Quốc “ cô nàng cử tạ”. Nó là biểu trưng cho một xu hướng thời trang trong phong cách kpop. Tuy nhiên, thực chất từ này bắt nguồn từ tiếng anh.

Swag đọc là /swaeg/. Có nghĩa là chất, ngầu.
Ở Mỹ, đây là từ lóng mang nghĩa chỉ phong cách thời trang cá biệt, gây ấn tượng với mọi người xung quanh. Mạnh hơn, dùng để chỉ thương hiệu riêng của người mang phong cách độc đáo.

Chính vì thế mà “cô nàng cử tạ” thường xuyên nhắc từ swag. Kiểu cảm thán ôi nhìn chất thế, style thật độc đáo làm sao.

VẬY SWAG LÀ GÌ ?

swag

Trong giới trẻ Mỹ thì nó là một từ lóng nghĩa là thời trang cá biệt. Một kiểu thời trang của một ai đó có tính chất “không đụng hàng”. Thời trang lạ mắt không giống ai.

Theo tiếng Việt từ này có nghĩa là phong cách. Có thể hiểu là phong cách. Giới trẻ dùng từ này để nói đến phong cách ăn mặc, hành xử được coi là sành điệu, hợp mốt.

Ở tiếng Hàn thì từ này cũng mang nghĩa thời trang. Một phong cách độc đáo và thời thượng. Một phong cách thời trang cần được “cảm thán” và lăng xê.

Ý NGHĨA SỬ DỤNG TỪ SWAG CỦA GIỚI TRẺ

Thế hiện phong cách, đẳng cấp

Bản chất của từ này đã là mang phong cách sành điệu chất chơi. Vì vậy mà giới trẻ luôn cố gắng ăn mặc hợp mốt. Đặc biệt là giày dép, quần áo túi xách phải ăn điểm với nhau. Nói chung miễn sao phải trông thật là ngầu và thời thượng.

Học tập theo phim ảnh

Bên cạnh việc các bạn trẻ du nhập từ này từ các bạn nước phương Tây. Chúng ta không thể phủ nhận từ “swag’’ trở thành từ siêu hot sau bộ phim “Cô nàng cử tạ” qua nhân vật nữ Kim Bok Joo. Mọi cử chỉ hành động, ánh mắt của cô khi đưa tay lên và nói “swag’’. Thật sự đã đốn tim rất nhiều fan kể cả nam và nữ tại Việt Nam và Châu Á. Vì thế mà từ này đã trở thành từ lóng và phong trào của giới trẻ ngày nay.

Tuy nhiên có nhiều ý kiến về ý nghĩa của từ. Bạn nên phân biệt rõ trong từng hoàn cảnh. Ví dụ

swag

Swag là gì trong rap?

Từ này chúng ta có thể hiểu được nhiều nghĩa. Nó bắt nguồn từ ” Swagger ”  – Có thể hiểu đó chính là phong cách ăn mặc, giao tiếp sành điệu, hành xử hợp mốt. Còn theo nghĩa lóng – Nó được hiểu như là của ăn cắp, của cải phi nghĩa, sự thắng lợi từ những mánh khóe… Và nếu như Swagg là 1 trào lưu thì Rap Thuần sẽ vẫn hiên ngang, tự hào là gốc tượng đài cổ thụ của Nhạc Rap nói chung.

“Turn My Swag On” =>SWAG: viết tắt của “Secretly We Are Gay”=> nghĩa là: Chớ nói ra, chúng tôi đồng tình luyến ái đó!

Chữ SWAG đã được chọn là chữ của năm 2011 tại Đức do bản nhạc “Turn My Swag On” ra đời. Khi lưu hành tại Âu châu đã làm giới trẻ gần như quên lãng chữ RAP.

Ngày nay ra vào trong facebook, chúng ta rất thường gặp. Ngay cả các trường trung học, khắp các nẻo tường tràn ngập kiểu sơn grafity chữ SWAG.

Swag là gì trong kpop?

Như bên trên các bạn đã biết swag là gì trong tiếng hàn rồi. Chính là nhờ “cô nàng cử tạ” lăng-xê cho từ này đó.

Còn swag boy là gì? Swag girl là gì?

Chung quy là để chỉ phong cách riêng của một cá nhân nào đó.

Swag boy là phong cách cá tính nổi bật của một chàng trai.

Swag girl là phong cách thời trang cá tính của các cô gái. Chỉ đơn giản vậy thôi.

Để đi đến kết luận dân swag là gì?

Dân swag là một bộ phận những người có phong cách thời trang độc đáo, cá tính, không đụng hàng, có chút “khác người”. Bộ phận này dường như là nhỏ bé so với dân số thế giới nhưng đôi khi khá được chú ý vì sự độc đáo.

Tuy Swag chỉ mang ý nghĩa đơn giản nhưng nó thể hiện phong cách và độ đáng yêu của các bạn trẻ. Tuy nhiên chúng ta cũng cần dùng nó đúng hoàn cảnh và thời điểm để không bị mất đi sự đáng yêu của chính nó.

Comment closed!