Thủ tục xây dựng1 Comment

Ưu điểm vượt trội của cắt mica bằng laser

Mica là vật liệu thường dùng trong các ngành sản xuất hiện nay. Công nghệ cắt mica bằng laser được rất nhiều doanh nghiệp lớn, xưởng sản xuất ưa chuộng. Vậy phương pháp cắt mica laser có những ưu điểm nổi bật nào. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Quickhelp.

Giới thiệu về phương pháp cắt mica laser

 

Cắt mica laser là công nghệ hiện đại sử dụng trên máy CNC. Về vận hành máy dùng chùm tia laser hội tụ tại 1 điểm đầu kim để cắt trên mẫu đã được thiết kế sẵn trên máy tính.

 

Nhờ có công nghệ này mà việc cắt mica trở nên đơn giản hơn hết.  Các đường nét và chi tiết được mô phỏng rõ ràng hơn. Việc làm này mang lại tính hiệu quả cao và giảm thiểu tối đa thời gian gia công mica.

Ngoài ra, khi sử dụng laser sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí nhờ thời gian gia công nhanh chóng.

Ưu điểm vượt trội của cắt mica bằng laser

Là công nghệ tiên tiến vượt trội hẳn so với phương pháp cắt khắc laser mica thủ công. Để phục vụ việc cắt mica máy cắt mica laser đã ra đời, khiến cho mọi việc trở nên dễ dàng hơn.

Phải kể đến những ưu điểm khi sử dụng phương pháp này như:

  • Độ chính xác trên máy cắt mica laser  gần như là tuyệt đối. Đặc biệt hơn, trong quá trình gia công sản phẩm đường nét đẹp, tinh xảo và không làm ảnh hưởng đến chất liệu. Ngoài ra với với phương pháp hiện đại này bạn hoàn toàn có thể tạo mẫu sẵn sau đó cắt theo đường nét được thiết kế sẵn. Điều này không chỉ làm cho sản phẩm được đẹp hơn mà bên cạnh đó tính đa dạng hóa sản phẩm tăng cao.
  • Tốc độ làm việc nhanh hơn cắt mica thủ công: đối với các phương pháp thủ công lạc hậu.  Thì việc sử dụng máy cắt mica laser mang đến thành phẩm nhanh hơn cho người sử dụng. Không phải đợi chờ lâu người dùng có thể lấy ngay. Mà không lo bị ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Ngoài ra, việc khắc laser trên sản phẩm cũng giúp tối đa hóa lợi ích sử dụng.
  • Giảm thiểu các công phụ từ cắt tấm mica khổ lớn, có hệ thống hút khói từ những tấm Mica kém chất lượng phát ra.
  • Đặc biệt hơn, khi dùng phương pháp này có thể tiết kiệm tối đa thời gian và tiền bạc.

 

Nhược điểm của phương pháp cắt mica bằng laser

 

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội ra thì phương pháp này còn 1 số điểm hạn chế như:

  • Yêu cầu trình độ chuyên môn cao
  • Quá trình gia công phải thật tỉ mỉ và cẩn thận nếu không sẽ gây thiệt hại về người và tài sản.
  • Chi phí bỏ ra để mua máy cắt mica laser tương đối cao.

Trên đây là những ưu/ nhược điểm của phương pháp cắt mica bằng laser. Hy vọng rằng bạn có thể lựa chọn cho mình phương pháp tốt nhất.

Xem thêm: Cách khắc phục khi máy cắt sắt

Comment closed!